Home » 4. Other News

[Recommend] 8 เกม Free to Play ที่น่าสนใจพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2016 สำหรับคนชอบของฟรี

13 Mar 16 - By l

ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 3 ของปี 2016 กันแล้วซึ่งที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมกราคมก็มีเกมดัง ๆ มากมายทยอยวางจำหน่ายกันพอสมควรซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเกมที่ต้องเสียเงินซื้อทั้งนั้นแต่ก็ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีเกมประเภท Free to Play หรือเปิดให้เล่นฟรีเลยซึ่งในปีนี้ก็จะมีเกมประเภทดังกล่าวเปิดให้เล่นเช่นกันครับและเพื่อเป็นการเตรียมตัวจึงได้มีการรวบรวมเกมเล่นฟรีที่น่าจับตามองและน่าสนใจจำนวนถึง 8 เกมด้วยกันครับ

unreal_tournament_3.0

สำหรับข้อมูลเกมทั้ง 9 นี้ก็มาจากแชนแนลทาง Youtube ที่ชื่อ Zoomingames แต่จะมีเกมไหนตรงใจเพื่อน ๆ หรือไม่มาติดตามกันได้เลย

 

8.Giantic (PC , Xbox One)

637266

เริ่มกันด้วยเกมแนว MOBA จากทีมงาน Motiga ที่ได้เปิดตัวด้วยรูปแบบเกมที่แตกต่างจากเกม MOBA ทั่วไปโดยผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็น 2 ทีมมีหน้าที่ทำลายสิ่งที่เรียกว่า Guardians ซึ่งทีมไหนทำลายได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะแต่ว่าเจ้า Guardians นี้ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างแต่จะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่สามารถเคลื่อนไหวร่วมต่อสู้กับผู้เล่นได้อีกด้วยครับโดย Guardians ก็จะมีรูปร่างแตกต่างกันไปเช่น มังกรหรือนกกริฟฟินและเกมนี้บอกได้เลยว่าต้องวางแผนให้รัดกุมมากขึ้นแน่นอน

 

7.Dungeon and Defenders 2 (PC , PS4)

dd2keyart

เกมแนว TD หรือเรียกเต็ม ๆ ว่า Tower Defense ผู้เล่นจะต้องปกป้องฐานที่มั่นจากเหล่าศัตรูที่ถาโถมมาให้ได้โดยจะมีจุดเด่นตรงที่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนแบบ Co-op ได้ถึง 4 คนและมีระบบ PvP ต่อสู้กันเองด้วย  อีกทั้งเกมนี้ยังได้เปิดให้เล่นแล้วบน Steam ในรูปแบบ Early Access แล้วครับและตัวเกมก็จะลงบนแพลตฟอร์มคอนโซลอย่าง PlayStation 4 อีกด้วย

 

6.Lawbreakers (PC)

LawBreakers_Screenshot

เกมจากทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง Unreal Tournament และ Gears of War ที่มาในแนวเกมชู้ตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งมีจุดเด่นตรงที่เกมเพลย์อันดุเดือดที่ทักษะความแม่นยำและความเร็วของผู้เล่นเท่านั้นที่จะเอาชีวิตรอดจากเกมนี้ได้และจากปากทีมงานผู้สร้างอย่าง Cliff B ก็ได้บอกว่า Lawbreakers จะเป็นเกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งออนไลน์ขนานแท้แลนล่ะครับ

 

5.Fornite (PC)

fortnite-31

เกมยิงมุมมองบุคคลที่สามจากทีมงาน Epic Games ที่ผสมผสานรูปแบบการเล่นป้องกันฐานไปด้วยซึ่งผู้เล่นจะต้องป้องกันฐานที่มั่นของตนเองจากฝูงซอมบี้โดยจะมีไอเท็ม , กับดัก , อาวุธ ให้เลือกใช้เสมือนว่าเป็นเกมลูกผสมระหว่าง Minecraft กับ Left 4 Dead เลยทีเดียวนอกจากนี้ตัวเกมยังได้รับการพัฒนาด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 ฉะนั้นเราจะได้เห็นกราฟิกที่สวยงามและสมจริงแน่นอน

 

4.Paragon (PC , PS4)

23435914512_19817ceb74_h

เกม MOBA ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่ผ่านมากับจุดเด่นที่มีมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่สามพร้อมกับเหล่าฮีโร่ที่ให้เลือกเล่นถึง 5 คลาสที่มีความสามารถแตกต่างกันไปและฮีโร่ทุกตัวสามารถแก้ทางกันได้หมดเพื่อความสมดุลโดยจะมีการเปิดให้เล่นในช่วงต้นปี 2016 นี้และยังเป็นอีกเกมภายใต้การพัฒนาของ Epic Games อีกด้วยดังนั้นหมดกังวลในเรื่องของคุณภาพกราฟิกและเอ็กเฟ็กต์ได้เลยเพราะทีมงานที่เคยสร้าง Unreal Tournament ทีมนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

 

3.Blade and Souls (PC)

ab2

เกมออนไลน์ Open World ที่ได้เปิดให้เล่นแล้วเมื่อวันที่ 19 มกราคม โดยจะเป็นเกมออนไลน์ที่เน้นการต่อสู้ระยะประชิดผสมผสานด้วยซิลปะป้องกันตัวและเป็นเกมที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องกราฟิกที่สวยงามและกินสเปคคอมสุด ๆ นอกจากนี้ตัวเกมก็จะมีระบบต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน , บอสที่มีความยากสุดท้าทาย , แผนที่เกมอันกว้างขวางรอคอยให้สำรวจและอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถทำได้ในเกมนี้

 

2.Unreal Tournament (PC)

WallRunScreen

เกมยิงสุดแสนจะคลาสสิกได้กลับมาอีกครั้งซึ่งในครั้งนี้ก็มาด้วยพลังกราฟิกที่พัฒนาโดย Unreal Engine 4 จุดเด่นของเกมนี้ก็จะอยู่ที่รูปแบบการยิงศัตรูที่เน้นความรวดเร็วและความรุนแรงสูง พร้อมกันนี้ตัวเกมก็ขนโหมดการเล่นแบบเดิมมาทั้งหมดและเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างแผนที่หรือตกแต่ง/ปรับแต่งอาวุธเครื่องกายของตัวละครได้ด้วยและตอนนี้ตัวเกมก็ได้เปิด Open Alpha กันแล้วครับ

 

1.Orcs Must Die! Unchained (PC)

oc4

เกมแนวป้องกันฐานทัพผสมกับ MOBA ปกป้องฐานที่มั่นจากศัตรูที่มาจากทั่วทุกสารทิศโดยผู้เล่นจะมีฮีโร่หลากหลายความสามารถให้ควบคุมมีระบบอัพเกรดฮีโร่หรือจะเป็นระบบลูกน้องพร้อมกับดักก็มีให้ด้วย นอกจากนี้ถ้าหากเล่นเป็นโหมดออนไลน์ก็จะแบ่งเป็น 2 ฝั่งใครทำลายฐานอีกฝั่งได้ก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะไปครับ

ใครที่รอคอยเกมไหนก็บอกมากันได้นะครับซึ่งแต่ละเกมที่ออกมานั้นรับรองได้เลยว่ามีคุณภาพเกินของฟรีแน่นอน

ที่มา: ZoominGames
© Copyright - Notebookspec.com All Rights