Home » 4. Other News

[Graphic Card] มีคนฆ่ากันเพราะความโมโห จากการที่ทะเลาะกัน ว่า NVIDIA กับ AMD อะไรดีกว่ากัน !

18 Feb 17 - By l

ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าสะเทือนใจสุดๆ ในวงการไอทีของโลกเราก็ว่าได้ครับ เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการทะเลาะกันเหตุเพราะสนับสนุนคนละค่ายจะทำให้คน 2 คนที่เคยเป็นเพื่อนกันมานานหลายปีต้องโกรธกันจนถึงขั้นลงมือหยิบควานฆ่าคนแถมยังไม่จบแค่นั้นเพราะหลังจากที่ทำการฆ่าไปแล้ว ชายผู้ที่เป็นฆาตกรคนนี้ก็ได้ไปหยิบมีดมาแทงเพื่อนของเขาที่โดนขวานไป 1 รอบแล้ว แทงซ้ำไปที่เพื่อนอีกถึง 11 ครั้งเลยครับ

NVIDIA VS AMD 600 01

เรื่องของเรื่องนั้นก็คือในช่วงเย็นของคืนวันที่ 16 กันยายน 2016 ที่ผ่านมาชายสัญชาติรัสเซียนาม Yevgeny Lyulin อายุ 37 ปีผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปบ้านของนาย Alexander Trofimov อายุ 31 ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทั้งคู่ทำงานทางด้านไอทีในบริษัทเดียวกันและสนิทกันในระดับหนึ่งโดยในวันนั้นพวกเขาทั้งคู่ได้ไปฉลองวัย Day of the Programmer ด้วยกันครับ

เหตุการทั้งหมดดูเหมือนจะไปด้วยดีจนกระทั่งทั้งคู่ได้พูดถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบริษัทผลิตกราฟิกการ์ด 2 บริษัทใหญ่อย่าง AMD ที่ทาง Lyulin ถือหางอยู่ว่าเจ๋งกว่า ในขณะที่มือมีดของเรานั้นชื่นชอบ NVIDIA มากกว่าเพราะสามารถใช้งานได้ทั้งการเล่นเกมและการออกแบบ(ซึ่งทาง Lyulin นั้นเถียงว่า AMD ใช้งานทางด้านการออกแบบได้ดีกว่า) เมื่อทะเลาะกันไปมาก็บันดาลโทสะจนกระทั้งเกิดเหตุเศร้านี้ขึ้นมาครับ

หมายเหตุ – ตามข้อมูลของทาง stolica-s.su ที่ผ่านการแปลด้วย Google นั้นบอกเอาไว้ว่าทาง AMD จะเน้นโฟกัสไปที่กราฟิกการ์ดสำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ ส่วน NVIDIA จะเน้นการใช้งานไปที่นักเล่นเกมมากกว่า ซึ่งตรงนี้นั้นทางต้นฉบับเป็นภาษารัสเซียดังนั้นแล้วทางเราจึงไม่สามารถยืนยันได้อย่างเป็นทางการว่าคำแปลส่วนนี้ถูกต้อง 100% หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือทั้ง 2 คนนั้นชอบกราฟิกการ์ดคนละค่ายกันครับ

1482332231-stolica-s-su-Aleksandr-Trofimov

โฉมหน้าของ Alexander Trofimov ผู้ก่อเหตุฆาตกรรม

หลังจากก่อเหตุแล้วนั้นทาง Trofimov ก็ได้ทำการอำพรางศพโดยได้เอาร่างไร้วิญญาณของ Lyulin ไปที่ Rezinotekhnika ซึ่งเป็นเขตรกร้างแล้วหลังจากนั้นก็ได้ทำการเผาศพเพื่อนเคยรักของเขาเพื่อที่จะอำพรางดคี ให้ดูเหมือนกับว่าผู้เสียชีวิตโดนปล้นมา ส่วนทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียชีวิตนั้นก็ถูกนำไปทิ้งลงแม่น้ำครับ

เหตุการผ่านไปได้ 3 วัน จนมาถึงในวันที่ 21 กันยายน Trofimov ก็ถูกตำรวจบุกเข้าไปจับตัวในที่ทำงาน ซึ่งถือว่าเขานิ่งมากครับเพราะจากข้อมูลนั้นระบุว่า Trofimov ไม่มีท่าทีขัดคืนและยังคงมอบตัวพร้อมยอมรับความผิดที่ก่อขึ้นแต่โดยดี หลังจากถูกจับกุมแล้วนั้นเขาก็ต้องใช้เวลาในการขึ้นศาลซึ่งในท้ายที่สุดศาลก็ตัดสินให้เขาต้องโดนจำคุกนาน 9.5 ปี และเมื่อออกมาแล้วก็ยังต้องติดทัณฑ์บนต่อเนื่องอีก 1 ปีครับ

จากข่าวดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ครับว่าเรื่องที่ไม่น่าเป็นเรื่องก็สามารถที่จะทำให้คนที่เคยเป็นเพื่อนรักกัน 2 คนแตกคอจนทำเหตุฆาตกรรมเพื่อนอีกคนขึ้นมาได้ อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องแบบนี้สามารถที่จะเกิดกับใครก็ได้ครับ การถกเทียงถึงสิ่งที่ต่างคนต่างชอบนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างไรก็ตามเราควรจะมีสติและมีขอบเขตในการถกเถียงกันหล่ะครับ

หมายเหตุ – เหตุการเกิดวันที่ 16 กันยายน 2016 แต่ว่า Trofimov ได้ใช้เวลาในหารนำศพของ Lyulin ขนขึ้นรถของเขาประมาณ 3 วันจนในวันที่ 19 กันยายน 2016 จึงสามารถนำชิ้นส่วนศพทั้งหมดออกจากบ้านแล้วเอาไปเผาได้ตามเนื้อหาข่าว และหลังจากวันที่ 19 กันยายน 2016 อีก 3 วันคือวันที่ 21 กันยายน 2016 เขาถึงจะโดนจับกุมครับ

ที่มา : stolica-s.su via google
© Copyright - Notebookspec.com All Rights