Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 7 เว็บเบราเซอร์แจ่ม ๆ น่าเล่นใช้งานดี ประจำปี 2017 ใช้งานดีโหลดฟรีอีกด้วย!

12 Mar 17 - By l

การท่องเว็บท่องอินเตอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าจะต้องใช้งานเว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับเครื่องเพียงอย่างเดียวเพราะในยุคนี้เรามีเว็บเบราเซอร์หลากหลายแบรนด์เป็นตัวเลือกให้ใช้กันมากมายตรงกับความต้องการแต่มีอยู่ 7 เบราเซอร์ด้วยกันที่ถูกจัดว่าน่าใช้งานในปี 2017 นี้และควรลองหามาใช้กันแต่จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันเลยครับ

cdbed1b7d15629a7b70eeaeb44cd9488-970-80

 

1.Google Chrome

Link

w1

เว็บเบราเซอร์ยอดฮิตติดลมบนสำหรับหลาย ๆ คนที่ไม่ว่าจะปีไหน ๆ มันก็ยังน่าใช้อยู่กับการอัปเดตปรับปรุงให้ทันสมัยตลอดเวลา เปิดเว็บต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เสถียร ใช้งานง่ายพ่วงด้วย Extension เสริมมากมายที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การท่องเว็บสนุกขึ้นเพียงแต่ข้อเสียเพียงหนึ่งเดียวก็คือการบริโภคทรัพยากรเครื่องเยอะไปหน่อยอาจไม่เหมาะกับคอมสเปคเก่า ๆ ครับ

 

2.Opera

Link

w2

เป็นเว็บเบราเซอร์ที่อาจจะไม่ค่อยนิยมมากนักแต่มันก็มีข้อดีไม่แพ้เว็บเบราเซอร์เจ้าอื่น ๆ ก็คือความเร็วการเปิดเว็บต่าง ๆ สูงรวมถึงการรองรับการใช้งานที่หลากหลายระบบปฏิบัติการ มีหน้าตา UI เรียบง่ายกินทรัพยากร/แบตเตอรี่น้อยและมีฟีเจอร์บล็อคโฆษณาต่าง ๆ ให้ด้วย

 

3.Microsoft Edge

Link

w3

เว็บเบราเซอร์ที่แถมมากับ Windows 10 ที่เหมือนเป็นร่างอัพเกรดของ IE พกพาความเร็วการใช้งานสูงกว่าเดิมพ่วงด้วยฟีเจอร์มากมายรองรับการใช้ในโหมดแท็บเล็ต , รองรับระบบ Cortana หรือสนับสนุนตัว Extension ของ Google Chrome กับ Firefox ได้และมีหน้าตาที่สวยงามน่าใช้อีกดังนั้นใครใช้ Windows 10 จัดว่ามีของดีในตัวไม่ต้องหาจากไหนเพิ่มอีกแล้ว

แต่เบราเซอร์ตัวนี้อาจจะเว้นไว้ตัวหนึ่งครับเพราะต้องเสียเงินซื้อ Windows 10 เพื่อให้ได้มันมาใช้ครับ

 

4.Mozilla Firefox

Link

w4

เบราเซอร์จิ้งจอกไฟก็จะเน้นที่การป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาระกว่างท่องเว็บอาทิเช่นมัลแวร์ , สปายแวร์ หรือพวกโฆษณาต่าง ๆ เบราเซอร์ตัวนี้สามารถบล็อคได้แถมมีการอัปเดตตลอดเวลาสามารถอัปเดตเองได้ง่าย ๆ มีบรรดา Plug-In เสริมให้เลือกติดตั้งเพียบสำหรับใครที่ชอบติดตั้ง Plug-In เยอะ ๆ เบราเซอร์จิ้งจอกไฟน่าจะตอบโจทย์ได้มากกว่าครับ

 

5.Vivaldi

Link

w5

เบราเซอร์น้องใหม่จากผู้พัฒนา Opera กับจุดเด่นที่หน้าตา UI อันสวยงามทันสมัยใช้งานแล้วรู้สึกเท่แต่ในความดูดีก็พกพาความแรงการท่องเว็บที่สูสีพอ ๆ กับ Firefox หรือ Chrome เลยทีเดียว อีกทั้งฟีเจอร์เด็ดอีกอย่างคือการเรียกดูประวัติการท่องเว็บจาก Firefox/Opera/IE ได้ด้วย ใช้ปุ่มคีย์ลัดสำหรับใช้งานได้เรียกว่าเป็นเบราเซอร์น้องใหม่ที่มาแรงน่าใช้ทีเดียว

 

6.Microsoft Internet Explorer

Link

w6

เบราเซอร์ในตำนานที่หลาย ๆ คนอาจจะขยาดกับความอืดล่าช้าจนหน้าที่หลัก  ๆของมันต้องใช้เพื่อดาวน์โหลดเบราเซอร์อื่นมาใช้แทนแต่ทว่าในเวอร์ชั่น Internet Explorer 11 บอกเลยครับว่ามันคือการปรับปรุงครั้งใหม่กับการบริโภคทรัพยากรน้อยไม่ว่า Ram หรือ CPU ทำให้เร็วขึ้นหน้าตาดูน่าใช้กว่าเก่าคุ้มค่าสุด ๆ ครับ

 

7.Tor Browser

Link

w7

ปิดท้ายกับเบราเซอร์ที่มาจาก Firefox มีจุดเด่นที่เชื่อว่าผู้ใช้งานเพศชายจะต้องชอบแน่ ๆ เพราะมันสามารถปิดบังตัวตนการใช้งานได้ซึ่งก็หมายความว่าสามารถเข้าเว็บสายมืดได้โดยไม่โดนบล็อคหรือเข้าเว็บที่ ICT บล็อคได้แบบสบาย ๆ โดยมันจะทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ของ Tor ที่เป็นอาสาสมัครทั่วโลกจะซ่อน IP address ไม่ให้ผู้เฝ้ามองหรือบุคคลที่สามตรวจจับได้

ยิ่งในยุคนี้ที่มีการบล็อคเว็บไซต์ต่าง ๆ อย่างเข้มข้นแล้ว Tor Browser ดูเหมือนจะตอบโจทย์ผู้ใช้ชาวไทยมากที่สุดแล้วล่ะครับ!

ที่มา: Techradar© Copyright - Notebookspec.com All Rights