Home » 1. Notebook News

[Game Tips] รวม 8 เทคนิคการเล่นพื้นฐาน Ghost Recon: Wildlands ที่มือใหม่หัดยิงควรรู้ก่อนเล่น

26 Mar 17 - By l

Ghost Recon: Wildlands ใช่ว่าจะเป็นเกมแอ็คชั่นยิงกันแบบไม่ต้องคิดอะไรซึ่งตัวเกมในภาคนี้ได้มีระบบการเล่นที่ซับซ้อนและมีความยากพอสมควรจะเดินดุ่ม ๆ ไปยิงก็คงจะไม่ได้เผลอ ๆ อาจจะตายกลางทางภารกิจล้มเหลวอีก ดังนั้นการมีไกด์ไลน์นำทางจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากถ้าหากจะเล่นเกมนี้ให้สะดวกโยธิน

gt10

เพราะฉะนั้นแล้วจึงมีไกด์รวบรวม 8 เทคนิคเบื้องต้นเล่น Ghost Recon Wildlands มาให้มือใหม่ได้รับทราบกันจะได้เล่นง่าย ๆ ส่วนมือเก่ามือโปรก็สามารถนำเทคนิคทั้ง 8 ไปประยุกต์ใช้ได้เหมือนกันครับ

 

ใช้โดรนตลอดเวลา

gt

ท่ามกลางถิ่นศัตรูคงไม่ดีแน่หากเดินลุยเดี่ยวเข้าไปโดยไม่มีแผนรองรับ การใช้โดรนสอดส่องศัตรูล่วงหน้าจึงเป็นวิธีที่ดีในการประเมินสถานการณ์ว่ามีศัตรูกี่คนหรือกำลังซุ่มโจมตีอยู่หรือเปล่าดังนั้นก่อนการปะทะแนะนำว่าให้ใช้โดรนสำรวจพื้นที่นำร่องไปก่อนครับ นอกจากนี้ตัวโดรนเราสามารถอัพเกรดระยะมองเห็นและแบตเตอรี่ได้

 

ยานพาหนะคือสิ่งสำคัญ

gt2

แม้ว่าแผนที่ในเกมนี้จะกว้างใหญ่แค่ไหนหรือแม้ถนนหนทางแยกย่อยเพียงใดก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเดินกันจนขาลากครับเพราะเราสามารถขโมยรถที่อยู่รอบ ๆ มาใช้งานได้ซึ่งมีหลายแบบทั้งรถเก๋ง , รถกระบะ และที่สำคัญรถทุกคันมีความอึดมาก ๆ ดังนั้นจะขึ้นเขาลงห้วยก็ทำได้ทั้งนั้นและช่วยย่นเวลาเดินทางได้อีกดังนั้นหากมีภารกิจไกล ๆ นั่งรถไปจะดีที่สุด

 

ส่องดู Minimap

gt3

Minimap ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญและควรใส่ใจเพราะมันจะบอกรายละเอียดที่จำเป็นแก่ผู้เล่นทั้งจำนวนศัตรูที่เขามาที่แบ่งสีชัดเจนเช่นพวกแก๊งมาเฟียจะเป็นจุดสีแดงหรือพวกตำรวจรับสินบนก็จะเป็นสีม่วงแถม Minimap ในเกมนี้อ่านง่ายเห็นชัดเจนว่ามีใครมาร่วมสมทบเพราะถ้ามองตาเปล่าเราแทบจะไม่เห็นเลยว่ามีใครอยู่ตรงไหนบ้าง

 

หมอบ

gt5

การเข้าใกล้ศัตรูจะให้เดินเข้าไปเฉย ๆ คงไม่เข้าท่าเท่าไหร่แต่ถ้าหากเราหมอบหรือย่อตัวลงนอกจากจะช่วยให้ศัตรูมองไม่เห็นแล้วยังทำให้เรารอดจากการโดนซุ่มยิงได้ด้วยและตัวเกมก็มีพวกต้นไม้ อาคาร ก้อนหิน ให้หลบเป็นที่กำบังเพียบไม่ต้องกังวลว่าจะโดนหาตัวเจอและวิธีนี้ใช้สังหารศัตรูได้เช่นซุ่มตามพงหญ้าแล้วสอยพวกมันด้วยปืนสไนเปอร์

 

Fast Travel

gt6

แม้ว่าจะมีรถให้ขับเดินทางเร็วแค่ไหนแต่บางครั้งเราก็อยากเดินทางให้เร็วฉับไวไปถึงที่หมายทันทีซึ่งก็ไม่ยากครับเพราะตัวเกมให้ระบบ Fast Travel มาให้เพียงแค่เปิดแผนที่แล้วเลือกจุด Rally Point ที่ต้องการจากนั้นก็คลิกขวาค้างเอาไว้จากนั้นเราก็เข้าสู่หน้าจอดาวน์โหลดและไปโผล่สถานที่นั้นทันทีเร็วกว่าขับรถเป็นไหน ๆ ครับ

 

ใช้กล้อง Night Vision ตอนกลางคืน

gt7

ในบางภารกิจเราก็ต้องจัดการศัตรูในตอนกลางคืนแต่เราจะไม่สามารถมองอะไรได้ชัดเลยถ้าหากไม่สวมกล้อง Night Vision ดังนั้นแล้วเพื่อความแม่นยำในการเล็งเป้าหมายและไม่หลงทางกับเพื่อนควรใช้กล้องตัวนี้ทุกครั้งและภาพที่ได้ก็มีความชัดเจนชนิดที่ว่าต่อให้มืดแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคการทำงานครับ

 

อย่าลืมออกคำสั่งเพื่อนร่วมทีม

gt8

ในกรณีที่เล่นคนเดียวเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คนจะถูกควบคุมโดย AI แทนแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าพวกมันจะไม่ฉลาดหรือวิ่งเข้าไปแบบตรง ๆ ซึ่งเราในฐานะหัวหน้าทีมสามารถออกคำสั่งได้ครับว่าให้พวก AI เดินไปทางไหนโดยจะมีคำสั่งตั้งแต่จะตรึงกำลัง , ยึดพื้นที่ , เดินทางไปยังจุดหมายที่กำหนดหรือจะสั่งให้ล่าถอยก็ย่อมได้เรียกว่ามีประโยชน์ช่วยทุ่นแรงได้เยอะ

 

Tag กล่องอาวุธทุกครั้ง

gt9

เมื่อสำรวจในบังเกอร์หรือป้อมตามรายทางก็มักจะมีกล่องเก็บอาวุธหรือไอเท็มให้เก็บตลอดและมันมีเยอะมากจนบางทีเราอาจจะจำไม่ได้ว่าเคยมาหยิบไปหรือยังฉะนั้นเพื่อกันลืมควรที่จะติด Tag กล่องเหล่านั้นทุกครั้งที่พบเผื่อจะได้มีเวลามาเก็บของในภายหลังครับ

ทั้งนี้เพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถไปซื้อ Ghost Recon Wildlands ได้ทาง Steam ในราคา 1,709 บาทครับ

ที่มา: Gameradar
© Copyright - Notebookspec.com All Rights