Home » 4. Other News

[Game Scoop] รวมข้อมูล 7 อย่างของสุดยอดเกมระดับ AAA อย่าง Far Cry 5 ที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ/เล่นเกม

5 Nov 17 - By l

เกม Far Cry 5 ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยในปีนี้และมีกำหนดวางจำหน่ายในปีหน้ามันอาจจะยาวนานแต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเรารับทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกมก่อนเริ่มเล่นหรือเริ่มซื้อจะได้ทำความรู้จักกันก่อนว่าในภาคที่ 5 มันมีอะไรใหม่และเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างไรบ้าง

 

วันวางจำหน่าย

Ubisoft ได้ปล่อยวันวางจำหน่ายเกมอย่างเป็นทางการออกมาแล้วครับโดยจะอยู่ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018 เป็นเดือนแห่งความรักพอดีครับใครที่ยังไม่มีคู่ก็เตรียมเก็บเงินซื้อ Far Cry 5 เล่นแก้เซ็งกันที่บ้านได้เลย

เนื้อหาและโทนเรื่องที่เปลี่ยนไป

ใน Far Cry แต่ละภาคก็จะมีธีมเกมโทนเกมที่แตกต่างกันและในภาคที่ 5 นี้ก็จะพาผู้เล่นเข้าสู่สงครามบนผืนแผ่นดินอเมริกาพบกับการไล่ล่ามนุษย์ของลัทธิประหลาด Eden Gate ที่ฝักใฝ่แนวคิดด้านอนุรักษ์นิยมมีหัวหน้ากลุ่มนำโดย Joseph Seed พร้อมกับผู้ติดตามสุดโหดอีกสามคนได้แก่ Jacob , John และ Faith

พวกเขาได้เดินทางมาสู่เมืองชนบทแห่งหนึ่งพร้อมกับเผยแพร่แนวคิดที่สุดโต่งใครที่คิดเห็นต่างหรือไม่สยบต่อพวกมันจะต้องถูกฆ่าอย่างทารุณและแน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับพวกมันให้ได้พร้อมกับความช่วยเหลือจากชาวเมืองที่รอดชีวิตจำนวนหนึ่งครับ

ตัวเกมจะดำเนินเรื่องในเมือง Montana ซึ่งเป็นเมืองในสไตล์ชนบทบ้านไร่มีภูมิประเทศเป็นทุ่งหญ้าและป่าเขาเป็นหลักเสริมด้วยยานพาหนะที่มีทั้งรถแทร็คเตอร์ , รถมัสเคิลคาร์ดังนั้นมันจึงเป็นธีมเกมที่ให้ความเป็นอเมริกันลูกทุ่ง ด้วยโลกที่เปิดกว้างแบบ Far Cry ผู้เล่นมีอิสระที่จะเดินทางด้วยเท้าขับรถหรือขับเครื่องบินบนอากาศรวมไปถึงใช้มันในการต่อสู้แบบ Dogfight หรือทิ้งระเบิดจากบนฟ้าก็ได้

ตัวละคร

สำหรับตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วว่าเราจะเป็นนายอำเภอของเมือง Montana แต่ทั้งนี้เราจะได้ปรับแต่งตัวละครได้ครับทั้งรูปร่าง/เพศ/สีผิว/เครื่องแต่งกาย

ส่วนวายร้ายของเรื่องจะเป็นกลุ่มครอบครัวตระกูล Seed นำทีมโดย Joseph ผู้ที่เชื่อว่าพระเจ้าส่งเขามาเพื่อปกป้องบ้านเมืองในวันสิ้นโลกและกำจัดภัยร้ายพร้อมกับสามพี่น้อง Jacob อดีตทหารผู้ควบคุมงานด้านอาวุธคอยกำจัดคนไม่เห็นด้วย , John นักกฏหมายผู้ที่ใช้ความรู้เกลี้ยกล่อมชาวบ้านให้ยอมจำนนเข้ามาเป็นสาวกของลัทธิและ Faith น้องสาวผู้รักสงบเชื่อมั่นในแนวคิดของ Joseph หมดใจ

ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวผู้เล่นก็จะไม่ได้ต่อสู้เพียงคนเดียวลำพังผู้พัฒนาเกมก็ได้เพิ่มตัวละครสมทบอื่น ๆ ที่ไม่ใช่พวก Eden Gate เข้ามาด้วยและเราก็น่าจะได้เห็นกันไปแล้วใน Trailer แนะนำตัวละครที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ได้แก่

 • Paster Jerome – บาทหลวงผู้สูญเสียทุกอย่างจากการรุกรานของพวก Eden Gate
 • Mary May – บาร์เทนเดอร์สาวประจำเมืองซึ่งพ่อของเธอตกเป็นเหยื่อของลัทธิ Eden Gate อย่างโหดร้ายทารุณ
 • Nick Rye – อดีตนักบินของกองทัพต่อกรกับพวกลัทธิเพื่อปกป้องเด็ก ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมี Grace Armstrong มือสไนเปอร์นักรบหน่วยต่อต้านที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นในวีดีโอเกมเพลย์แรกด้วย

Far Cry 5 กับระบบเกมเพลย์

เกมเพลย์ของ Far Cry 5 จะมีระบบบางอย่างที่ย้อนกลับไปเหมือนเมื่อก่อนจะมีการว่าจ้างนักรบคอยยิงช่วยเหลือผู้เล่นซึ่งใกล้เคียงกับระบบ Buddy ใน Far Cry 2 แต่ในภาคที่ 5 จะนำมันมาปรับปรุงให้ดีขึ้นเช่นถ้าหากจ้าง Nick Rye เราก็จะสามารถเรียกให้เขาเอาเครื่องบินมาถล่มศัตรูหรือจะยืมเครื่องบินลงมือขับเองก็ได้

แต่ถ้าหากต้องการคนคุ้มกันภาคพื้นดินก็สามารถเลือก Grace มาเป่นคู่หูเพราะเธอเป็นมือสไนเปอร์สุดโหดคอยระวังหลังให้คุณในระหว่างทำภารกิจได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ใน Far Cry 5 จะมีระบบเกี่ยวกับสัตว์ที่คล้ายกับภาค Primal ด้วยกับเจ้าน้องหมาคู่หู 4 ขาสารพัดประโยชน์ชื่อว่า Boomer โดยเจ้า Boomer จะมีคุณสมบัติพิเศษคือเป็นอมตะฆ่าไม่ตาย ผู้เล่นสามารถสั่งให้มันบุกไปโจมตีหรือขโมยอาวุธศัตรูมาให้เราใช้ได้แต่อย่างไรก็ตามผู้พัฒนาเกมยังไม่ได้ชี้แจงว่าคู่หูของเราจะสามารถสับเปลี่ยนอาวุธได้หรือไม่

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นครับตัวเกมจะยังมีระบบ Fishing หรือตกปลามาให้เล่นกันด้วยโดย Ubisoft ให้ข้อมูลว่ามันจะเป็นโหมดที่ให้ผู้เล่นได้ใช้เวลาไปกว่าครึ่งเพื่อจับปลาให้ได้สักตัวพร้อมกันนี้ยังสามารถแข่งขันตกปลากับเพื่อนได้อีกต่างหาก

Co-op Multiplayer

เกมระดับนี้แน่นอนว่ามันจะต้องมีระบบ Multiplayer Co-op ร่วมด้วยช่วยกันกับเพื่อนสามารถทำภารกิจผ่านเควสร่วมกันได้โดยระบบนี้ก็จะเหมือนกับภาคที่ 4

สเปคความต้องการขั้นต่ำ/แนะนำ

ได้ถูกเผยออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วซึ่ง Far Cry 5 จะใช้เนื้อที่ 20 GB การ์ดจอ GeForce GTX 780 หรือ AMD Radeon R9 280X ในความต้องการขั้นแนะนำและรันโดยเอนจิ้น Dunia ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ดูได้จากด้านล่างเลย

Minimum

 • OS: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • Processor: Intel Core i3-550 / AMD Phenom II X4 955
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 460 / AMD Radeon HD 5770
 • Storage: 20 GB

Recommended

 • OS: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64-bit versions only)
 • Processor: Intel Core i7-2600K / AMD FX-8350 or equivalent
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 780 / AMD Radeon R9 280X
 • Storage: 20 GB

ตัวอย่าง Trailer ทั้งหมด

ในส่วนนี้ก็คือ Trailer ที่ทาง Ubisoft ปล่อยออกมาทั้งหมดจะเผยเนื้อเรื่องในเกมพร้อมกับแนะนำตัวละครหลักว่าผู้เล่นจะได้เจอกับใครบ้างใครเป็นตัวดีตัวร้ายเชิญรับชมได้เลยครับ

ที่มา: pcgamesn
© Copyright - Notebookspec.com All Rights