Home » 4. Other News

[Recommend] รวมมิตร 9 เกมมิ่งเกียร์+แกดเจ็ตสุดล้ำยุคโดนใจเด็กแนวของแบบนี้ก็มีบนโลกด้วย

8 Jun 17 - By l

เกมมิ่งเกียร์ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด , จอยคอนโทรลเลอร์หรือเม้าส์ต่างก็มีหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้งานแต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่ามันยังมีกลุ่มอุปกรณ์เล่นเกมอีกรูปแบบหนึ่งที่อาจจะไม่เน้น Performance มากนักแต่หนักไปทางไอเดียล้ำ ๆ อยู่ด้วยครับและถ้าหากยังไม่รู้ว่ามันมีรูปร่างอย่างไรบ้างวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาให้รับชมกัน

ซึ่งเกมมิ่งเกียร์ประเภทที่ว่านี้นอกจากจะเน้นไปที่การออกแบบที่ค่อนข้างไปในทางแหวกแนวและการใช้งานที่เรียกว่าล้ำเกินหน้าเกินตาแต่จะแปลกโดนใจแค่ไหนขอเชิญรับชมเจ้าอุปกรณ์ทั้ง 9 ชิ้นกันได้เลย

 

RailDriver Controller

มาเริ่มกันกับคอนโทรลเลอร์ที่รองรับกับเกมซิมูเลชั่นขับรถไฟที่มีการออกแบบเหมือนกับแผงควบคุมหัวรถจักรของจริงมาพร้อมปุ่มกดคำสั่ง 34 ปุ่ม มีคันโยกสำหรับควบคุมระดับความเร็ว/เบรคพ่วงด้วยปุ่มแจ้งเตือนต่าง ๆ เรียกว่าสานฝันคนที่อยากเป็นคนขับรถไฟและมีเกม Train Simulator 2017 แถมให้ด้วยถ้าหากสั่งซื้อผ่าน Amazon ครับ

 

3RD Space Gaming Vest

คอเกม FPS คงจะมีความฝันว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมจริงสุด ๆ เช่นความรู้สึกเวลาถูกยิงแน่ ๆ แต่ถ้าหากคุณใช้เสื้อเกราะ 3RD คุณก็จะได้สัมผัสกับความความรู้สึกนั้นแน่นอนเพราะเสื้อตัวนี้จะช่วยจำลองความเจ็บเมื่อถูกโจมตีโดยรองรับความเจ็บได้จากเกม Call Of Duty , Battlefield , Bioshock อยากรู้เวลาโดนสว่านของ Big Daddy เจาะเป็นยังไงก็ลองได้เลย

 

Mad Catz Cyborg amBX

อุปกรณ์เพิ่มสีสันระหว่างเล่นเกมมรูปร่างเหมือนไฟสปอตไลท์โดยติดตั้งบนโต๊ะคอมและหันไฟเข้ากำแพงซึ่งในระหว่างที่คุณเล่นเกมและเชื่อมต่ออุปกรณ์ตัวนี้ไปด้วยมันก็จะส่องแสงไฟไปด้วยสามารถปรับแต่งไฟได้ถึง 16 ล้านสีหรือตั้งค่าเอ็ฟเฟ็กต์ให้กระพริบตามเกมที่เล่นก็ได้เหมาะแก่การเล่นตอนกลางเป็นที่สุด

 

PrioVR

PrioVR เป็นอุปกรณ์เสริมกับแว่น VR ที่ตอบสนองสำหรับคอเกมต่อสู้เพราะมันจะเป็นชุดให้ผู้เล่นสวมใส่มีเซ็นเซอร์ 14 จุดพร้อมกับมีจอยควบคุมให้ถือ วิธีใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่ออกท่าทางต่อยตีเท่านั้นตัวละครในเกมก็จะออกอาวุธตามผู้เล่นจะต่อยจะทุบก็ตามจิตศรัทธาของผู้เล่นได้เลยโดยอุปกรณ์ตัวนี้รองรับกับ Oculus Rift และยังเป็นอุปกรณ์เล่นที่น่าจับตามองสุด ๆ

 

Axniper

เจ้าสิ่งนี้จะเรียกว่าเป็นอุปกรณ์เล่นเกมก็ไม่ถูกนักครับเพราะมันเป็นปืน BB Gun ตัวจริงเสียงจริงแต่ความเจ๋งมันอยู่ที่เราสามารถควบคุมมันด้วยคอมพิวเตอร์ครับเพียงแค่เสียบ USB เชื่อมต่อกับคอมและปืน BB Gun ก็จะสามารถควบคุมทิศทาง/ยิง/เล็งเป้าได้ ยิงได้ไกลประมาณ 8 เมตรใครอยากลองเอาไปเล่นหรือแกล้งซุ่มโจมตีเพื่อนลองไปหาดูที่ Yahoo Taiwan ครับ

 

AlphaGrip AG-5

เป็นคอนโทรลเลอร์ที่อัดแน่นทุกอย่างครบจบในที่เดียวครับเพราะมีปุ่มควบคุมแทบจะทุกอย่างตั้งแต่ลูกกลิ้ง Trackball มีปุ่มจากคีย์บอร์ดด้วยเช่นปุ่มลูกษร , ปุ่ม QWERTY และปุ่มอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับเล่นเกมแถมยังมีดีไซน์ที่แปลกราวกับยานเอเลี่ยนที่ดูแล้วน่าจะใช้งานลำบากพอควร

 

Virtuix Omni

อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมบนแว่น VR ที่ตอบโจทย์แก่เกมเมอร์สาย FPS เพราะผู้ใช้งานจะได้เดินบนลู่วิ่ง มีจอยปืนสำหรับเล็งยิงและสามารถหมุนตัวไปมาได้จะทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสความสมจริงเวลาตัวละครวิ่งและหมุนตัวรองรับได้ทั้งแว่น Oculus Rift และ HTC Vive โดยอุปกรณ์ตัวนี้ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาครับ

 

SteelSeries QcK Prism

แผ่นรองเม้าส์ RGB ที่มีผิวสัมผัสสองหน้าตัวแรกของโลกผู้ใช้งานสามารถพลิกกลับไปมาได้ตามความต้องการว่าจะเล่นสไตล์ไหนโดยที่ด้านหนึ่งจะทำมาจากผ้าไมโครไฟเบอร์ในขณะที่อีกด้านจะเป็นวัสดุโพลิเมอร์แข็ง พร้อมกับมีไฟ RGB 360 องศาบริเวณขอบสามารถปรับแต่งสีได้ถึง 12 โซน หากใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่ Amazon ครับ

 

King’s Assembly

ปิดท้ายกันด้วยอุปกรณ์ที่ผสานคีย์บอร์ดและเม้าส์ไว้ด้วยกันซึ่ง King’s Assembly จะมีมีรูปร่างเป็นเม้าส์แต่บริเวณที่นิ้วมือจะไม่ใช่ปุ่มคลิกซ้าย-ขวาแบบเม้าส์ทั่วไปแต่จะเป็นปุ่มกดคีย์บอร์ดมาแทนครับซึ่งหมายความว่ามันสามารถทำหน้าที่เป็นเม้าส์และสามารถกดพิมพ์ได้โดยไม่ต้องละมือออกจากเม้าส์จะใช้อุปกรณ์ 2 ชิ้นในการทำงาน

นอกจากนี้ยังมี Joystick เป็นอุปกรณ์เสริมสามารถประกอบเข้ากันได้และจะใช้นิ้วโป้งเป็นตัวควบคุม Joystick ครับเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบได้แหวกแนวแถมยังครบทุกฟังค์ชั่นการใช้งานจริงเลยล่ะครับและทั้งหมดนี้ก็คือ 9 อุปกรณ์เล่นเกมและแกดเจ็ตสุดล้ำที่มีอยู่บนโลกนี้ครับ

ที่มา: Techradar
© Copyright - Notebookspec.com All Rights