Home » 1.Acer Reviews

Acer Aspire R14 Preview กับไฮบริดโน้ตบุ๊คดีไซน์รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 10

1 Oct 15 - By l

พรีวิวจับเครื่องจริงก่อนใครกับทีมงาน NotebookSPEC ที่ในตอนนี้เราได้โน้ตบุ๊ครุ่นล่าสุดจากทาง Acer มาอยู่ในมือแล้ว ในคราวนี้เป็นในส่วนของไฮบริดโน้ตบุ๊คหน้าจอใหญ่ขนาด 14 นิ้ว ที่มีพร้อมกับสิ่งน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยเฉียวที่พร้อมพับหน้าจอได้ 360 องศา รองรับการทัชสกรีน ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยมีชื่อรุ่นว่า Acer Aspire R14 ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจาก Acer Aspire R11 นั่นเอง

Acer Aspire R14 Preview-9

Acer Aspire R14 Preview-12 Acer Aspire R14 Preview-11

ตัวเครื่องและการออกแบบของ Acer Aspire R14 จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Acer อีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาได้ดีน่าใช้งาน ซึ่งในเรื่องวัสดุงานประกอบมีคุณภาพดูเรียบร้อยมากๆ โดยการออกแบบแล้วใช้วัสดุแบบชิ้นเดียวซะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่ารุ่นนี้มีงานประกอบดีไม่แพ้ไฮบริดโน้ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ เลย ที่ตัวหน้าจอจะเป็นกระจกแบบไร้ขอบ วัสดุในการะประกอบเป็นอะลูมิเนียมที่ให้ความรู้สึกแข็งแรง และดูดีมากๆ เวลาสัมผัส นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้บริเวณด้านบนตรงกลางของหน้าจอ

Acer Aspire R14 Preview-1

Acer Aspire R14 Preview-2 Acer Aspire R14 Preview-3

หน้าตา Acer Aspire R14 ภายในดูเหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไปที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสและระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยตัวคีย์บอร์เองก็เหมือนกับโน้ตบุ๊กของ Acer ปกติทั่วไป เรียกได้ว่าใช้งานได้ไม่ต่างกันเลย เพราะขนาดของคีย์บอร์ดกับช่องว่างของแต่ละปุ่มมีความพอดีกับการใช้งาน พร้อมกันนั้นยังได้มีการติดตั้งทัชแพดมาอีกด้วย ซึ่งก็เรียกได้ว่าครบครันส่งผลให้เมื่อเราใช้งานได้เต็มรูปแบบโน้ตบุ๊กตามมาตรฐาน สำหรับระบบเสียงและลำโพงที่มีการติดตั้งเอาไว้บริเวณขอบตัวเครื่องด้านล่างซ้ายและด้านขวาแบบสเตอริโอ

Acer Aspire R14 Preview-4

Acer Aspire R14 Preview-8 Acer Aspire R14 Preview-6

สำหรับคุณสมบัติโดดเด่นที่มีอยู่ใน Acer Aspire R14 ที่เรียกได้ว่าไฮบริดโน้ตบุ๊ครุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าที่สุดก็ว่าได้ โดยสามารถพับหน้าจอแบบ 360 องศา ซึ่งมีอยู่หลากหลายองศาเพื่อให้เกิดการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

แบบที่หนึ่ง Laptop Mode ที่เป็นรูปแบบธรรมดาทั่วไปเหมือนกับโน้ตบุ๊กปกติ เน้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงงานเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดและทัชแพดในการควบคุม โดยการใช้งานจริงแล้วก็ถือว่าทำได้ดีอย่างน่าประทับใจ ตามมาตรฐานที่มีในโน้ตบุ๊ค Acer Aspire ทีเดียว

แบบที่สอง Display Mode เน้นใช้งานที่ระบบจอสัมผัสของตัวเครื่องอย่างเดียวและวางไว้บนพื้นที่ราบ โดยรูปแบบการใช้งานนี้จะเน้นไปทางการใช้งานแอพพลิเคชั่นของ Windows เอง หรือเน้นไปทางการดู Youtube หรือชมภาพยนตร์เป็นหลัก ซึ่งหน้าจอมีขนาด 14 นิ้ว ทำให้การแสดงผลภาพออกมาคมชัดสวยงาม ส่วนของความละเอียด HD พร้อมรองรับการทำงานแบบมัลติทัชได้พร้อมกันมากสุดที่ 10 จุดพร้อมกัน แน่นอนว่าเป็นประสบการณ์ใช้งานที่หาได้ยากในราคาโน้ตบุ๊คระดับทั่วไป

 

Acer Aspire R14 Preview-16

Acer Aspire R14 Preview-18 Acer Aspire R14 Preview-22

แบบที่สาม Tent Mode ค่อนข้างจะคล้ายกับ Stand Mode ก่อนหน้านี้ แต่จะอยู่ในรูปทรงตั้งเครื่องเอาไว้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ใช้ในการวิวดูข้อมูลการแสดงผลหน้าจอเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถจับพาดหรือเกาะกับสิ่งของรอบๆ ได้ ที่ต้องบอกว่าเป็นผลมาจากการออกแบบที่ไม่เหมือนใครจากการที่ Acer ใช้บานพับสองชั้น โดยออกแบบให้มีขนาดใหญ่เพื่อรองรับการพับจอกลับไปมาโดยไม่ก่อปัญหาการหลวมหรือเสียหายขึ้นมาก่อนเวลาอันควร ซึ่งจากการทดลองพับจอกลับไปมาแล้วนับว่าแข็งแรงมั่นคงใช้ได้อยู่

และแบบที่สี่ Tablet Mode ด้วยการพับหน้าจอกลับแบบ 360 องศา จนฝาหลังและฐานใต้เครื่องมาติดกัน เราก็จะได้แท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งเรามีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเอาไว้เล่นเกมหรือดู E-Book อย่างที่แท็บเล็ตอื่นๆ ทั่วไปในตลาดสามารถทำได้ พร้อมแอพพลิเคชั่นมากมายที่รองรับการใช้งานแท็บเล็ต ซึ่งด้วยตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ถือว่ามีขนาดที่เล็กเหมาะสม โดยเมื่อเข้าสู่โหมดการทำงานแบบแท็บเล็ตอาจจะมีน้ำหนักไปซักหน่อย แต่ด็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานที่หลากหลายถึง 4 รูปแบบเลย

นอกเหนือจากนี้ Acer Aspire R14 ยังมาพร้อมประสิทธิภาพกับสเปกที่พอเพียงกับการใช้งานด้วยชิปประมวลผล Intel Core i กราฟิกการ์ดแบบแยก รวมไปถึงพอร์ตการใช้งานที่ครบครันพอสมควร ทำให้ Acer Aspire R14 เป็นอีกหนึ่งไฮบริดโน้ตบุ๊คที่น่าจับตามองทีเดียว ซึ่งไว้ยังไงถ้ามีโอกาสรีวิวเต็มๆ จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะครับ ในตอนนี้ทราบข้อมูลว่าน่าจะขายจริงประมาณเดือนธันวาคมนี้© Copyright - Notebookspec.com All Rights