Home » Game

[Game] แนะนำ 8 คลิปวีดีโอแข่งเล่นเกมแบบ Speedrun สำหรับคนชอบเคลียร์เกมไว

18 Jul 16 - By l

การทำ Speedrun ก็เป็นการเล่นเกมให้เคลียร์ไวที่สุดซึ่งวิธีการผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องในเกมหรือใช้ทางลัดได้ถึงจะเป็นผู้ชนะไปโดยใครที่ใช้เวลาน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ ด้วยรูปแบบข้อกำหนดที่ท้าทายแบบนี้จึงทำให้การแข่งขันดังกล่าวได้รับความนิยมมากและใครที่ชอบการแข่งขันแบบนี้ก็ถือว่าเป็นข่าวดีครับเพราะเรามีวีดีโอการแข่ง Speedrun เจ๋ง ๆ มาให้ชมกันครับ

2960464-fallout4_graph01

สำหรับวีดีโอการแข่งขัน Speedrun ที่นำมานี้ก็จะมีอยู่ 8 แมทช์ 8 เกมด้วยกันที่ต้องบอกว่าเหลือเชื่อมากที่พวกเขาสามารถพิชิตเกมในเวลาไม่ถึงชั่วโมงและถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยครับ

 

Deus Ex (ใช้เวลา 39:25)

เริ่มกันด้วยเกม Deus Ex เป็นเกมภาษาที่ต้องใช้เวลาในการเล่นนานพอควรแต่คุณ Heinki กลับเคลียร์เกมได้ในระยะเวลา 39 นาที 25 วินาทีเท่านั้นครับ

 

Dishonored (ใช้เวลา 35:44)

นี่ก็เป็นอีกเกมเก่าที่จริง ๆ แล้วใช้เวลาหลายชั่วโมงเหมือนกันแต่คุณ DrTChops ผู้เล่นร่างท้วมกลับพิชิตเกมในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้นด้วยการใช้ทักษะตัวละครในการเคลื่อนที่ให้เร็วพร้อมกับการกด Skip ข้ามบทสนทนาครับ

 

Cloudbuilt (ใช้เวลา 25:34)

Cloudbuilt ก็เป็นเกมที่มีสไตล์การเล่นที่รวดเร็วอยู่แล้วแต่พอมาอยู่ในมือของเหล่า Runner ก็ยิ่งทำให้ตัวเกมจบไวขึ้นไปอีกโดยคุณ Wobs23 ก็คว้าชัยชนะไปด้วยเวลาเพียงแค่ 25 นาทีกับอีก 34 วินาทีเท่านั้น

 

Star Wars: Dark Forces (ใช้เวลา 23:56)

เป็นเกม Star Wars ที่มีรูปแบบการเล่นแบบเกม Doom ที่คุณ Psychoripper เล่นจนเคลียร์เพียง 23 นาที 56 วินาทีเรียกว่าความเร็วระดับนี้ระดับปรมาจารย์เจไดยังต้องชิดซ้ายเลยล่ะ

 

Fallout 4  (ใช่เวลา 1:05:09)

กลับมาดูเกมยุคปัจจุบันอย่าง Fallout 4 ก็ใช่ว่าจะรอดพ้นเงื้อมมือเหล่า Runner ไปได้ครับซึ่งคุณ BubblesDelFuego ได้เล่น Fallout 4 จนจบในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 5 นาที 9 วินาทีแต่เขาจะใช้วิธีไหนในการผ่านได้เร็วขนาดนี้ต้องชมหรือใครก็แอบเลียนแบบไปใช้ก็ได้ครับ

 

System Shock (ใช้เวลา 12:54)

เป็นการทำ Speedrun ได้โหดมากเพราะใช้เวลาจบเกมแค่ 12 นาทีนิด ๆ เองครับเป็นผลงานของคุณ Fearful Ferret ที่ใช้ทางลัดทุกอย่างเรียกว่าความไวเป็นของปีศาจจริง ๆ ครับ

 

The Elder Scrolls II: Daggerfall (ใช้เวลา 30:19)

คุณ Puri_Puri ได้พิชิตเกมนี้ด้วยการใช้ Bug ของเกมให้เป็นประโยชน์ในการหาทางลัดหรือเทเลพอร์ตทำให้เดินทางได้เร็วขึ้นทำให้เขาเคลียร์เกมแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นครับ

 

Momodora: Reverie Under the Moonlight (ใช้เวลา 31:58)

ปิดท้ายด้วยการทำ Speedrun ที่ต้องยกนิ้วกด Like ให้เลยกับคุณ Halfcoordinated เพราะนอกจากเขาจะต้องเล่นเกมให้จบไวที่สุดแล้วเขายังเล่นด้วยมือซ้ายข้างเดียวอีกต่างหากเพราะมือด้านขวาของเขาไม่สามารถใช้งานได้แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่เป็นอุปสรรคเลยครับสามารถดูคลิปวีดีโอการเล่นของเขาได้ด้านบนเลย

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights