Home » 1. Notebook News

Tip & Trick 7 ข้อน่ารู้สำหรับมือใหม่ก่อนเข้าไปเล่น Rainbow Six: Siege

11 Dec 15 - By l

ถึง Rainbow Six: Siege จะมีสาวกค่อนข้างเยอะแต่เชื่อว่ามีอีกหลาย ๆ คนแน่นอนที่ยังไม่รู้ว่าสไตล์การเล่นของซีรี่ส์ Rainbow Six ในภาคนี้เป็นอย่างไรมันจะเหมือนกันกับเกมยิงทั่วไปหรือเปล่าซึ่งในวันนี้ก็มีทริคสำหรับมือใหม่หัดเล่นหรือมือใหม่หัดยิงมานำเสนอว่าใน Rainbow Six: Siege มีอะไรที่ควรรู้ก่อนเข้าเล่นเกมกันบ้างเรามาดูกันเลยครับ

R6S__S09_Tight_197396

 

1.อย่ากังวลเรื่องปลดล็อค Operator

WUWHk7iHSCC2

ใน Rainbow Six: Siege จะมีสิ่งที่เรียกว่า Operator ซึ่งเป็นทักษะความสามารถของหน่วยรบพิเศษแต่ละคนโดยทั้งเกมจะมี Operator ให้เลือก 20 แบบโดยแบ่งเป็นประเภทโจมตี 10 แบบและประเภทป้องกัน 10 แบบซึ่งเมื่อเลือกแล้วผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถเลือกซ้ำกันได้แต่การเริ่มเกมมาผู้เล่นจำเป็นจะต้องปลดล็อคเหล่า Operator ทั้งหลายด้วยค่าเงินที่เรียกว่า Renown แต่ไม่ต้องกังวลว่าค่าเงินนี้จะหายากหรือทำให้เสียสมดุลซึ่งค่าเงินนี้สามารถหาได้จากการเล่นในแต่ละรอบก็จะได้ค่าเงินจำนวนหนึ่งที่สามารถปลดล็อค Operator ได้สบาย ๆ และเมื่อเล่นไปหลาย ๆ รอบผู้เล่นก็จะสามารถปลดล็อคได้ครบทุก Operator โดยไม่ยากเย็นครับ

 

2.ดูวีดีโอฝึกสอน Tutorial และเล่น Situations

0TjaFC6xSPGP

เป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายคนมองข้ามและไม่ให้ความสนใจมากนักกับ Tutorial ซึ่งในเกมนี้ก็จะมีวีดีโอแนะนำเบสิคที่จะบอกถึงวิธีการเล่นเบื้องต้นรวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ แถมยังมี Situations ให้ผู้เล่นทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้ครบและเมื่อทำสำเร็จก็จะได้ค่า Renown ที่เอาไว้ใช้ปลดล็อค Operator หรืออัพเกรดปืนได้ด้วยอีกทั้งถ้าหากเล่น Situations จนครบรวมถึงโบนัสด้วยผู้เล่นก็จะได้ค่า Renown ประมาณ 6,600 เลยทีเดียว! ฉะนั้นแล้วการเสียเวลาในส่วนนี้มีแต่ได้กับได้ครับ

 

3.ยิงไว้ก่อนแม้จะเป็นกำแพงก็ตาม

IQbJjS-FQzuR

เป็นความสมจริงอีกอย่างของ Rainbow Six: Siege ที่ภาคนี้สิ่งกำบังต่าง ๆ อย่างกำแพงหรือเพดานบ้านจะไม่ใช่ที่ปลอดภัยเสมอไปเพราะมันสามารถถูกทำลายได้ด้วยกระสุนปืนหรือระเบิดรวมไปถึงกำแพงเหล็กที่เป็นอุปกรณ์จากฝั่งป้องกันด้วย ซึ่งทางที่ดีหากผู้เล่นเป็นฝ่ายบุกเมื่อเห็นกำแพงรูปร่างแปลก ๆ (รูปบน) ก็ขอแนะนำให้เปิดฉากยิงไปก่อนได้เลยและในบางครั้งผู้เล่นอาจจะได้ Kill แบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

 

4.ยิงปืนให้ช้าลงเมื่อถือโล่

aA9KRqhyQ5eJ

หน่วยรบพิเศษบางคนจะมีอาวุธพิเศษที่เรียกว่าโล่ซึ่งถ้าหากผู้เล่นใช้ตัวละครนี้แนะนำว่าในขณะที่ถือโล่อยู่ถ้าหากต้องการยิงคู่ต่อสู้ควรจะยิงช้า ๆ ทีละนัดเพราะหากยิงรัวเมื่อไหร่เป้ายิงจะห่างยิ่งไปกว่านั้นถ้าเดินไปยิงไปก็จะทำให้ความแม่นยำลดน้อยลงมากขึ้นไปอีกฉะนั้นทางที่ดีควรยิงทีละนัดเน้น ๆ และควรอยู่นิ่ง ๆ ตอนยิงด้วย สุดท้ายถ้าเกิดศัตรูเข้าประชิดตัวผู้เล่นก็สามารถใช้โล่กระแทกได้ครับ

 

5.ใช้ Drone ทุกครั้งเมื่อเป็นฝ่ายบุก

Oj3xgr2OSHyL

เมื่อผู้เล่นเป็นฝ่ายบุกและในภารกิจนั้นเป็นการชิงตัวประกันการใช้หุ่น Drone ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีก่อนที่จะบุกทะลวงเข้าไปเพราะจะได้ไม่เจ็บตัวแถมยังล้วงข้อมูลจากฝ่ายตรงข้ามได้ว่าเอาตัวประกันไปซ่อนไว้ที่ไหนจะได้วางแผนเข้าตีถูกซึ่ง Rainbow Six: Siege ข้อมูลข่าวสารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากครับ

 

6.ใช้กล้องวงจรปิดถ้าเป็นฝ่ายป้องกัน

iRv-TMnWRkuf

สำหรับฝ่ายป้องกันก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะถึงจะไม่มี Drone แต่ก็ทดแทนด้วยกล้องวงจรปิดที่มีอยู่ทั่วทุกที่ซึ่งสามารถส่องดูได้ว่ามีใครเข้า-ออกทางไหนบ้างจะได้เตรียมตัวรับมือได้ถูกสามารถวางกับดักได้ถูกที่แม้ว่าว่าอีกฝั่งจะมี Drone แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทะลวงเข้ามาในพื้นที่ของเราได้

 

7.Redeem รางวัลใน Uplay ด้วย

hAvJTPJnSQyp

แม้ว่าจะไม่ส่งผลต่อการเล่นมากนักแต่มันก็เป็นของรางวัลที่ได้มาฟรี ๆ โดยการเข้าไป Redeem รับของรางวัลใน Uplay ซึ่งของรางวัลที่ได้ก็จะเป็นพวก Skin อาวุธเอาไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามหรือบางรางวัลผู้เล่นจะได้ค่า Renown อีกด้วย โดยการที่จะ Redeem รับของรางวัลได้นั้นผู้เล่นจำเป้นจะต้องทำตามเงื่อนไขของรางวัลนั้น ๆ เสียก่อนครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights