Home » 4. Other News

[Game Tips] แนะนำ 9 ทิปเบื้องต้นน่ารู้ก่อนเข้าเล่น Dishonored 2 สำหรับมือใหม่หัดเล่น

22 Nov 16 - By l

เกม Dishonored 2 ก็ได้ฤกษ์วางขายกันไปแล้วก็เป็นเกมภาคสองที่จะสานต่อเรื่องราวของเจ้าหญิง Emily ซึ่งใครที่เคยเล่นภาคแรกมาก็น่าจะทราบกันดีถึงเรื่องราวและระบบการเล่นที่คุ้นเคยไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนักแต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่สุด ๆ แล้วอยากจับเกมภาคสองเลยก็ถือว่าต้องเรียนรู้อะไรเยอะพอสมควร

dishonored2-1

เพื่อไม่ให้เกิดการสับสนหรืองงระหว่างเล่นจึงมี Tip เล่นเกมเบื้องต้นดี ๆ เพื่อให้เล่นเกมได้ราบรื่นสะดวกโยธินมากขึ้นมาแนะนำให้รับชมกันโดยจะมี Tip จำนวน 9 ข้อที่มือใหม่ควรรู้และควรปฏิบัติตามดังนี้ครับ

 

ทำภารกิจแรกให้สมบูรณ์

dis1

ก็เหมือนกับ Dishonored ภาคแรกที่ตัวเกมจะไม่ปล่อยพลังพิเศษเฉพาะตัวให้ผู้เล่นถ้าหากยังไม่ทำภารกิจแรกให้เสร็จสมบูรณ์ซึ่งการจะได้พลังนั้นผู้เล่นจะต้องทำภารกิจสำรวจเส้นทางใน Dunwall ให้ครบถ้วนที่อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยแต่มันก็คุ้มค่าถ้าหากได้รับพลังมาแต่ถ้าใครขี้เกียจตัวเกมก็มีตัวเลือกไม่รับพลังพิเศษก็ได้ซึ่งจะทำให้เกมท้าทายมากขึ้นครับ

 

อย่าตกใจกับรูปแบบเกมที่ชวนสับสน

dis2

หลาย ๆ ท่านที่เป็นมือใหม่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับสไตล์การเล่นแบบ Dishonored ที่เต็มไปด้วยความมึนงงว่าจะเริ่มจากตรงไหนก็ขออย่าได้วิตกไปครับเพราะตัวเกมจะมีข้อมูลจุดหมายภารกิจบอกไว้และหมั่นสำรวจพื้นที่เราอาจจะได้เจอกับทางออกหรือถ้าศัตรูรู้ตัวเราก็ต้องใช้อาวุธต่อสู้

และอีกอย่างที่เป็นไกด์ไลน์คือเมื่อจบภารกิจจะมีการบอกข้อมูล Status ว่าเราเน้นการต่อสู้รูปแบบไหนเช่นลอบเร้นหรือบู๊แหลกซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถปรับปรุงสไตล์การเล่นของตัวเองในภารกิจถัดไปได้ก็เรีกยว่าค่อย ๆ ปรับตัวครับจะชินเอง

 

หลบซ่อนแบบขั้นเทพ

dis3

Dishonored 2 เป็นเกมที่เน้นลอบเร้นดังนั้นการที่เราจะจัดการพวกยามควรหาที่ซ่อนหรือถ้าจะหลบหนีก็ต้องหามุมให้ดีซึ่งเทคนิคการลอบเร้นแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลก็คือการหลบหลังที่กำบังหรือวัตถุขนาดใหญ่ที่กั้นระหว่างเรากับศัตรูเพราะจะทำให้มันมองไม่เห็นและในบางกรณีที่เรามองไม่เห็นศัตรูในระยะสายตาพวกมันก็จะมองไม่เห็นเราด้วยเหมือนกัน

 

ปล่อยให้ Mana ฟื้นหลังจากใช้พลัง

dis4

การฟื้นพลัง Mana ในเกมนี้จะไม่เหมือนกับเกมทั่ว ๆ ไปครับเพราะมันจะไม่ฟื้นทันทีที่ใช้แต่ต้องรอระยะเวลาสักพักมันถึงจะฟื้นฟูให้แต่ระหว่างนั้นต้องห้ามใช้พลังใด ๆ เช่นเมื่อใช้ท่าวาร์ปไปก็ให้หยุดสักครู่หรือเดินไปเรื่อย ๆ โดยห้ามใช้พลังสักพักจากนั้นค่า Mana ก็จะฟื้นฟูให้จนเต็มครับดังนั้นแล้วทางที่ดีไม่ควรสแปมท่าพิเศษบ่อยครั้งจะทำให้ Mana ไม่พอใช้ครับ

 

ใช้ Dark Vision

dis5

เป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้เลยว่าศัตรูจะแอบอยู่จุดไหนเมื่อเข้าสู่พื้นที่ใหม่และจะเสียเวลามากหากต้องตายเพื่อให้รู้ว่ามีศัตรูอยู่จุด ๆ นี้แต่ปัญหาที่ว่าจะหมดไปเมื่อใช้ Dark Vision ที่เราสามารถมองเห็นทะลุกำแพงได้ว่ามีใครซ่อนตัวอยู่ที่ไหน โดยพลังนี้จะได้เมื่อทำภารกิจที่สองสำเร็จเป็นพลังที่ไม่ต้องใช้ Mana ด้วยแต่เราไม่สามารถใช้ท่านี้มองจากด้านนอกอาคารได้ครับต้องอยู่ด้านใน

 

ใช้สิ่งของหลอกล่อบ้าง

dis6

การจะลอบสังหารศัตรูพวกยามให้ได้ผลที่สุดคือการหาของมาวางล่อทำกับดักไว้แล้วค่อยเชือดเรียงตัวซึ่งในเกมนี้สามารถหยิบวัตถุรอบตัวหรือเสียงเพื่อใช้ประโยชน์ที่ว่าได้ครับเช่น

  • ใช้เสียง – ทำเสียงรบกวนเพื่อหลอกล่อศัตรูเช่นเสียงกระจกแตก , ระเบิด , กระดิ่ง ซึ่งเสียงเหล่านี้จะไวต่อหูพวกยามมากจะทำให้พวกมันเดินเข้ามาหาจากนั้นผู้เล่นก็อาศัยจังหวะนี้จัดการพวกมันซะ
  • ขว้างสิ่งของ – การขว้างของเพื่อเรียกความสนใจก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผลอย่างการใช้ขวดหรือกระจกขว้างปาไปและจะได้ผลมากถ้าหากปาในขณะที่มันหันหลังให้เพียงเท่านี้เราก็สามารถล่อเหยื่อมาติดกับได้แล้ว
  • นาฬิกาปลุก – ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ให้พวกทหารยามวิ่งเข้ามาหาได้แต่การใช้สิ่งนี้ควรกะระยะให้อยู่ในระดับปานกลางเพราะไกลไปพวกมันจะไม่ได้ยินเสียงครับ
  • ศพ – การใช้ศพเป็นตัวล่อก็เป็นอะไรที่สร้างสรรค์ดีทีเดียวแถมตัวเกมยังให้เราตัดแขนขาเป็นชิ้นเล็กน้อยเพื่อวางล่อได้ด้วยเป็นการหาตัวล่อที่ง่ายแต่ได้ผลสุด ๆ

 

กลบเกลื่อนหลักฐาน

dis7

ในกรณีที่เราฆ่าศัตรูได้แต่ไม่อยากให้มีหลักฐานให้พวกมันคนอื่น ๆ เห็นศพแล้วกรูกันเข้ามาก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ลากศพไว้ซ่อนตามตู้หรือห้องหรือใต้โต๊ะเพียงเท่านี้พวกมันก็จะไม่เห็นร่องรอยและเมินเฉยได้ทำให้การลอบเร้นเป็นไปอย่างราบรื่น

 

เรียนรู้เทคนิคการต่อสู้ระดับสูง

dis8

ระบบการต่อสู้ในเกมนี้ใช่ว่าจะต้องฟันดาบให้จบ ๆ ไปแต่มันมีท่าโจมตีที่เหมาะแต่ละสถานการณ์เช่นการลอบโจมตีจากด้านหลังด้วยมีดจะทำให้ศัตรูไม่รู้ตัวหรือการป้องกันด้วยดาบและโจมตีสวนกลับไปที่ต้นคอจับล็อคคอจนขาดอากาศหายใจก็จะเป็นท่าเผด็จศึกที่จัดการได้รวดเร็วไม่เสียเวลาหรือจะใช้หน้าไม้สอยจากระยะไกลก็ได้

 

Loot ทุกอย่างที่ขวางหน้า

dis9

สำหรับ Tip ข้อนี้น่าจะง่ายที่สุดแล้วครับกับการเก็บของที่พบเห็นทุกอย่างไม่ว่าจะมาจากศพหรือสิ่งของรอบตัวเช่นเกลือ , ทองแดง , กระสุนเพราะของพวกนี้เป็นประโยชน์ต่อตัวผู้เล่นในอนาคตมากและควรมองหาตู้เซฟด้วยเพราะของข้างในจัดว่าดีมากทีเดียวแต่ต้องไขรหัสผ่านให้ตรงถึงจะเปิดได้นะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ Tip 9 ข้อสำหรับมือใหม่หัดเล่น Dishonored 2 ก็หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ผู้เล่นไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: vg247

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights