Home » 4. Other News

[Recommend] 9 วีดีโอเกมชื่อดังที่อยากให้มีโหมด “Battle Royale” ฆ่ากันเองเหลือผู้รอดเพียงหนึ่งเดียวแบบ PUBG

11 Aug 17 - By l

เกมแนว Battle Royale ในช่วงนี้กำลังมาแรงกันเหลือเกินซึ่งก็คงไม่พ้นเกม PUBG ที่ฮิตระเบิดนั่นแหละครับและด้วยความนิยมของเกมที่ต้องเอาตัวรอดเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวนี้เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนคงอยากจะให้มีเกมอื่น ๆ ทำโหมดเกมแนวนี้บ้างแน่ ๆ ดังนั้นเราลองมาจินตนาการล่วงหน้ากันดีกว่าว่าถ้ามีเกมดังทำโหมด Battle Royale จะมีเกมไหนที่น่าทำบ้าง

 

GTA 5 Online

คงจะบันเทิงไม่น้อยเลยถ้าหากมีโหมดนี้ในเกม Open World สุดระห่ำเปิดให้ผู้เล่นไล่ยิงในเมือง Los Santos ที่กว้างใหญ่จะซุ่มตามตึกหรือบู๊กันบนภูเขา/ชายหาดหรือบน Vinewood Hill พร้อมด้วยยวดยานพาหนะหลายแบบให้เลือกใช้และลองนึกจำนวนคน 100 คนสู้กันจนเหลือรอดแค่คนเดียวแค่นึกก็มันส์แล้วครับ

Dark Souls

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ก็เรียกว่ามันส์อยู่แล้วและถ้าหากเสริมด้วยโหมด Battle Royale ผู้เล่นสู้กันเองประมาณ 10-20 คนหรืออาจจะ 100 คนก็คงจะยกระดับความมันส์ขึ้นอีกเท่าตัวแน่ ๆ และอาจจะเพิ่มความท้าทายด้วยการกำหนดระยะเวลาด้วยเราคงจะได้เห็นการนองเลือดครั้งใหญ่อย่างแน่นอน

Far Cry 5

เป็นเกมที่เหมาะมากสำหรับทำโหมดต่อสู้กันเองจะด้วยพื้นที่เกมที่เปิดโล่งกว้าง , ยานพาหนะให้ขับขี่ , สภาพภูมิประเทศที่หลากหลายเหมาะแก่การซุ่มยิงและอาวุธครบมือที่น่าจะมีตั้งแต่ไม้เบสบอลยันปืนกลติดกระบะเรียกว่าวัตถุดิบที่มีในเกมเหมาะมากสำหรับทำโหมด Battle Royale ก็หวังว่า Ubisoft จะทำ DLC เกี่ยวกับโหมดนี้ลงมาเพิ่มนะครับ

Ghost Recon: Wildlands

ถึงจะมีซีรี่ส์ Ghost recon หลายภาคแต่ภาค Wildlands เหมือนจะเหมาะสมที่สุดด้วยการที่เป็นเกม Open World บวกกับสภาพพื้นที่ที่เหมาะแก่การเป็นลานสังหารโหด ตัวเกมมีอุปกรณ์ปืน/โกรนหรือลูกเล่นหลายอย่างเยอะมากซึ่งคงจะสนุกไม่น้อยเลยหากใช้เหล่า Gadget นั้นในโหมดต่อสู้กันเองมากกว่า 10 คนขึ้นไป

Neptune Pride’s

เกม RTS วางแผนยึดดวงดาวที่ควรจะมีโหมด Battle Royale คงจะเครียดไม่น้อยถ้าหากมีเวลาจำกัดในการยึดดวงดาวหรือมีอาณาเขตที่ค่อย ๆ บีบตัวที่จะสร้างแรงกดดันให้แก่ผู้เล่นต้องรีบขยายอาณาเขตบุกดาวคนอื่นและมันคงจะแหวกแนวทีเดียวที่มีเกมประเภท RTS ในโหมดเอาตัวรอด

The Division

อันที่จริงโหมดฆ่าแหลกเหลือรอดเพียงคนเดียวก็กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้กับอัปเดต 1.8 ที่ให้ผู้เล่น Agent ทั้ง 20 คนสังหารกันเองจนเหลือผู้รอดชีวิตคนเดียวแต่น่าจะดีกว่านั้นถ้าหากอัพสเกลเป็นผู้เล่น 100 คนและด้วยสภาพเมืองที่เต็มไปด้วยตึกและถนนก็คงจะทำให้เราได้เห็นกลยุทธ์การวางแผนแปลก ๆ ฮา ๆ มากขึ้นแน่นอน

Dear Esther

เกมสยองขวัญผจญภัยที่มีบรรยากาศหลอน ๆ ประกอบฉากแม้เดิมมันจะเป็นเกมที่เรียบง่ายแต่ถ้าหากมันมีโหมด Battle Royale มันก็น่าจะสร้างความสดใหม่ได้ดีครับอย่างการมีจุด Safe Zone ให้ผู้เล่นต้องวิ่งไปหาถึงปลอดภัยแต่ระหว่างนั้นก็ต้องจัดการคนอื่น ๆ ไปด้วยและการที่เกมมีข้อดีตรงบรรยากาศหลอน ๆ ก็น่าจะสร้างความสะพรึงและความกดดันไปในตัว

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

ก็คล้ายกับกรณีของ Ghost Recon: Wildlands ที่ตัวเกมมากไปด้วยอุปกรณ์ลูกเล่นเจ๋ง ๆ หลายอย่างที่คงจะทำให้ผู้เล่นได้ออกแบบการฆ่าคนด้วยวิธีแปลก ๆ หรือใช้หลบหนีบวกกับสภาพพื้นที่อันหลากหลายรูปแบบทั้งภูเขา , พื้นที่ราบ , ทะเลทราย หรือลูกเล่น Fulton บอลลูนหรรษาก็น่าจะให้เหล่าผู้เล่นได้แก่งแย่งชิงของที่อยู่บนบอลลูนอย่างสนุก

Assassin’s Creed 4: Black Flag

ถึงจะไม่ใช่เกม Multiplayer แต่ถ้าหากมันมีโหมดดังกล่าวก็คงจะเจ๋งมาก ๆ กับการขับเรือไล่ล่าบนท้องทะเลพร้อมกับผู้เล่นมากมายที่จ้องจะเอาชีวิตคุณหรือถ้าหากมีฟีเจอร์ขโมย/ยึดเรือมาเป็นของตัวเองได้ก็คงเยี่ยมไม่ใช่น้อยแต่เกมประเภทที่ว่ามานี้อาจจะแก้ขัดด้วย Skull and Bones ที่จะวางจำหน่ายในปี 2018 แม้จะไม่ได้สู้กัน 100 คนเหมือน PUBG แต่ก็รองรับได้ 10 คนทีเดียว (5vs5)

หากใครมีเกมอื่นที่น่าจะมีสไตล์การเล่นเหมือน PUBG ก็ลองแสดงความเห็นกันมาได้เลยครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights