Home » ACER

Acer Predator 8 แท็บเล็ต Android เพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมดีไซน์ดุดัน ราคาหมื่นนิดๆ

16 Sep 15 - By l

ถือว่าเป็นครั้งแรกก็ว่ากับการมาของแท็บเล็ตเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะจากทาง Acer ซึ่งมาพร้อมกับซีรีย์ Gaming ขึ้นชื่ออย่าง Predator ที่ก่อนหน้านี้ในช่วงหลายปีเราคงได้เห็นการทำตลาดของ Acer ที่ใช้ชื่อ Predator มาซักพักแล้ว โดยหลักๆ จะเป็นในส่วนของโน้ตบุ๊คหรือพีซีแบบตั้งโต๊ะ แต่มาคราวนี้ในงาน IFA 2015 ทาง Acer ก็จัดเต็มทีเดียว ด้วยการเปิดตัว Acer Predator 8 แท็บเล็ต Android เพื่อนักเล่นเกมอย่างแท้จริง ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จากการที่ผู้คนหันมาเล่นเกมผ่านทาง Mobile Device มากยิ่งขึ้น

สเปกคร่าวๆ ของ Acer Predator 8

  • หน้าจอขนาด 8 นิ้ว IPS LCD ความละเอียด Full HD หรือ 1920 x 1200 พิกเซล
  • ขนาดตัวเครื่อง 218 x 127 x 8.7  มม.
  • น้ำหนัก 350 กรัม
  • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop
  • ชิปประมวลผล Intel Atom x7 64-bit Quad-core
  • ชิปกราฟิก Intel HD Graphics (Gen 8–LP)
  • แรมขนาด 2GB
  • ความจำภายในตัวเครื่อง 64GB เพิ่ม microSD card ได้สูงสุด 128GB
  • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

ชิปประมวลผลที่ติดตั้งในตัวของ Acer Predator 8 เป็น Intel Atom x7 ที่เป็นรุ่นระดับบนๆ มาพร้อมแรมขนาด 2GB ซึ่ง Predator 8 ยังสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันบน Asphalt 8 หรือการสกอลล์เมนูบน Android OS ได้แบบลื่นๆ โดยที่ Asphalt 8 ให้มุมมองที่สวยงามและเคลื่อนไหวได้อย่างนุ่มนวลไม่มีการภาพแตกหรือขาด

หน้าจอขนาด 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full-HD หรือ 1920 x 1200 พิกเซล (อัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 16 : 10) ทำให้การเข้าอ่านเว็บเพ็จหรือจะใช้เป็นแท็บเล็ตสำหรับอ่าน e-book ก็ดูสบายตา พร้อมด้วยเทคโนโลยี zero air gap บน panel หน้าจอแบบ IPS และเทคโนโลยี Predator ColorBlast ที่ช่วยให้สามารถแสดงเฉดสี NTSC ได้ถึง 100%

Acer_Tablet_Predator-8_GT-810_02

ที่สำคัญระบบหน้าจอแบบสัมผัสที่สามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีทั้งกับการใช้นิ้วมือ, ดินสอหรือสไตลัส ด้วยเทคโนโลยี Predator Precision Plus ที่ภายในหน้าจอสัมผัสจะประกอบไปด้วยเซนเซอร์ขนาดเล็กๆ อัดแน่นอยู่เต็มมากกว่าที่มีในมาตรฐานของแท็บเล็ตทั่วไป ซึ่งทาง Acer รองรับว่าการเล่นเกมของคุณจะไม่สะดุดไม่ว่าจะเป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการสัมผัสหน้าจออย่างเกมประเภท FPS หรือจะเป็นการใช้งานเพื่อการวาดรูปหรือเขียนด้วยลายมือต่างๆ โดยคุณสามารถที่จะใช้ graphite pencil ที่มีขนาดหัวเขียนต่ำสุดที่ 2 mm ได้เป็นอย่างดี

หรือจะเลือกซื้อ Acer Accurate Stylus ที่ทาง Acer รองรับโดยตรงมาใช้งานก็ได้ครับ อุปกรณ์เสิรมจะประกอบไปด้วย covers, carrying cases, stylus, travel adapter, SlimPort adapter dongle และ gaming headset(ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องซื้อแยกต่างหากไม่ได้มาพร้อมกับชุดขาย)

Acer_Tablet_Predator-8_GT-810_04

Acer Predator 8 ที่เป็นแท็บเล็ตเพื่อการเล่นเกมขนาดไม่ใหญ่โต จึงทำให้สามารถพกพาไปเล่นเกมได้แม้จะระหว่างการเดินทางก็ตาม และมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับใช้ในการเล่นเกมบน Android ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด พร้อมพลังการทำงานและคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ ด้วยลำโพงทั้ง 4 ชุดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งถูกติดตั้งอยู่ด้านหน้าเครื่อง ที่ทาง Acer ให้ชื่อว่า Predator Quadio มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างเสียงแบบรอบทิศทางให้เสียง realistic และ dynamic ได้อย่างถูกต้อง แถมยังมีอัลกอริธึมในการแยกเสียงของแต่ละลำโพงให้สนับสนุนซึ่งกันและกัน ที่สำคัญที่สุญคือรองรับสัญญาณเสียง Dolby® Audio™ ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็สามารถได้รับประสบการณ์เสียงที่เหมาะสม ตัวลำโพงได้ถูกออกแบบด้วยฝาครอบเหล็กกล้าไร้สนิมสีแดงดูสวยงามลงตัว

Acer-Predator-8-GT-810-6

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของเทคโนโลยี Predator MediaMaster ที่เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ภาพวีดีโอและเสียงให้เหมาะสมกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง, ฟังเพลงหรือเล่นเกม ที่รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างในแต่ละประเภทการใช้งานอย่างลงตัว

เรียกได้ว่า Acer Predator 8 นั้น กับการเล่นเกมบน Android ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงและราคาแพงจนเกินไป แม้ระบบที่มีราคาไม่แพงนัก ก็ยังรันได้ถึงระดับ Peak แต่การที่เลือกซื้อแท็ปเล็ตในราคาที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้เข้าถึงการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากมองว่าอุปกรณ์โมบายเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับเล่นเกมแล้ว ความสามารถที่ซ่อนอยู่ของ Acer Predator 8 น่าจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า

op

ปิดท้ายด้วยรางวัลการันตีจากทาง Tom’s Guide ที่ได้เลือก Acer Predator 8 เป็น “Best Tablet” สำหรับรางวัล Best of IFA 2015 พร้อมกล่าวว่า ” Acer Predator 8 ต้องการที่จะยกระดับการเล่นเกมบนระบบปฎิบัติการ Android ขึ้นไปอีกขั้นให้อย่างน้อยก็อยู่ในระดับเดียวกันกับเครื่องเกมคอนโซลเคลื่อนที่อย่าง Nintendo 3DS และ PlayStation Vita โดยไม่เพียงแต่แค่มันจะสามารถทำการรันเกม Android ได้ที่การปรับแต่งที่ระดับสูงสุดเท่านั้น แต่มันยังมาพร้อมกับการออกแบบที่ใช้ยางสำหรับการจับที่มั่นคงพร้อมด้วยลำโพงข้างหน้าจำนวน 4 ตัวที่รับรองได้ว่าผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างและสะดวกสบายเป็นที่สุดแน่นอน”

สนนราคาของแท็บเล็ต Acer Predator 8 อยู่ที่  $299.99 หรือประมาณ 11,000 บาท โดยคาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในไทยในช่วงสิ้นปีนี้ครับ อีกไม่นานเกินรอแน่นอน เก็บเงินกันไว้ได้เลย

Acer_Tablet_Predator-8_GT-810_05© Copyright - Notebookspec.com All Rights