Home » Special Story

[Special] ของใช้ไอทีสารพัดดีไซน์ Router, Speaker หน้าตาแปลก และ Flashdrive น่าทึ่ง

13 Feb 16 - By l

สำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าไอทีใหม่ๆ หรือติดตามเรื่องราวของอุปกรณ์รุ่นใหม่ในท้องตลาด อาจจะไม่ค่อยรู้สึกแปลกตามากมายนัก กับของที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่กับคนที่อาจไม่ได้มีโอกาสได้พบเจอกับสินค้าใหม่ๆ บ่อยนัก อาจจะถึงกับงง เมื่อได้เจอกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน เพราะบางตัวออกแบบได้แปลกตาและบางทีทำเอาเราไขว้เขวได้ ว่าสิ่งนี้คือ อารายยยยย.

Wireless-router (51)

 

 

Wireless-router (4)เริ่มกันที่ Wireless Router ของทั้งค่าย Netgear และ D-Link ที่ดูแปลกตาไปจากเราเตอร์ที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไปมากทีเดียว ด้วยการออกแบบเสาสัญญาณและเทคโนโลยีการส่งสัญญาณ ก็มีส่วนทำให้รูปลักษณ์เปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่นเดียวกับการรองรับ Stack ได้ง่ายขึ้น

Wireless-router (3)

เห็นหน้าตาแบบนี้ หลายคนอาจจะเดาว่าเป็นลำโพงหรือกล่องอะไรสักอย่าง แต่ที่จริงเป็น Wireless Router จากทาง D-Link AC1200 Dual-band ที่ออกแบบมาได้อย่างสุขุมทีเดียว

Wireless-router (1) Wireless-router (2)

 

เช่นเดียวกับ ASUS-RP-AC68U ที่เป็นเราเตอร์สำหรับเกมมิ่งรุ่นนี้ ที่มาพร้อมหน้าตาจะเป็นเคสคอมก็ไม่ใช่ หรือเป็นลำโพงก็ไม่เชิง ดูเปลี่ยนไปจาก Router หน้าตาเดิมๆ ที่คุ้นเคยกัน

Speaker (4)

หรือจะเป็นชุดลำโพงไร้สายของ Spinnaker ในรูปแบบคล้ายกับหน่อไม้ที่ขึ้นอยู่ตามกอไผ่ แต่ใส่โทนสีดำให้ดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน แต่รองรับการต่อสัญญาณบลูทูธและระบบเสียงรอบทิศทาง

Speaker (6)

ส่วนสิ่งที่คล้ายกับกระบอกน้ำนี้ คือลำโพงบูทูธเช่นกันจากทาง UE MEGABOOM ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา ดูเผินๆ แทบบอกไม่ได้ว่าลำโพง
Speaker (2) Speaker (3)

 

และเช่นเดียวกันกับสิ่งนี้ ถ้าไม่มียี่ห้อบอกเอาไว้ ทายอย่างไรก็คงไม่ถูก กับลำโพงสุดหรูจาก Harman Kardon Onyx Studio ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ร่วมกับอุปกรณ์โมบายต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ทรงกลม แต่ถูกวางในแนวตั้งสำหรับให้ทิศทางเสียงตามต้องการ

Sound card (1) Sound card (2)

เรื่องของการ์ดเสียงหรือ Sound card ก็เช่นกัน ที่ปัจจุบันมาในรูปแบบของ Gaming จึงทำให้ดีไซน์ไปคล้ายกับการ์ดจอเลยทีเดียว เช่นซาวด์การ์ดของ ROG Xonar Phoebus หรือทาง Creative ที่มาพร้อม Front panel อีกด้วย

usb flashdrive (1) usb flashdrive (2) usb flashdrive (3) usb flashdrive (4) usb flashdrive (5)

ในส่วนของแฟลชไดรฟ์ก็แทบไม่ต้องพูดถึง ปัจจุบันมีลูกเล่นและการพัฒนาไปอย่างมาก จนบางครั้งดูไม่ออกเลยทีเดียว เช่นตัวอย่างที่นำมานี้ นอกจากจะถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับการใช้งาน ก็ยังเสริมลูกเล่นบางอย่าง เพื่อเป็นของเล่นยามว่างได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของอุปกรณ์ในปัจจุบันที่มีการออกแบบฉีกแนวออกไป จนบางทีมองไม่ออกเลยว่าเป็นอุปกรณ์อะไร แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์และทำงานได้จริง



© Copyright - Notebookspec.com All Rights