Home » 4. Other News

[Game Tips] 6 เคล็ดลับไกด์ไลน์เล่น Stardew Valley แบบง่าย ๆ ที่ชาวสวนมือใหม่จำเป็นต้องรู้

12 Mar 16 - By l

หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลและรีวิวเกม Stardew Valley กันไปแล้วคาดว่าหลายคนก็คงได้สอยและจัดเกมนี้กันไปเรียบร้อยแล้วแน่นอนแต่สำหรับใครที่กำลังหัดเล่นหรือกำลังมึน ๆ กับระบบเกมอยู่นั้นเราก็มีเทคนิคการเล่นให้ง่ายขึ้นที่จัดทำโดย PCGAMER เป็นจำนวน 6 ข้อด้วยกันครับ

05TSppLT0J5b.878x0.Z-Z96KYq

 

1.เปิดดู TV ทุกครั้งที่ตื่นนอน

QEnUrn16UWUD.878x0.Z-Z96KYq

ภายในบ้านนอกจากจะมีเตียงนอนไว้เพิ่ม Energy แล้วก็ยังมี TV หรือโทรทัศน์ให้รับชมกันและผู้เล่นควรจะเปิดดูมันทุกวันโดยเฉพาะช่องข่าวพยากรณ์อากาศซึ่งมันจะมีประโยชน์มากทีเดียวในการวางแผนการปลูกผักในวันถัดไปเช่นถ้าหากพรุ่งนี้ฝนตกก็จะได้ไม่ต้องเดินไปรดน้ำหรือถ้าหากอากาศแจ่มใสเราก็จะสามารถเดินไปพูดคุยทำเควสแก่ NPC ได้

 

2.ทำเควส Bundle ใน Community Center ด้วย

A9du0IEXlRu9.878x0.Z-Z96KYq

ในตึกร้างในใจกลางแผนที่หรือที่เรียกว่า Community Center ก็ไม่ใช่แค่อาคารร้างธรรมดาซึ่งถ้าหากผู้เล่นเดินเข้าสำรวจข้างในก็จะพบว่ามีหนังสือเควสให้เราทำโดยจะเป็นการเก็บไอเท็มตามรูปที่กำหนดซึ่งไอเท็มบางชิ้นจำเป็นจะต้องรอคอยแต่ละฤดูกาลด้วยครับและสาเหตุที่ควรทำเควสชนิดนี้ให้ครบเพราะว่าของรางวัลที่ได้คือส่วนต่าง ๆ ของเมืองที่พังจะถูกซ่อมแซมทันทีและผู้เล่นก็จะสำรวจพื้นที่ใหม่ได้ครับ

 

3.สร้าง Silo ก่อน Coop

pzSIkz3syWTa.878x0.Z-Z96KYq

ถ้าหากจะเลี้ยงสัตว์จำพวกไก่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องสร้าง Coop หรือเล้าไก่มาก่อนซึ่งจำเป็นจะต้องซื้อไก่มาอีกทีพร้อมกับอาหารของมันด้วยและคงจะไม่สะดวกแน่ถ้าหากต้องวิ่งซื้ออาหาร (หญ้าแห้ง) ไปมาแถมหญ้าแห้งในเกมนี้ก็จัดว่าแพงพอตัวแต่ถ้าหากผู้เล่นสร้าง Silo มาก่อนก็จะทำให้ลดความลำบากดังกล่าวได้เพราะมันสามารถเก็บสะสมหญ้าแห้งโดยไม่ต้องวิ่งซื้อไปมาให้ลำบากและควรจะสร้างตรงจุดที่มีหญ้าเยอะ ๆ เพราะเมื่อผู้เล่นถางหญ้าบริเวณนั้นมันจะถูกเก็บเข้า Silo ทันทีและมันจะกลายเป็นหญ้าแห้งให้ไก่ของเราครับ

 

4.พักผ่อนให้เพียงพอ

a7x3uGvJpIMj.878x0.Z-Z96KYq

ใน Stardew Valley ก็จะมีระบบ Energy ที่ไม่ว่าผู้เล่นจะทำกิจกรรมอะไรค่าพลังนี้จะลดลงเรื่อย ๆ และถ้าหากหมดลงก็จะเดินช้าลงและทำกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ได้และวิธีที่จะฟื้นค่านี้ได้รวดเร็วคือการนอนหลับและการนอนหลับของเกมนี้ก็ควรจะนอนไม่เกินเที่ยงคืนเพราะถ้าหากเลทมากกว่านั้นจะทำให้ค่า Energy ของเราฟื้นไม่เต็มจำนวนซึ่งจะทำให้ผู้เล่นลำบากในวันถัดไปแน่นอน

 

5.ติ๊กถูกช่อง “Always Show Tool Hit Location”

9iI6Mwr27O_s.878x0.Z-Z96KYq

การควบคุมไอเท็มในเกมนี้ค่อนข้างสับสนกันพอสมควรสำหรับมือใหม่และเพื่อกันไม่ให้เกิดความมึนงงควรเข้าไปที่ Option และเลือกติ๊กถูกหน้าคำว่า Always Show Tool Hit Location มันจะช่วยเพิ่มกรอบสี่เหลี่ยมขนาดเล็กเข้ามาช่วยให้การ ขุดหิน , ตัดไม้ในที่ที่มองเห็นไม่ชัดได้ดีขึ้น

 

6.ซ่อมสะพานไม้บริเวณชายหาดเป็นอันดับแรก

B5CteRSDFmCa.878x0.Z-Z96KYq

ถ้าหากผู้เล่นสำรวจชายหาดก็จะพบว่าทางฝั่งขวามือจะมีทางขาดอยู่ให้ผู้เล่นซ่อมแซมมันเป็นอันดับแรก ๆ เลยครับเพราะทางที่เชื่อมไปจะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กที่อุดมไปด้วยปะการังซึ่งเราสามารถเก็บมันมาขายได้ในราคาที่สูงมากและการซ่อมทางผู้เล่นจำเป็นจะต้องใช้ไม้จำนวน 300 ชิ้นโดยถ้าหากตัดไม้อย่างเดียวก็จะใช้เวลาประมาณ 1-2 วันก็จะได้ครบตามจำนวนและการทำเช่นนี้จะทำให้เราเก็บเงินได้ไวขึ้นครับ

ใน Tips ทั้งหกข้อนี้ก็หวังว่าจะช่วยให้มือใหม่ทั้งหลายเล่นได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อยนะครับและต้องบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ดูดพลังชีวิตอย่างแท้จริงเลยทีเดียวเชียว

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights