Home » 1. Notebook News

[Outlast 2] แนะนำ 6 Tips เบื้องต้นที่คุณควรรู้ก่อนเข้าเล่นเกมสุดหลอนราคา 559 บาท จะได้ไม่ตายบ่อยๆ

26 Apr 17 - By l

เกม Outlast 2 ก็ถึงเวลาวางจำหน่ายกันเสียทีหลังจากปล่อยทีเซอร์กับเดโมสร้างความหลอนมาหลายเดือนซึ่งในภาคที่ 2 นอกจากจะได้ยกความหลอนนอกโรงพยาบาลบ้ากันแล้วตัวเกมก็มีหลายอย่างที่แตกต่างจากภาคแรกเหมือนกันและเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนหรือถูกฆ่ากลางทางบ่อย ๆ วันนี้จึงมี Tips สิ่งที่ควรรู้เบื้องต้นสำหรับเล่น Outlast 2 มาฝากกันครับ

ol

 

คุณสามารถซุ่มหลบใกล้ศัตรูได้มากกว่าที่คิด

ol7

ในภาคที่ 2 ก็จะยังคงเกมเพลย์ที่เน้นหลบซ่อนตัวอยู่แต่เราสามารถซุ่มหลบใกล้กับศัตรูได้มากกว่าเดิมครับไม่ต้องกังวลว่าจะโดนเจอตัวขอแค่หมอบให้พ้นระยะสายตาพวกนั้นก็พอหรือหลบพวกมันในพุ่มไม้ใกล้ ๆ ก็ได้ครับ

 

อย่ากังวลหากถูกพบตัว

ol5

เมื่อพบ/เจอตัวศัตรูก็ไม่ต้องตกใจไปครับโดยตัวเกมจะให้เวลาสักระยะให้ผู้เล่นหนีหลบซ่อนตามซอกหลีบหรือหลบใต้เตียงโดยพวกมันจะใช้เวลาค้นหาสักพักแต่ทางที่ดีที่สุดคือวิ่งไปข้างหน้าจะดีกว่า

 

ศัตรูบางตัวก็ไม่ได้วิ่งเร็ว

ol4

ใช่ว่าศัตรูทุกตัวใน Outlast 2 จะวิ่งกรูเข้าหาผู้เล่นทุกตัวครับเพราะในภาคนี้ตัวเกมก็มีศัตรูบางชนิดที่ไม่โจมตีก่อนหรือบางตัวก็ไม่โจมตีผู้เล่นเลยโดยคุณสามารถหลบหนีพวกมันได้ง่าย ๆ แต่ขอเพียงอย่างเดียวคืออย่าเข้าใกล้มันมากเกินไปมิเช่นนั้นคุณก็คือเหยื่อผู้โชคร้ายนั่นเอง

 

เปิด-ปิด Night Vision Mode สลับกัน

ol2

การใช้โหมด Night Vision ก็เป็นเรื่องที่ที่เราสามารถมองเห็นพวกมันในที่ที่ไม่มีแสงไฟได้ชัดขึ้นแต่ก็ต้องแลกกับอัตราการกินแบตเตอรี่ที่สูงและคงไม่ดีแน่นอนหากแบต ฯ หมดกลางทางฉะนั้นสิ่งที่ช่วยให้เราประหยัดแบต ฯ ได้ก็คือพยายามเปิด-ปิดสลับกันครับใช้มันเพื่อส่องดูว่าทางสะดวกหรือเปล่าจากนั้นก็ปิดมันแล้วเดินทางต่อไปจะดีกว่าเปิดแช่ไว้ตลอด

 

อย่ามองไปข้างหลังบ่อย ๆ

ol6

ในภาคนี้เราสามารถเหลียวมองไปข้างหลังได้ทันทีโดยกดปุ่ม Alt แต่การใช้มันบ่อย ๆ อาจจะไม่ดีเท่าไหร่ครับเพราะในทางปฏิบัติแล้วฟีเจอร์นี้ไม่ค่อยได้ประโยชน์เท่าไหร่นอกจากจะช่วยให้เราเห็นว่ามีศัตรูไล่ตามอยู่หรือเปล่าแค่นั้นเองซึ่งถ้าหากเห็นพวกมันตั้งแต่แรกก็ควรโกยแน่บแบบไม่ต้องมองข้างหลังให้เสียเวลาจะดีกว่า

 

หาแบตเตอรี่และยาตลอดเวลา

ol3

ก็เป็นธรรมเนียมของเกม Outlast ที่เราจะต้องมองหาแบตเตอรี่มาเติมตลอดและในภาคที่ 2 ก็เช่นกันแต่เทคนิคง่าย ๆ ที่จะหาของพวกนี้ง่ายขึ้นเพียงแค่กด C เพื่อหมอบคลานซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยมองเห็นแบตเตอรี่ที่อยู่ตามพื้นได้ง่ายขึ้นและบางทีเราจะได้เห็นมันในมุมอับได้ง่ายขึ้นด้วย

ก็จบไปแล้วสำหรับ Tips เบื้องต้น 6 ข้อที่ควรรู้หากจะเล่น Outlast 2 แต่ถ้าหากใครยังไม่มีตัวเกมก็เข้าไปซื้อเกมได้ในช่องทาง Steam เลยครับโดยจะสนนราคาอยู่ที่ 559 บาท

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights