Home » 4. Other News

[Virtual Reality] 7 สุดยอดเกม VR เหนือจินตนาการบนแว่น HTC Vive ที่คุณต้องลองสักครั้งในชีวิต

11 Apr 16 - By l

ช่วงนี้กระแสแว่น Virtual Reality ก็เริ่มทยอยมากันแล้วโดยมี Oculus Rift ได้นำร่องวางจำหน่ายเป็นทางการไปเรียบร้อยและทราบหรือไม่ว่าแว่น HTC Vive จาก Valve ก็เพิ่งวางจำหน่ายไปในต้นเดือนเมษายนเช่นเดียวกันครับแต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะยังไม่ทราบว่ามีเกมใดบ้างที่รองรับกับแว่น HTC Vive โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่รองรับกับแว่น VR ที่สามารถแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่และควรค่าแก่การเล่นจำนวน 7 เกมด้วยกันครับ

htc-vive-pre-system

 

7.Everest VR

ใน Everest VR อาจจะไม่ใช่เกมเต็มรูปแบบนักแต่มันจะเป็นเดโมที่มอบประสบการณ์สุดหวาดเสียวนำพาผู้ใช้งานเข้าสู่ห้วงบรรยากาศการปืนเขาเอเวอร์เรสต์พบกับความสูงจากพื้นดินอันมหาศาล , สภาพน้ำแข็งตามเส้นทางที่สมจริงหรือภูเขาหิมะที่พร้อมจะถล่มใส่ได้ทุกเมื่อซึ่งเบื้องหลังของเดโมนี้ใช้การถ่ายทำไปกว่า 300,000 ช็อตขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 และเทคโนโลยี VRWorks จาก Nvidia ที่จะทำให้คุณหัวใจหยุดเต้นได้เลยทีเดียว

 

6.Budget Cuts

เกม VR ที่จะให้ผู้เล่นเป็นสายลับช่องแอร์มีความเป็น Steath Game สูงมากผู้เล่นจะได้จัดการศัตรูในรูปแบบลอบเร้นลอบสังหารพร้อมกับปืนพกและอาวุธสุดล้ำอย่างไฟฉายส่องทะลุกำแพงหรือจะหยิบสิ่งของรอบตัวเป็นอาวุธก็ยังได้สัมผัสประสบการร์สุดระทึกและเฮฮาได้ในแว่น HTC Vive ที่เดียว

 

5.Final Approach

เกมเครื่องบินรูปแบบใหม่ที่ให้คุณควบคุมอากาศยานได้เพียงปลายนิ้วเท่านั้นโดยเกมเพลย์ก็คือให้ผู้เล่นวาดหรือขีดเส้นทางจากนั้นเครื่องบินก็จะบินตามเส้นทางนั้น ๆ และมันจะน่าสนุกขนาดไหนถ้ากำลังอยู่ในสงครามกลางเวหาด้วยการวสดเส้นทางก็ทำได้ด้วยการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ นอกจากนี้ก็ยังมีมินิเกมอื่น ๆ เช่นโยนกระเป๋าผู้โดยสารลงจุดที่กำหนดหรือฉีดน้ำดับไฟให้กับเครื่องบินในสังกัดของเราเป็นต้นและใครที่ชอบเครื่องบินไม่ว่าจะเครื่องบินพาณิชย์หรือเครื่องบินรบต้องห้ามพลาดเกมนี้ครับ

 

4.Hover Junkers

Hover Junkers จะเป็นเกมแอ็คชั่นสุดแนวโดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นนักบินควบคุมแท่นยานลอยฟ้าและต้องกำจัดศัตรูที่ขวางทางให้ได้ด้วยอาวุธที่มี ตัวเกมสามารถอัพเกรดยานของตนเองให้แข็งแกร่งได้หรือการควบคุมก็เป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่เน้นความสมจริงอย่างเช่นการเปลี่ยนกระสุนปืนลูกโม่ผู้เล่นจะต้องทำท่าเปลี่ยนตามปืนของจริงบวกกับการไล่ล่าด้วยยานบินก็เป็นอะไรที่เท่และมันส์มาก ๆ เมื่อสวมแว่น VR

 

3.The Gallery: Call of the Starseed

เปลี่ยนแนวมาเป็นเกมผจญภัยแก้ไขปริศนากันบ้างโดยเกมนี้จะมีรูปแบบเกมให้ผู้เล่นสำรวจเส้นทางผจญภัยเข้าสู่โลกใต้ดินที่แสนมืดมิดและลึกลับพร้อมกับมีปริศนาที่โผล่มาให้ผู้เล่นต้องใช้สมองขบคิดกัน นอกจากนี้ผู้พัฒนาก็ยังได้ใส่ความเป็นแฟนตาซีสุดล้ำเข้าไปอีกด้วยดังนั้นผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์อันตื่นเต้นผสมผสานกับความอลังการของบรรยากาศเกมงานนี้คอเกมแอดเวนเจอร์ต้องโดนครับ

 

2.Fantastic Contraption

เกมเสริมสร้างจินตนาการให้ไม่มีสิ้นสุดกับรูปแบบเกมง่าย ๆ เพียงแค่นำอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนที่มีให้ประกอบเป็นอะไรก็ได้ตามแต่เรานึกคิดแต่ว่าผู้เล่นจะต้องนำสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างมาเคลื่อนที่ไปชนเป้าหมายให้ได้ โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือการได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นแต่ละคนว่าเขาจะออกแบบ/ประกอบสิ่งก่อสร้างอย่างไรให้ไปถึงที่หมายเร็วที่สุดอีกทั้งกราฟิกในเกมก็ออกแบบในโทนสีสันสดใสดังนั้นมันจึงเหมาะกับเด็กตัวเล็ก ๆ วัยกำลังโตด้วยครับแถมยังเป็นการเสริมสร้างทักษะความคิดได้อีกด้วย

 

1.Thunderbird

เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Myst และ Riven โดยในเนื้อเรื่องของ Thunderbird ผู้เล่นจะพบว่าตนเองอยู่ใต้พื้นดินโดยมีประตูเหล็กกั้นทางออกไว้และมีกล้องส่องเอาไว้ดูว่าโลกภายนอกเป็นอย่างไรซึ่งจุดหมายในเกมนี้คือจะต้องค้นหาตัวเองว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรพร้อมกับหาทางออกจากโลกใต้ดินนี้ไปให้ได้ ตัวเกมจะมีปริศนาให้แก้ไขตลอดเส้นทางพร้อมกับอุปสรรคที่จะคอยขัดขวางตลอดเวลา ส่วนจุดเด่นของเกมนี้ก็คือไม่มี Tutorial หรือก็คือเป็นเกมที่ปล่อยให้ผจญภัยสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ ด้วยตนเองครับและบรรยากาศของเกมนี้ก็จัดว่าหลอนมากเพราะจะเน้นโทนอันมืดมิดกับการเดินทางในที่คับแคบชวนอึดอัดและยิ่งบวกกับการเล่นบนแว่น VR ด้วยก็ยิ่งทำให้ความหลอนทวีคูณมากกว่าเดิม

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 เกมที่น่าเล่นน่าลองสำหรับคนที่ต้องการแว่น HTC Vive เป็นของตัวเองซึ่งถ้าหากใครที่สนใจราคาของมันก็จะประมาณ 28,000 บาทอาจจะดูแพงไปแต่ถ้าเทียบกับประสบการณ์ที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights