Home » Beginner Zone

เคยเป็นมั้ย? 9 เรื่องแปลก เมื่อคุณกำลังจะเปิด คอมเล่นเกม ที่บ้าน

22 May 20 - By l

เคยเจอกันมั้ยครับ เวลาที่อยู่ว่างๆ หรือไม่ได้มายุ่งเกี่ยวอะไรกับเครื่องคอม ก็จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น หรือไม่มีใครที่เข้ามาเกี่ยวข้องแวะเวียน จนคุณรู้สึกว่าเริ่มสงบและน่าเบื่อเกินไปละ หรือว่าได้เวลาในการลงสนาม ลุยสมรภูมิด้วยใจอันฮึกเหิม เรียกว่าเพื่อนๆ ในก๊วนมาตาม ให้เข้าไปลุยสนามรบด้วยกัน ยิ่งในช่วงที่เกม Battle Royale มาให้เล่นกันแบบฟรีๆ ก็มีเช่นนี้ หลายคนก็อยากจะใช้เวลาที่ว่างอยู่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ หรือเก็บเงิน หรือเก็บเลเวลกันไปต่างๆ นานา แต่นั่นละครับโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน พอเปิด คอมเล่นเกม จับเมาส์ ใส่หูฟังเท่านั้นล่ะ มักจะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ใครเคยเป็นเช่นนี้บ้าง

จัดสเปคคอมเล่นเกม ไปกันได้ที่ https://notebookspec.com/pc/spec

คอมเล่นเกม

1.โดนคนในบ้านบ่น 

อันนี้น่าจะเป็นเรื่องปกติของหลายๆ คนไปเสียแล้ว ยิ่งเป็นคนที่ก่อนหน้านี้มีคดีติดตัว หรือมักแบ่งเวลาไม่ได้ หยิบจับอะไรก็ดูจะขัดหูขัดตา ใครที่เคยเป็นแบบนี้ แก้ไขง่ายๆ ด้วยการปรับปรุงตัวใหม่ครับ แบ่งเวลาให้ดี ตั้งใจเรียน ช่วยงานที่บ้าน และให้เวลากับสมาชิกในบ้านมากขึ้น เท่านี้เมื่อเปิด คอมเล่นเกม ก็ไม่มีใครมาว่าเราได้แล้วใช่มั้ยครับ

คอมเล่นเกม

2.โดนใช้ไปซื้อของ

บางคนบอก เป็นประจำ นั่งเล่นเดินไปมาในบ้านตั้งนาน ไม่เรียก พอเห็นว่าได้เวลาต้องเข้าสู่สนามรบ เปิดคอมเท่านั้นล่ะ ไปซื้อนู่นให้หน่อย ไปซื้อนี่ให้หน่อย พริก กะปิ น้ำปลาและสารพัด ก็ไม่เป็นไรครับ เราลูกผู้ชายพอ ขอมาก็ทำให้ รีบไปรีบกลับ ใครก็ไม่กล้าบ่น

คอมเล่นเกม

3.พี่น้องหรือแฟน มาจับจองคอมไปก่อนแล้ว

ปวดหัวจี๊ดมาก โดยเฉพาะคนที่มีคอมกลางบ้านอยู่เครื่องเดียว ใครก็แวะเวียนมา เวลาทั้งวันไม่มาเล่น พอจะเดินเข้าไปเปิด คอมเล่นเกม เท่านั้นล่ะ นั่งกันหน้าสลอน บางทีเอาขนมมาเอนบนเก้าอี้ ดูซีรีส์กันเพลินเลยทีเดียว แบบนี้ก็ต้องยอมอ่ะนะ ถึงเวลาเบื่อก็ค่อยเข้าไปเปลี่ยน แต่ถ้าให้ดี จัดตารางการใช้คอมกันไปเลย

4.เรียกทานข้าว

เคยเป็นมั้ยครับ แล้วคุณจะตอบอย่างไร? ยังไม่หิววว แบบนี้ก็ได้นะ แต่อย่างที่บอกคือ คุณอาจจะต้องโทษคดีกระด้างกระเดื่อง ก็เอาเป็นว่าถ้าไม่คับขันมาก ไปทานให้เรียบร้อยพร้อมหน้าพร้อมตา แล้วค่อยกลับมาลุยต่อ เท่านี้ก็อิ่มท้อง มีแรง แถมยังไม่โดนบ่นอีกด้วย

คอมเล่นเกม

5.แฟนโทรมา

ข้อนี้ตัวใครตัวมันนะ จัดการกันเอาเอง แต่ก็เป็นเรื่องที่จะบอกว่าบังเอิญก็คงไม่ใช่ จงใจก็คงไม่เชิง ข้อนี้เลยอยู่ท้ายๆ หน่อย เพราะบางคนเจอบ่อย แต่บางรายก็น้อยจริงๆ กำลังกดปุ่มเพาเวอร์ บรรจงหย่อนก้นลงบนเก้าอี้ อีกมือก็เตรียมหยิบหูฟัง เท่านั้นล่ะ เสียงโทรศัพท์ดังทันที ถ้าเป็นแอดนะ หึหึ รับสายจ้าาา

คอมเล่นเกม

6.ปวดอึ

เรื่องนี้ก็พูดยาก ตามสถิติแล้วคอเกมส่วนใหญ่ จะเน้นอั้นไว้ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกนะ บางทีหลังจากที่เราทานอะไรมาเรียบร้อย ตั้งใจว่าอิ่มแล้วก็มานั่งเล่นเกม ด้วยความอิ่มมาก ที่ทานไว้เมื่อวาน อาจจะเริ่มดันออกมาได้ เป็นไปได้ก็ไปถ่ายให้เรียบร้อยครับ แล้วค่อยกลับมาเล่น แต่ระวังข้อ 3 นะครับ เพราะลุกแล้วอาจเสียม้าได้ 55

คอมเล่นเกม

7.คอมบูตไม่ได้ เปิดไม่ติด

อันนี้ปวดจิตกันเลยทีเดียว เมื่อวานเล่นอยู่ดีๆ ชัตดาวน์ปิดเครื่องไปปกติ วันนี้เปิด คอมเล่นเกม ตั้งใจว่าจะอัพเลเวลสักหน่อย แต่พอเปิดคอมเท่านั้นล่ะ ปรากฏว่าคอมเสีย บูตไม่ติด เข้าวินโดวส์ไม่ได้เสียอย่างนั้น เรียกว่าเป็นความเซ็งขั้นสุดก็ว่าได้ อย่างไรก็ดี ถ้าเคยลองเปิดเครื่องหรือพอมีความรู้บ้าง ก็อาจจะขยับสาย SATA หรือถอดแรมมาขัดด้วยยางลบ หรือถอดใส่สายเพาเวอร์ 24-pin อีกที อาจจะแค่หลวมๆ

คอมเล่นเกม

8.อินเทอร์เน็ตล่ม

กำลังเปิดคอมเล่นเกม เจอเน็ตล่มไม่เท่าไร แต่ถ้าโดนตัดเน็ตนี่ปวดใจยิ่งกว่า เพราะอย่างดีไม่นานก็แก้ไขได้ แต่ถ้าเน็ตตัด บางทีต้องโทรไปขอหรือถ้าไม่มีคนไปต่อให้ ก็ยาวเลยทีนี้ ทางที่ดีโทรไปเช็คให้เรียบร้อย จากนั้นก็คอยให้เน็ตมา ระหว่างนั้นอาจไปช่วยทำงานบ้านเสียก่อน แล้วค่อยมาลุยกันต่อ

คอมเล่นเกม
9.เพื่อนมาไม่ครบตี้

เดี๋ยวนี้หลายๆ เกมก็สนับสนุนการเล่นเป็นทีมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น PUBG, Warzone หรืออีกหลายเกม ที่เมื่อเป็นทีมเล่นเข้าขากัน โอกาสชนะก็มีสูง แต่ส่วนใหญ่ก็มักเจอ เฮ้ยไอ้…ไปกับแม่ว่ะ ไปเที่ยว ไปเดินห้าง พาน้องไปซื้อของ ติดแฟน บลาๆๆๆ มากันไม่ครบ บางทีออกไปลุยก็ตายเปล่า เอาของไปทิ้ง แต่ให้นึกว่า ก็ดีกว่าไม่ได้เล่น

อุปสรรคแบบนี้ เกมเมอร์อย่างคุณจะทำอย่างไร มาแชร์กัน© Copyright - Notebookspec.com All Rights