Home » Software

Free Software – แนะนำ 6 โปรแกรม Anti-Virus โหลดฟรีน่าใช้สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 7 , 8 และ 10

27 Jul 18 - By l

โปรแกรมกำจัดไวรัส/มัลแวร์ที่ดีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสมอไปครับแต่โปรแกรมฟรีที่ดี ๆ ก็มีอยู่เช่นกันดังเช่น 6 โปรแกรมที่จะนำเสนอเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ที่จัดว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังที่น่าใช้มากและไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็ใช้ได้หรือมือเก่าผู้เชี่ยวชาญก็จัดไปอย่าเสียเวลา

แต่ 6 โปรแกรมที่ว่ามาจะมีอะไรบ้างก็ลองมาดูด้านล่างกันได้เลยครับ

Avast

Link

โปรแกรมกำจัดบรรดาไวรัสหรือมัลแวร์ยอดนิยมที่มาพร้อมกับหน้าอินเตอร์เฟซที่ใช้ง่ายเป็นมิตรกับผู้ใช้ประสิทธิภาพการตรวบสอบจัดว่ายอดเยี่ยมแทบจะเพอร์เฟคหรือมีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ เช่น Password manager จัดเก็บข้อมูลที่สำคัญหรือ Network scanner และที่สำคัญมันโหลดฟรีเวรี่กู๊ดสุด ๆ

Bitdefender

Link

โปรแกรมตรวจจับมัลแวร์ทรงประสิทธิภาพการันตีด้วยการจัดอันดับคะแนนการป้องกันไวรัส-มัลแวร์ที่อยู่อันดับต้น ๆ การทำงานของมันจะไม่ส่งผลให้คอมของคุณช้าลงแถมยังกินทรัพยากรเครื่องต่ำมากไม่จำเป็นต้องไปลบโปรแกรมอื่นให้เสียเวลา มีเครื่องมือป้องกันภัยหลายรูปแบบรวมถึงแรนซัมแวร์ที่เป็นข่าวเรื่องจ่ายค่าไถ่โปรแกรมนี้ก็มีตัวป้องกันให้ด้วย

AVG

Link

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนกับโปรแกรม AVG นอกจากมันจะช่วยป้องกันไวรัสร้ายขณะท่องเน็ตหรือดาวน์โหลดไฟล์แล้วมันยังแจ้งเตือนคุณก่อนด้วยว่าลิ้งค์เว็บที่จะเข้าไปมีอันตรายอยู่หรือระบบการลบไฟล์ที่จะสามารถลบได้อย่างหายขาดและเพื่อให้ทันสมัยกับยุคนี้ตัวโปรแกรมใช้งานได้กับอุปกรร์พกพาเช่นมือถือหรือแท็บเล็ตได้แล้วครับ

Avira

Link

โปรแกรมร่มแดงที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีกับคุณสมบัติยอดเยี่ยมกำจัดไวรัสได้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็น โทรจัน , สปายแวร์ , มัลแวร์ , วอร์ม , แอดแวร์ , รูทคิท (Rootkits) และแรนซัมแวร์เรียกค่าไถ่ในตำนาน ตัวโปรแกรมติดตั้งง่ายใช้งานไม่ซับซ้อนมีระบบอัพเดตตัวเองอัตโนมัติมีความเสถียรพร้อมกับระบบปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณไม่ให้รั่วไหลของดีแถมฟรีอีกต่างหาก

Panda

Link

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสชื่อน่ารักกับประสิทธิภาพการตรวจจับไวรัสหรือบรรดามัลแวร์ได้ยอดเยี่ยมด้วยระบบที่มันสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองทำให้มันสามารถบล็อคสิ่งผิกปกติก่อนที่จะเข้าถึงตัวเครื่อง Panda ยังมีจุดเด่นเรื่องการอัพเดตแบบ Real-time และสามารถตรวจสอบการทำงานการรับส่งข้อมูลของเครื่องได้ว่ามีเหตุผิดปกติหรือไม่ใช้งานได้ทั้ง Windows 7 และ 10

Malwarebytes Anti-Malware

Link

ปิดท้ายด้วยโปรแกรมที่มุ่งเน้นกำจัดพวกมัลแวร์กับสปายแวร์แบ่งโหมดการตรวจสอบได้ถึง 3 แบบจะตรวจสอบแบบทั่วไปหรือจัดหนักกำจัดทั่วทุกตารางนิ้วก็สามารถทำได้ มันยังสามารถบล็อคเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงและบล็อคผู้ไม่หวังดีที่จะแฮคข้อมูล หน้าตาอินเตอร์เฟซก็ใช้ง่ายเหมาะกับทุกคนไม่กินทรัพยากรเกินไปเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ควรมีทุกเครื่องครับ

ที่มา: Tomsguide
© Copyright - Notebookspec.com All Rights