Home » Game

[Stardew Valley ] รวม 5 เทคนิคเพิ่มค่าความสัมพันธ์ (หัวใจ) ของ NPC ให้ไวติดจรวด

30 Apr 16 - By l

การเพิ่มระดับหัวใจใน Stardew Valley เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการจีบสาวหรือหนุ่มที่หมายปองมาเป็นคู่ชีวิตได้แต่ระหว่างนั้นผู้เล่นจะต้องคอยเพิ่มระดับหัวใจแก่เป้าหมายเป็นระยะ ๆ และที่สำคัญค่าหัวใจในเกมนี้มันขึ้นยากมากจนบางคนท้อจนเลิกจีบกันเลยทีเดียวแต่ถึงจะยากเย็นยังไงตัวเกมก็ยังมีช่องทางที่เป็นตัวช่วยเล็กน้อยให้ค่าหัวใจขึ้นไวขึ้นและใน Tips นี้ก็จะมาดูกันว่าเราจะเพิ่มระดับหัวใจให้ไวกว่าเดิมด้วยวิธีใดบ้าง

xm0ciikcrduf0zhczuji

 

รอช่วงเทศกาล

Flower_Festival

ในงานเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทุกฤดูก็มีบางเทศกาลอยู่เหมือนกันครับที่จะช่วยเพิ่มค่าหัวใจให้เร็วขึ้นโดยเทศกาลที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คืองาน Flower Dance (จัดขึ้นวันที่ 24 ของฤดูใบไม้ผลิ) นั่นเองที่เราจะต้องเลือกสาวโสดที่หมายปองมาเต้นรำและจะทำให้ค่าระดับหัวใจเพิ่มขึ้นมากกว่าการให้ของขวัญแบบปกติเสียอีก

 

ให้ของขวัญที่ NPC ชอบมากที่สุด

DXLLtlB

จริงอยู่ที่การให้ของขวัญจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มแต่ก็ใช่ว่าเราจะให้ของขวัญมั่ว ๆ ได้ซึ่ง NPC แต่ละตัวก็จะมีของที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันและทางที่ดีควรจะเลือกของขวัญที่ NPC ที่เราหมายปองชอบมากที่สุดเพราะจะทำให้ค่าหัวใจเพิ่มไวกว่าการให้ของขวัญธรรมดา ถ้าหากยังไม่ทราบว่า NPC คนไหนชอบอะไรสามารถคลิกไปดูข้อมูลได้ที่ StardewWiki เลยครับ

 

ให้ของขวัญให้ตรงกับวันเกิด

Calendar_Winter

การให้ของขวัญ NPC ในวันเกิดพอดีก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากทำได้ง่ายและช่วยเพิ่มค่าหัวใจมากกว่าปกติและการดูว่า NPC ตัวไหนเกิดวันอะไรบ้างก็แค่เดินไปดูปฏิทินที่หน้าร้านขายของ Pierre ได้เลยครับ

 

ให้ของขวัญระดับหายาก

rare

ไอเท็มบางชิ้นภายในเกมที่มีระดับแรร์หรือหายากก็เป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมให้กับ NPC เกือบทุกคนได้ซึ่งไอเท็มที่ว่านั่นก็คือ Prismatic Shard หาได้จากกะเทาะหิน Iridium Node ออกมาหรือจะตีมอนสเตอร์ Shadow Brute , Void Spirit , Serpent , Mummy และ Rabbit’s Foot หาได้จากการซื้อของในรถคาราวาน Traveling Cart หรือหาได้จากการตีมอนสเตอร์ Serpents ใน Skull Cavern (เหมืองทะเลทราย) ก็ได้โดยของทั้ง 2 อย่างจะเพิ่มค่าหัวใจที่สูงมาก ๆ ครับ

 

ทำเควสที่ได้รับมอบหมาย

Luau-700x376

นี่ก็เป็นอีกวิธีที่เราสามารถปั๊มค่าหัวใจได้เร็วขึ้นกับการทำเควสที่ NPC ร้องขอหรือบางวันก็จะมี NPC ส่งจดหมายมาขอความช่วยเหลือแก่เราและถ้าหากทำสำเร็จหรือตามระยะเวลาที่กำหนดเราก็จะได้ค่าหัวใจเพิ่มขึ้นเป็นของรางวัลนั่นเองครับแตทว่าถ้าหากเราทำไม่สำเร็จค่าหัวใจก็จะลดลงด้วยเช่นกันดังนั้นคิดให้ดีก่อนรับนะครับ

จากทั้งหมด 5 ข้อนี้ก็เป็นเทคนิคที่น่าจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ได้ไม่มากก็น้อยล่ะครับและสุดท้ายท้ายสุดอย่าลืมจำว่าการให้ของขวัญในเกมนี้สามารถให้ได้แค่ 2 ครั้งต่อ/สัปดาห์เท่านั้นนะครับและต้องรอสัปดาห์ถัดไปถึงจะให้ของขวัญต่อได้

ที่มา: StardewValleyWiki© Copyright - Notebookspec.com All Rights