Home » 4. Other News

[DOTA 2] ย้อนอดีต 6 แมทช์สุดมันส์ รอบชิงชนะเลิศของ “The International” ที่น่าจดจำและเป็นตำนาน

1 Aug 17 - By l

การแข่งขัน Dota 2 สุดยิ่งใหญ่ใกล้จะเข้ามาถึงแล้วนะครับกับรายการ “The International” หรือเรียกสั้น ๆ ว่า TI ในปี 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมซึ่งเชื่อได้เลยว่าต้องมีหลายท่านที่กำลังรอรับชมอยู่หรือจัด Battle Pass ไปแล้วและเพื่อต้อนรับการแข่งขันในรายการยักษ์ใหญ่นี้ก็ขอลองย้อนอดีตแมทช์การแข่งในปีก่อน ๆ กันว่ามันเกิดเหตุการณ์น่าสนใจอะไรบ้าง

โดยเหตุการณ์ที่จะยกมาเสนอคราวนี้ก็จะเป็นแมทช์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในแต่ละปีครับซึ่งการแข่งขันในรอบนี้ก็บอกเลยว่ากดดันทั้งผู้เล่นและคนดูและในแต่ละปีจะมีอะไรที่น่าจดจำกันบ้างวันนี้เราจะพามาย้อนอดีตให้ได้ดูกันอีกครั้งดังนี้ครับ

 

TI1: Natus Vincere vs. EHOME

เป็นการแข่งขันรายการใหญ่ครั้งแรกและทำให้คนรู้จักกับ Dota 2 เยอะขึ้นซึ่งในปี 2011 ก็มีทีมดัง ๆ โหด ๆ ตบเท้าเข้าร่วมแข่งมากมาย (MiTH-Trust ก็ร่วมด้วย) แต่ในที่สุดรอบชิงชนะเลิศเป็นการปะทะกันของ Na’Vi กับ EHOME ซึ่งจังหวะตัดสินที่น่าสนใจก็คงเป็น Puck ที่เล่นโดย Dendi จาก Na’Vi ใช้ Dream Coil ได้ถูกจังหวะเลยทำให้ Na’Vi คว้าเงิน 1 ล้านเหรียญไปครอง

 

TI2: Invictus Gaming vs Natus Vincere

หลังจาก TI1 ผ่านพ้นไปในปีถัดมา Na’Vi ก็สามารถตะลุยไปถึงรอบชิงฯโดยได้พบกับ IG หรือ Invictus Gaming แต่ก็น่าเสียดายที่ในปีนั้น IG ได้คว้าชัยไปด้วยสกอร์ 3-1 แต่ถึงอย่างนั้นก็มีช็อตที่น่าสนใจของ Na’Vi เมื่อพวกเขาโดนดักซุ่มโจมตีแต่ Enigma ในทีมก็สามารถ Blackhole แก้เกมได้ชนิดที่ว่าเดาไม่ออกเลยทีเดียว

 

TI3: Alliance vs Natus Vincere

เป็นศึกที่มันส์จนลืมหายใจเลยทีเดียวครับกับการต่อสู้ระหว่าง Alliance กับ Natus Vincere โดยพวกเขาต้องซัดกันถึง 5 เกมเต็ม ๆ เลยครับและก็เป็นฝ่าย Alliance กำชัยชนะไปกบสกอร์สุดเดือด 3-2 โดยไฮไลท์เด่น ๆ ก็อยู่ที่ Puck โดย S4 กับการใช้ท่า Dream Coil ป่วนศัตรูได้อยู่หมัดทำให้เพื่อนร่วมทีมถล่มบ้านศัตรูได้ง่าย ๆ ได้เงินกว่า 43 ล้านบาทไปนอนกอดสบาย

 

TI4: Newbee vs Vici Gaming

เป็นแมทช์ที่สร้างประวัติศาตร์ในเรื่องของการจบเกมเร็วที่สุดซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นโดย Newbee ซึ่งจัดว่าเป็นทีมม้ามืดจากจีนเป็นฝ่ายคว้าชัยโค่น VG (Vici Gaming) ไปด้วยสกอร์ 3-1 แม้ว่าศึกในปีนี้จะมีหลายคนบอกว่าไม่สนุกเท่าไหร่แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็อย่างที่เห็นครับกับการก่อกวนการฟาร์มของ VG หรือการวางแผนที่รัดกุม

 

TI5: Evil Geniuses vs CDEC

เป็นการพบกันระหว่าง EG หรือ Evil Geniuses กับ CDEC ทีมม้ามืดจากจีนซึ่งผลลัพธ์ก็ตกเป็นของ EG ที่คุมจังหวะได้ดีกว่าคว้าชัยชนะด้วยคะแนน 3-1 ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจน่าจดจำก็คงไม่พ้นช็อต Earth Shaker เข้าไป Echo Slam ใส่ CDEC ที่กำลังตี Roshan ยกทีมจนเรียกว่าเป็น Echo 6 ล้านเหรียญกันเลยทีเดียวและ TI ปีนั้นยังทำให้ Sumail จาก EG เป็นเศรษฐีเพียงอายุแค่ 16 ปีเท่านั้น

 

TI6: Wings Gaming vs Digital Chaos

นี่ก็เป็นอีกแมทช์การแข่งขันที่น่าจับตามากเมื่อทีมจากแดนมังกรกวาดเงินรางวัลชนะเลิศไป 8 ล้านเหรียญหรือราว ๆ 290 ล้านบาทกับ Wings Gaming ที่พลิกเอาชนะ Digital Chaos จากสหรัฐ 3 เกมรวดด้วยทีมเวิร์คอันยอดเยี่ยมแม้ว่าพวกเขาจะโดนนำไปก่อน 1 คะแนนแต่อย่างไรก็ตามสำหรับ TI7 ปีนี้ Wings Gaming ไม่ได้มาร่วมแข่งขันด้วยเพราะปัญหาภายในก็น่าเสียดายกันไปครับ

ก็ต้องมาดูกันว่า The International 2017 จะมีโมเม้นต์อะไรที่น่าจดจำกันบ้างก็อย่าลืมติดตามกันครับซึ่งงานแข่งจะเริ่มวันที่ 7 สิงหาคมไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม อยากให้ทีมไหนชนะลองแชร์ความเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights