Home » PC Component

Acer Predator Orion 9000 เกมมิ่งพีซี มีล้อลาก แรงดุ ขุมพลังใหม่ Intel Gen10 และ RTX

23 Jun 20 - By l

เรียกว่าโผล่มาให้เห็นกันพักใหญ่ๆ สำหรับ Acer Predator Orion ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นเกมมิ่งพีซีอีกรุ่นหนึ่ง ที่จับตลาดเกมเมอร์ระดับไฮเอนด์ได้ดีทีเดียว กับรูปลักษณ์ที่ปรับปรุงใหม่ และขุมพลังที่ไม่เป็นรองใคร ในราคาเริ่มต้นใกล้ๆ แสน มาวันนี้ Acer ต่อยอดความสำเร็จอีกครั้ง Predator Orion 9000 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ด้วยการใส่ซีพียู Intel Gen10 และกราฟิก RTX มาในบอดี้เดิม เพิ่มเติมคือชุด Liquid Cooling ที่ดูจัดจ้านกว่าเดิม ส่วนราคาอยู่ที่ราว 1 แสนบาท

acer predator

Acer Predator Orion 9000 ที่ได้รับการรีเฟรชใหม่นี้ จัดมาให้สำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่เรียกว่า Ultimate Gaming หรือลงลึกจัดหนัก และในบางครั้งมีการแข่งขันเป็นเดิมพัน ด้วยการออกแบบที่ดูล้ำสมัย ใส่การระบายความร้อนที่ดี พร้อมสำหรับสายอีสปอร์ตขั้นเทพ ที่น่าสนใจคือ ยังมาพร้อมกับล้อลาก และมือจับให้คุณสามารถลากไปในการเดินทางได้อีกด้วย

Acer Predator Orion 9000 ใหม่นี้ มาพร้อมซีพียู Core i7-10980 Extreme Edition กับการทำงานแบบ 18 core/ 36 thread (ร้องฮู้ววววว) ที่ไม่ใช่แค่เกมในเวลานี้ แต่ยัรวมถึงเกม AAA ต่อไปภายภาคหน้าได้ไม่ยาก ด้วยความเร็วที่สูงและคอร์ เธรดที่เพิ่มเป็นเท่าตัวกับซีพียูปกติ ก็ทำให้การเล่นเกม รวมถึงการสตรีมมิ่งวีดีโอ รวมถึงการแคสเกมทำได้สบายๆ และด้วยค่า TDP ที่สูงระดับ 165W ทาง Acer จึงเลือกการระบายความร้อนด้วย Liquic Cooling มาแทนที่ลมด้วยฮีตซิงก์ ตามจริงแล้วก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีซีพียูทางเลือกอย่าง Core i9-10940XE หรือจะเป็น i9-9900 ให้ด้วย

acer predator

ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นก็ประกอบด้วยแรม DDR4 ที่เพิ่มได้ถึง 128GB รวมถึง SSD NVMe 1TB และ HDD 3TB รวมถึง SSD 512GB ในแบบ SATA นอกจากนี้ยังมีการจัด Storage แบบ Hot-swap มาด้วยอีก 512GB สำหรับการเคลื่อนย้ายข้อมูลบางส่วน กราฟิกการ์ด Acer เลือก GeForce RTX 2080 Ti ที่เป็นการ์ดจอตัวแรงที่สุดของวันนี้ เพียงแต่ผู้ใช้ที่อาจจะมีงบประมาณไม่จำกัด ก็ยังเพิ่มตัวการ์ดเป็นแบบ Dual-GPU หรือถ้ามีงบน้อยลงมา ก็มีตัวเลือกอย่าง RTX 2080 SUPER และ RTX 2070 SUPER เอาไว้บริการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อไร้สาย WiFi 802.11b/g/n/ac/ax และ Bluetooth 5.1 เช่นเดียวกับ Killer LAN E3100G พร้อมกับเมนบอร์ดที่มีสล็อต PCIe x16 และ M.2 อีก 3 สล้อต เพื่ออัพเกรดฮาร์ดแวร์

acer predator

และแน่นอนว่า การจะเป็นพีซีให้ครบสมบูรณ์ในวันนี้ ก็คงจะต้องมี RGB เสริมหน้าตาให้ดูสวยงาม Acer จึงเพิ่มพัดลม FrostBlade 120mm พร้อมไฟ ARGB มาอีก 3 ตัวด้วยกัน พร้อมแถบไฟด้านหน้าเคสสวยงาม กระจกด้านข้างมาตรฐาน EMI ช่วยให้มองเห็นฮาร์ดแวร์และความสวยงาม สนนราคาของ Acer Predator Orion 9000 จะอยู่ที่ 3,155USD หรือราว 105,000 บาท โดยประมาณ จะเริ่มจำหน่ายในตะวันออกกลางและแอฟริกาในช่วงตุลาคมนี้ ส่วนในเมืองไทย ก็คงต้องรอดูท่าทีของ Acer กันอีกครั้งหนึ่้ง เพราะถ้าดูจากราคา ก็น่าจะเป็นตลาดที่ Acer เคยได้วางจำหน่ายไปในรุ่นก่อนหน้านี้มาแล้ว

acer predator

ที่มา: Acer Predator Orion 9000
© Copyright - Notebookspec.com All Rights