Home » 1.Acer Promotion News

[Acer] และ Starbreeze ร่วมกันออกมายืนยันยอมรับถึงข้อเสนอเรื่องการร่วมทุนในการพัฒนา StarVR อย่างเป็นทางการ

5 Jul 16 - By l

จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเรื่องการประกาศร่วมธุรกิจระหว่าง Acer และ Starbreeze เกี่ยวกับการพัฒนา “StarVR” หรืออุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของ Starbreeze นั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Acer] และ Starbreeze ประกาศร่วมธุรกิจสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยเฉพาะ) ล่าสุดทางผู้บริหารระดับสูงของทาง Acer และ Starbreeze ได้ออกมามาประกาศการร่วมมือกันในข้อตกลงดังกล่าวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

Acer and Starbreeze Boards 600 01

โดยการประกาศในครั้งนี้นั้นได้ยืนยันว่าทั้ง 2 บริษัทจะร่วมกันตั้งแต่ในกระบวนการออกแบบและดีไซน์, ผลิต. ออกโปรโมชัน(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการวางจำหน่ายอุปกรณ์ของ Acer ควบคู่ไปกับ StarVR), การตลาดและการขายของ StarVR Virtual Reality (VR) Head-Mounted Display (HMD) ซึ่งในการประกาศครั้งนี้นั้นก็ตรงตามที่ได้มีการเผยออกมาก่อนหน้านี้ตามเนื้อหาของข่าวทางด้านบนทุกประการเลยหล่ะครับ(เนื้อหาข่าวทางด้านบนนั้นบอกรายละเอียดเอาไว้ทั้งหมดทิ้งไว้แค่ว่าจะต้องรอผู้บริหารระดับสูงออกมาประกาศอีกรอบหนึ่งเท่านั้นครับ)

ในการประกาศครั้งล่าสุดของทาง Acer กับ Starbreeze ได้มีการประการถึงตัวเงินที่ทางบริษัทใช้ด้วยครับ โดยในการร่วมทุนกันครั้งนี้จะออกมาในรูปของการใช้ชื่อบริษัทใหม่เลยซึ่งชื่อของบริษัทจะมีชื่อว่า Acer Starbreeze Corporation, และมีจำนวนเงินทุนเริ่มต้นบริษัททั้งหมดอยู่ที่ NT$800 million(ค่าเงินดอลลาร์ไต้หวัน) หรือประมาณ 871.13 ล้านบาท โดยเงินลงทุนนั้นทั้ง 2 บริษัทคือ Acer กับ Starbreeze จะร่วมกันออกคนละครึ่งเท่าๆ กัน(ก็อยู่ที่รายละ NT$400 million) และอาจจะมีการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามแผนการการดำเนินงานครับ

Starbreeze StarVR 600

Bo Andersson Klint ผู้ดำรงตำแหน่งCEO ของ Starbreeze AB. ได้กล่าวเอาไว้ว่าการร่วมทุนในครั้งนี้ของทั้ง 2 บริษัทนั้นมีการวางแนวทางไว้ว่าง Acer จะเข้ามาเป็นผู้ใช้เทคโนโลยีที่มีมาอย่างยาวนานและมีชื่อเสียงของทาง Acer ในการปรับปรุง StarVR HMD ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมทั้งในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการเข้าถึงตลาดที่ทาง Acer นั้นมีตลาดเป็นของทางตัวเองอยู่แล้วทั่วโลก อีกทั้งยังเชื่อว่าจะเป็นการผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีให้ก้าวไกลไปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับ

สำหรับ Jason Chen ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และ CEO ของทาง Acer Inc. ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับการรุ่วมทุนครั้งนี้ครับว่าต้องการให้ผู้ใช้ระดับพรีเมียมของทาง Acer ได้พบกับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่ดียิ่งขึ้นและเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้ใช้ในตลาดอีกด้วยครับ สาเหตุที่ทาง Acer เลือกร่วมลงทุนกับทาง Starbreeze นั้นก็เนื่องมากจากว่าทาง Acer เองมองเห็นว่า Starbreeze มีเทคโนโลยีสางด้านการสร้างภาพเสมือนจริงที่น่าสนใจและเข้มแข็งซึ่งน่าจะสามารถนำมาสานต่อกับความรู้ความสามารถในเรื่องของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทาง Acer มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานได้ครับ

starvr 600 02

ทั้งนี้ทั้งนั้นตามกำหนดการของทั้งบริษัทนั้นได้มีการวางแผนเอาไว้ว่าจะส่งตัวอุปกรณ์พร้อมซอฟต์แวร์ออกมาจำหน่วยจำนวนหนึ่งได้ภายในปี 2016 นี้ก่อนที่จะรุกตลาดอย่างจริงจังในปี 2017 ต่อไปครับ

หมายเหตุ – สเปคของ StarVR นั้นถือว่าอยู่ในระดับบนมากเลยครับเนื่องจากว่ามันมีมุมมองตามแนวนอนแบบ ultra-wide 210-degree ซึ่งแตกต่างจากอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันที่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 180 องศา นอกเหนือไปจากนั้นแล้วหน้าจอที่ใช้งานบน StarVR นั้นยังมีความละเอียดสูงที่ระดับ Quad HD ต่อตาหนึ่งข้างเมื่อรวมกันแล้วก็สามารถที่จะแสดงผลที่ความละเอียดได้ระดับสูงสุดถึง 5120×1440 pixels เลยทีเดียวครับ

ที่มา : starbreeze
© Copyright - Notebookspec.com All Rights