Home » 4. Other News

[Game Special] รวมมิตร 8 เกมดังระดับ AAA ในอดีตที่ควรนำมา Remastered ปรับโฉมใหม่ได้แล้ว

11 Oct 17 - By l

ถึงในตอนนี้จะมีเกม Remastered วางขายเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Resident Evil , Gears of War , Uncharted , Call of Duty Modern Warfare แต่เชื่อเถอะครับว่ายังมีอีกเยอะเหมือนกันที่ทางค่ายเกมไม่ยอมนำเกมดัง ๆ ในสังกัดมาปรับโฉมใหม่เสียทีและในวันนี้เราก็ลองมาดูกันหน่อยว่ามันควรจะมีเกมไหนบ้างที่น่าจะนำมา Remastered ใหม่ได้แล้ว!

 

Prince of Persia: Warrior Within

เกมผจญภัยกับเจ้าชายทะเลทรายชื่อดังบนเครื่อง PS2 ที่มาด้วยจุดเด่นด้วยระบบการต่อสู้อันดุเดือดเกมเพลย์ที่สนุกมีกับดักอุปสรรคน่าท้าทายและตัวคาแรกเตอร์หลักสุดเท่ซึ่งคงจะดูดีกว่านี้ถ้าหากนำมาปรับโฉมกราฟิกให้คมชัด HD มากขึ้นรวมไปถึงการพอร์ตลงบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ด้วยและ Prince of Persia ภาคนี้ถือว่าเป็นที่สุดควรนำมา Remastered อย่างด่วน

Fallout 3

เกมชู้ตติ้งบนโลกอันแห้งแล้งจากผลพวงระเบิดนิวเคลียร์ที่แม้จะปล่อยภาค 4 ให้เล่นไปไม่กี่ปีแต่กับภาค 3 ก็จัดว่าเป็นภาคที่ตราตรึงใครหลาย ๆ คนครับจะด้วยระบบเกมที่ซับซ้อนเปิดกว้าง Open World ก็ดีหรือเนื้อหาเกมที่น่าติดตามสามารถกำหนดทิศทางเนื้อหาเองได้ก็ดีทำให้ Fallout 3 เป็นเกมที่มีอะไรทำเยอะและถ้าหากมันถูก Remastered จะต้องเป็นเกมที่กลับมาปังอีกรอบแน่นอน

Mass Effect Trilogy

ไตรภาคของเกมไซไฟ RPG ที่เด่นในเรื่องของการดำเนินเรื่องการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครหรือเนื้อหาที่เข้มข้นอลังการและถ้าหากไตรภาคนี้ถูกปรับปรุงกราฟิกใหม่ให้คมชัดสมจริงขึ้นเหมือนได้ชมภาพยนตร์ดี ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวและยังไม่รวมระบบต่อสู้และอื่น ๆ อีกมากหากถูกปรับปรุงเพิ่มเติมส่วนที่บกพร่องไปคงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ครับ

Vampire:  The Masquerade – Bloodlines

เกมโลกเปิดสไตล์ GTA แต่ปรับเปลี่ยนธีมเป็นธีมแวมไพร์มนุษย์หมาป่าแทนโดยตัวเกมจะมีเผ่าพันธ์ให้เลือกถึง 7 เผ่าพร้อมกับภารกิจประจำเผ่าให้ทำซึ่งความสนุกของมันก็อยู่ที่ภารกิจอันหลากหลายผสมผสานด้วยความหลอนน่ากลัว ระบบที่ลึกละเอียดทั้งการอัพเกรดตัวละครหรือระบบอาวุธแม้ว่าเกมจะมี Bug เยอะก็ตามแต่มันก็เป็นเกมที่หลาย ๆ คนหลงรักมากมาย

The Lord Of The Rings : Return Of The King

เกม PS2 แนวแอ็คชั่นผจญภัยจากภาพยนตร์แฟนตาซีชื่อดังระดับตำนานซึ่งตัวเกมก็จะดำเนินเรื่องตามฉบับภาพยนตร์ทุกประการผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครสำคัญ ๆ เช่นแกนดาฟ มีภารกิจทั้งง่ายและยากระบบการต่อสู้ที่รวดเร็วสะใจและเกมนี้เล่นกับเพื่อนได้ด้วยซึ่งบอกเลยว่าโคตรมันส์และเหมาะมากถ้าหากมันถูก Remastered กราฟิกใหม่และควรพอร์ตลง PC ด้วย

WarCraft 3

เกม RTS ของ Blizzard กับเรื่องราวสงครามต่างเผ่าพันธุ์ทั้งมนุษย์/ออร์ค/เอลฟ์/อันเดดมาพร้อมระบบเกมที่แน่นปึ้กท้าทายคอเกมวางแผนบริหารทรัพยากร มีโหมดเนื้อเรื่องสุดอลังการจนได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ขึ้นจอไปแล้วและจะดีกว่าถ้าหากมันได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Remastered ก็น่าจะมีลุ้นพอสมควรเพราะขนาด StarCraft ยังทำได้ WarCraft ก็น่าจะมีสิทธิ์เช่นกัน

Need for Speed Underground 2

ตำนานเกมแข่งรถตระกูล NFS ที่โด่งดังมากกับความมันส์ที่ตัวเกมมอบให้ทำให้เกมเมอร์สายซิ่งติดกันงอมแงมอย่างระบบการแต่งรถที่ละเอียด (ในยุคนั้น) การแข่งขันแบบสตรีทซิ่งกลางคืนโหมดการเล่นที่หลากหลายจะซิ่งแบบปกติ , แข่ง Drag ควอเตอร์ไมล์หรือจะแข่งดริฟท์สวย ๆ ตัวเกมมีให้หมดจึงไม่แปลกที่สาวกยกให้ Underground 2 เป็นภาคที่ดีที่สุดภาคหนึ่งเลยทีเดียว

Battle Realms

เป็นเกมวางแผนในตำนานที่คอเกมยุคเก่าต้องรู้จักกับเรื่องราวการต่อสู้ของ 4 เผ่าพันธ์ุเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งเดียวเป็นเกมที่ฮิตฮอตตามร้านเกมสมัยก่อนมากมีกราฟิกที่ทันสมัยยูนิตทุกตัวดูเท่แม้กระทั่งชาวนาระบบเกมที่เข้าใจไม่ยากและเชื่อว่าคงมีหลายคนทีเดียวครับที่อยากให้เกมวางแผนเกมนี้กลับมาอีกครั้งในรูปโฉมใหม่เอี่ยม

หวังว่าทั้ง 8 เกมคงจะถูกใจกันนะครับหรือถ้าหากมีเกมไหนที่ควร Remastered อีกก็ลองแสดงความเห็นกันมาได้นะครับ

ที่มา: scoutmag , trustedreviewsGameplayOnly
© Copyright - Notebookspec.com All Rights