Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 9 ตัวละครจากเกม Tekken 7 (ราคา 1,490 บาท) สำหรับมือใหม่หัดเล่นควรเลือกใช้

8 Jun 17 - By l

เกม Tekken เป็นเกมต่อสู้ที่เรียกว่าไม่ง่ายเลยที่จะเล่นแต่ละตัวละครให้เก่งถึงระดับโปรซึ่งในภาคที่ 7 เองก็เฉกเช่นเดียวกันที่ตัวละครแต่ละตัวต่างมีท่ากดต่อสู้หรือทำคอมโบที่ค่อนข้างยากแต่สำหรับบางตัวละครมันก็ไม่ได้ยากเกินไปนักและไม่ให้มือใหม่เกิดท้อใจไปซะก่อนวันนี้จึงมีตัวละครนักสู้แนะนำสำหรับมือใหม่หัดเล่นจำนวน 9 ตัวมาให้เลือกเล่นกันครับ

 

Alisa

Alisa มีท่าเคลื่อนไหวที่เร็วยากต่อการป้องกันหรือสามารถสร้าง-ย่นระยะห่างจากศัตรูได้ดีมีจุดเด่นที่การแย็บด้วยความเร็วสูงและท่าเตะต่ำที่คาดเดาได้ยากเหมาะกับคนที่ชอบการโจมตีเข้าถึงตัวศัตรูได้อย่างรวดเร็ว

 

Asuka

Asuka จะมีข้อดีตรงที่พลังโจมตีที่รุนแรงเมื่อเตะและระยะเตะของนักสู้คนนี้ก็ไกลพอควรทำให้ศัตรูเข้าถึงตัวได้ยากหรือถ้าเข้าถึงตัวได้ก็เจ็บหนักหรือการออกหมัดในระยะกลางก็จัดว่าแรงใช้ได้ทีเดียวเชียว

 

Bob

นักสู้หนุ่มอ้วนก็เป็นตัวละครที่น่าเล่นมากแม้รูปร่างจะดูไม่น่าเล่นก็ตามแต่อย่าได้ดูถูกไปครับเพราะเขามีพลังโจมตีที่หนักหน่วงแถมท่าคอมโบบางท่าก็ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนอะไรเป็นตัวละครที่ไม่ว่าจะมือใหม่ก็เล่นได้ง่ายหรือมือโปรเล่นก็เพิ่มความโหดอีกเท่าตัว

 

Katarina

ตัวละครใหม่ในภาค 7 ก็เป็นตัวละครที่มือใหม่น่าลองครับกับความสามารถของเธอที่เน้นพลังเตะเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นเตะต่ำ-กลาง-สูงโดยเฉพาะเตะสูงของเธอจะมีความแรงมากและสามารถโจมตีต่อเนื่องได้ดี

 

Kazumi

สำหรับนักสู้หญิงคนนี้เธอไม่มีท่า Move Set มากนักซึ่งก็เป็นผลดีกับมือใหม่ที่ไม่ต้องการความซับซ้อนแถมท่ากดคอมโบก็ใช้ง่ายพอ ๆ กับเล่นตัวละคร Bob อีกทั้งการโจมตีของเธอบางท่าจะมีเสือพุ่งมาช่วยโจมตีอีกต่างหากก็จัดว่าเป็นนักสู้ที่ก่อกวนศัตรูได้ดีมาก ๆ

 

King

พี่เสือที่มีดีตรงพลังลูกเตะอันรุนแรงแม้จะดูเชื่องช้าไปนิดหน่อยแต่ว่า King สามารถโจมตีต่อเนื่องได้ดีมาก ๆ เมื่อศัตรูลอยกลางอากาศดังนั้นมือใหม่อาจจะต้องจับจังหวะหรือทำให้ศัตรูลอยกลางอากาศหรือทำให้ตั้งตัวไม่ได้จากนั้นชัยชนะก็น่าจะอยู่แค่เอื้อมแล้ว

 

Lars

เป็นนักสู้ที่มีสไตล์โจมตีต่อเนื่องเมื่อศัตรูลอยกลางอากาศหรือล้มลงพื้นแต่จุดเด่นของเขาจริง ๆ จะเป็นการโจมตีแบบยึด/ตรึงศัตรูมากกว่าหรือการผลักศัตรูไล่ให้กระเด็นติดกำแพงก็สามารถทำได้และยังส่งผลรุนแรง

 

Leo

อีกตัวละครหญิงสาวที่พกพาท่า Move Set มากมายให้เลือกใช้ซึ่งแต่ละท่าก็ใช้งานไม่ยุ่งยากแถมยังมีท่าที่ทำให้ศัตรูล้มลงกับพื้นได้ด้วยและท่าเคลื่อนไหวที่มากมายก็ทำให้ผู้เล่นได้เลือกใช้อย่างถูกสถานการณ์ว่าควรจะใช้ตอนไหนดี

 

Dragunov

ตัวละครนักสู้คนสุดท้ายที่มีดีด้านพลังเตะที่หนักหน่วงและระยะเตะที่ไกลทำให้ศัตรูเข้าถึงตัวยากขณะเดียวกันถ้าหากศัตรูโจมตี Dragunov สามารถบล็อกโจมตีได้ง่ายมาก ๆ เป็นตัวละครที่พลิกแพลงได้ดีจะเล่นเน้นป้องกันหรือหนักด้านโจมตีก็ได้ ทำให้มือใหม่เข้าถึงตัวละครได้ไม่ยากเย็นนักครับ

สำหรับ Tekken 7 ก็ได้วางจำหน่ายแล้วสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ทาง Steam ในราคา 1,490 บาทได้เลยครับ

ที่มา: Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights