Home » Editor Choice

Game Scoop – รวม 9 ตัวละครนำหญิงสุดสตรองในโลกวีดีโอเกมแกร่ง/เก่ง/เท่ไม่แพ้ผู้ชาย

30 Mar 18 - By l

เราอาจจะคุ้นชินกับการได้เห็นตัวละครเพศชายในบทนำไปมากและมีตัวละครหญิงเป็นตัวสมทบหรือเป็นนางเอกของเรื่องแต่ก็ใช่ว่าตัวละครเพศหญิงจะมาเป็นตัวละครหลักไม่ได้ซึ่งในโลกแห่งเกมก็มีตัวละครหญิงมากมายมีบทบาทอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเกมรุ่นเก่า/ใหม่ก็ตาม

เผื่อใครยังไม่ทราบว่ามีใครบ้างที่เด่น ๆ ดัง ๆ วันนี้เราก็รวบรวมตัวละครหญิงดังกล่าวมาให้รับชมถึง 9 คนจาก 9 เกมด้วยกันแล้วจะรู้ว่าพวกเธอก็สตรองไม่แพ้พวกผู้ชายทั้งแท่งเหมือนกัน

Claire Redfield (Resident Evil: Revelation 2)

สาวผมแดงขวัญใจคอเกมผีชีวะที่เธอได้รับบทนำในเกมภาคนี้ที่มีเรื่องราวระหว่างภาค 5 และ 6 ซึ่ง Clair ต้องร่วมมือกับ Barton เอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตลึกลับบนเกาะแห่งหนึ่งพร้อมกับสืบไขปริศนาว่าพวกเธอมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกันแน่ ตัวเกมก็จะคงโทนในเรื่องของความสยองเอาตัวรอดในสภาวะที่มีของจำกัด

ตัวละคร Claire Redfield ก็ถือว่าเป็นตัวละครหญิงที่ได้รับความนิยมพอควรและการได้มารับบทนำในภาคนี้ก็ทำให้เหล่าสาวกชื่นชอบไม่น้อยเรียกว่ามาให้หายคิดถึงกันเลยล่ะ

Emily Kaldwin (Dishonored 2)

เจ้าหญิง Emily ที่ภาคแรกยังเป็นเด็กและเล่นได้แค่ตัวของ Corvo แต่พอมาในภาคที่สองเธอก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวและได้ให้ผู้เล่นควบคุมเป็นตัวละครหลักได้แล้วครับซึ่งเธอก็พกพาคความสามารถสไตล์ลอบเร้นนักฆ่าเช่นทักษะวาร์ป , ควบคุมจิตใจหรือเคลื่อนไหวดั่งเงามืด

จาการที่ภาค 2 เปิดให้เราเล่นตัวละครนี้ก็สร้างความถูกอกถูกใจพอสมควรกับความสามารถที่เธอมีและเรื่องราวสุดเข้มข้นที่เกี่ยวข้องกับเธอก็ทำให้ผู้เล่นอินไปกับเนื้อหามากขึ้นและทักษะนักฆ่าแบบนี้บอกเลยว่าแม้แต่ผู้ชายก็ยังกลัวหัวหด

Aloy (Horizon Zero Down)

มาดูฝั่งเกม PS4 กันบ้างซึ่งเกม Horizon Zero Down ก็มีตัวละครนำเดี่ยวเพศหญิงสุดแกร่งอย่าง Aloy ให้เรา ๆ ได้ควบคุมโดยตัวของ Aloy ก็มาในบุคลิกของสาวแกร่งนักสู้ผู้ไม่ยอมอ่อนข้อกับเครื่องจักรกลพร้อมกับเนื้อหาสุดเข้มข้นที่จะพาผู้เล่นรู้จักกับเธอมากขึ้นนับว่าเป็นตัวละครที่ให้ความรู้สึกสตรองไม่แพ้ตัวละครชายใด ๆ เลย

Chloe Frazer / Nadine Ross (Uncharted: The Lost Legacy)

เดิมที Uncharted จะมีพ่อหนุ่ม Nathan Drake เป็นตัวละครนำแต่กับภาค The Lost Legacy ที่เป็นภาคแยกจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวละครเป็นผู้หญิงครับแถมมีถึง 2 คนอีกด้วยแต่ถึงแม้ตัวละครจะเป็นหญิงแต่พวกเธอก็จะพาผู้เล่นไปตะลุยดินแดนภารตะสุดตื่นตาพร้อมภารกิจสุดระทึกใจโลดโผนโจนทะยานแบบแมน ๆ

ด้วยระบบเกมเพลย์ที่คเดิมจากภาค 4 ก็ทำให้เราไม่ต้องปรับตัวมากนักแถมการได้สองสาวมาเป็นตัวนำเรื่องก็ทำให้ Uncharted มีสีสันมากขึ้นแม้เนื้อหาจะน้อยไปนิดแต่ก็คงได้ใจแฟน ๆ ไปบ้างล่ะ

Ellie (The Last of Us 2)

จากปี 2013 The Last of Us ได้พาเราเข้าสู่เนื้อหาสุดดราม่าขับเคลื่อนตัวเกมพร้อมกับตัวละครสองตัวซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Ellie สาวน้อยที่ต้องเผชิญกับโลกอันโหดร้ายแต่ล่าสุดเมื่อมีการประกาศสร้างภาค 2 เราก็จะพบกับ Ellie ในลุคที่เข้มแข็งเติบโตขึ้นและสามารถควบคุมเธอเป็นตัวละครหลักได้แล้ว

นอกจากจะได้เป็นตัวละครหลักแล้วทางผู้พัฒนายังได้บอกว่าเธอจะมาพร้อมกับความแค้นเต็มพิกัดแม้ว่าตัวเกมจะยังไม่วางจำหน่ายแต่สัมผัสได้เลยว่าเราจะได้นำตัวละคร Ellie ไปบุกตะลุยกับศัตรูร้ายของเธอแน่นอนและรอติดตามได้เลยในงาน E3 2018 น่าจะมีการเผยเกมเพลย์แรกแน่ ๆ

2B (Nier: Automata)

หุ่นดรอยด์สาวสุดเซ็กซี่สะท้านใจเกมเมอร์หนุ่ม ๆ ที่พกพาความสามารถสุดล้ำและการโจมตีด้วยดาบคู่ใจแต่ไร้ความรู้สึก นอกจากทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้นแล้วสิ่งที่ 2B ถูกพูดถึงกันมาก็คงไม่พ้นบุคลิกลักษณะที่โดนใจหนุ่ม ๆ ไม่น้อยเลยจนถึงขนาดมีคนพยายามหามุมกล้องเพื่อส่องใต้กระโปรงของเธอกันเลยทีเดียว

แต่นอกเหนือจากตัวละครสาวสวยและระบบการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมแล้ว Nier: Automata ยังมีดนตรีเพลงประกอบที่ตราตรึงไพเราะมาก ๆ ด้วยครับใครที่ชอบเสพดนตรีเกมต้องจัดมาเล่นด่วน!

Lara Croft (Tomb Raider)

นักผจญภัยสาวที่มักจะเจอเรื่องซวยซ้ำซวยซ้อนเป็นปกติเธอจะเป็นตัวละครนำในเกมตระกูล Tomb Raider ทุกภาคซึ่งแต่ละภาคก็จะพาเธอไปตกระกำลำบาก ณ สถานที่ต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลกโดยเฉพาะการรีบูทใหม่ในปี 2013 ที่เรียกว่าการผจญภัยของเธอเข้าขั้นชีวิตลำบากเลยทีเดียว

หรือจะเป็นภาคต่อกับ Rise of the Tomb Raider ก็เรียกได้ว่าเป็นสาวแกร่งแห่งยุคและรูปแบบเกมที่เน้นผจญภัยหรือตัวละครหลัก Lara Croft ลุคใหม่ที่มีเสน่ห์ก็ทำให้เป็นเกมที่น่าสนใจน่าติดตามมาก ๆ เกมหนึ่งครับ

Evie Frye (Assassin’s Creed: Syndicate)

ซีรี่ส์เกมนักฆ่าที่ปกติจะเป็นนักฆ่าชายให้เราได้เล่นแต่กับภาค Syndicate ก็สร้างความแปลกใหม่ด้วยการให้เราควบคุมนักฆ่าหญิงนามว่า Evie พี่สาวของ Jacob ได้ซึ่งการมาของเธฮก็ไม่ธรรมดาครับเพราะมีสไตล์การเล่นต่างจากนักฆ่าผู้น้องแถมด้วยบุคลิกที่ต่างกันสุดขั้วเพราะเธอเป็นคนใจเย็นชอบวางแผนขณะที่ Jacob มักจะหัวร้อนบ่อย ๆ

ก็นับว่าเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เล่นตัวละครหญิงในบทบาทนักฆ่าและยังสลับตัวละครไปมาได้ด้วยและเชื่อว่าพี่สาวนักฆ่า Evie คงจะขโมยหัวใจหนุ่ม ๆ ไปพอสมควรเลย

Lighting (Final Fantasy XIII)

เจ๊หน้าเครียดจาก Final Fantasy XIII เป็นตัวละครหญิงนำเดี่ยวที่เราจะได้เล่นในภาคนี้ครับจุดเด่นของตัวละครนี้คงไม่พ้นบุคลิกของเธอที่เย็นชาพูดตรงไปตรงมาบวกกับความดุดันเวลาเข้าต่อสู้ด้วยดาบประจำตัวจนแทบจะเหมือนผู้ชายไปซะแล้วแต่ด้วยความดุดัน+สวยสง่าก็ทำให้มีเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ

Final Fantasy XIII ก็ยังมีภาคต่อออกมาอีกโดยจะเผยตัวตนของตัว Lighting มากขึ้นด้วยจะเป็นบุคลิกหรือเสื้อผ้าหน้าผมที่ถูกตั้งใจสร้างโดยผู้พัฒนาก็สมแล้วที่เธอได้เป็นตัวละครหลักหญิงคนแรกในโลก Final Fantasy

ทั้งหมดนี้ก็คือ 9 ตัวละครหญิงจากเกมชื่อดังที่ได้รับบทเป็นตัวละครหลักของเรื่องถูกใจคนไหนหรืออยากเสริมเพิ่มเติมใครก็มาบอกกันได้นะครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights