Home » 4. Other News

Game Tips แนะนำ 5 เทคนิคพัฒนาฝีมือจากมือใหม่สู่โปรในเกม PUBG : Playerunknown’s Battlegrounds (มือถือ)

28 Jul 18 - By l

การจะเป็นโปรในเกม PUBG ก็ถือว่าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายนักและกับตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือก็มีผู้เล่นมากฝีมือกันทั้งนั้นและยิ่งด้วยจำนวนคนเล่นที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ วันต้องสู้กับผู้เล่นใหม่จำนวนมากมันคงไม่ดีแน่ถ้าหากฝีมือไม่พัฒนาดังนั้นแล้วการฝึกฝนพัฒนาฝีมือจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำถ้าไม่อยากเป็นไก่

สำหรับเทคนิคการพัฒนาก็ไม่ซับซ้อนมากนักโดยจะแบ่งเป็น 5 ปัจจัยหลักที่ต้องคำนึกถึงต้องฝึกฝนกันเพราะการจะเก่งได้เราต้องลงมือปฏิบัติแต่ก่อนจะออกไปลุยนั้นทางด้านทฤษฏีก็ต้องแน่นกันเสียก่อนครับ

เรียนรู้การหลบซ่อน

ควรจะเป็นความคิดที่อยู่ในหัวตลอดเวลาเมื่อเข้าสู่สนามรบกับการหาที่ซ่อนตัวซึ่งในเกมนี้ก็มีที่ซ่อนมากมายเช่นบ้าน , พื้นที่ปิดรวมถึงพุ่มไม้ , ก้อนหิน , หอคอยสูง สิ่งเหล่านี้จะช่วยได้มากให้ผู้เล่นไม่โดนยิงก่อนแต่กลับกันมันก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ได้เปรียบขึ้นเพราะศัตรูจะมองไม่เห็นหรือไม่ทันสังเกต

อีกอย่างที่ควรเสริมเกี่ยวกับการซ่อนตัวคือชุดเครื่องแต่งกายที่ในเกมจะมีบางชุดที่เราสามารถพรางกายกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมนั้น ๆ ได้อย่างเนียนตาจะเป็นชุดที่มาจาก Air Drop ก็ดีหรือหาชุดพรางกายแล้วไปหลบแถวพุ่มหญ้าก็เป็นอะไรที่เหมาะมาก ๆ

ปิดประตูทุกครั้ง

เมื่อผู้เล่นเดินเข้าบ้านหรือตึกสิ่งที่ควรทำหลังจากเดินเข้าไปคือปิดประตูเพราะศัตรูจะได้ไม่รู้ว่ามีใครอยู่ข้างในและในขณะเดียวกันก็เป็นคำเตือนตัวเองด้วยว่าถ้าหากจะเข้าบ้านจงเตรียมปืนให้พร้อมเพราะอาจจะมีคนอยู่ข้างในได้เช่นกันและถ้าหากเป็นมือใหม่ก็คงไม่พ้นเดินเข้าไปแบบทะเล่อทะล่าถูกสอยร่วงอย่างแน่นอน

ความคล่องตัว

ความคล่องตัวความพริ้วก็เป็นกุญแจที่สำคัญของการเอาตัวรอดให้นานที่สุดถ้าหากคุณโดนยิงแล้วไม่รู้ว่าศัตรูอยู่ตำแหน่งไหนสิ่งที่ควรทำคือวิ่งไปหลบหาที่กำบังอย่างเร็วที่สุด (ต้นไม้ , ก้อนหิน , ตึก) บวกกับการวิ่งซิกแซ็กไม่เป็นเส้นตรงก็จะช่วยให้เราหลบหลีกได้เล็กน้อย

ถ้าหากกรณีที่คุณกระสุนหมดการวิ่งโดยไม่ถืออาวุธเป็นสิ่งที่แนะนำว่าให้ทำครับเพราะในขณะที่ไม่มีอาวุธถืออยู่ความเร็วการเคลื่อนไหวจะเพิ่มขึ้นและเทคนิคนี้ก็ช่วยในเรื่องของการหนีวงกลมสีฟ้ามรณะได้เร็วขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นสำหรับ PUBG Mobile

ใช้เหยื่อล่อ

เทคนิคดักฆ่าผู้เล่นคนอื่นอาจจะต้องใช้เหยื่อล่อกันบ้างเพื่อเพิ่มทักษะหลอกล่อศัตรูเพราะบางทีการไล่ยิงกันตรง ๆ อาจไม่เห็นผลแต่การใช้เหยื่อล่อในที่นี้เราอาจจะใช้กล่องจาก Air Drop หรือ Knockdown ผู้เล่นแล้วรอจัดการก็ได้ครับน่าจะตกพวกผู้เล่นมือใหม่ได้พอสมควรทีเดียว

เลือกปืนที่ใช่

อาวุธปืนในเกมนี้มีหลายกระบอกเหลือเกินแต่มีอาวุธไม่กี่แบบที่เหมาะสมและน่าใช้จะแบ่งปืนออกเป็น 5 ประเภทให้เลือกใช้กันซึ่งปืนที่แนะนำมานี้ถือว่าใช้งานได้ดีและมีคุณสมบัติจัดว่าครบเครื่อง

  • Assault Rifles:  ปืนประเภทนี้ถือว่าเป็นปืนอเนกประสงค์ที่สุดมีความแม่นยำในระดับดีมากเมื่อยิงในทุกระยะแต่ที่แนะนำก็คงจะ้ป็นปืน SCAR-L หรือ M416 จะดีกว่าเพราะสองกระบอกนี้ให้ความแม่นยำสูงและความแรงของการยิงแต่ละนัดก็ถือว่าแรงเอาเรื่อง
  • Sniper Rifles:  สำหรับใครที่ชอบซุ่มยิงหรือชอบปืนแรง ๆ ยิงไม่กี่นัดก็ร่วงก็ต้องเป็นปืนหมวดนี้แหละครับแต่ปืนที่น่าใช้คงต้องเป็น Kar98K เพราะหาได้ง่ายและความแรงก็พอตัวหรือถ้าจะไปหาจาก Air Drop ก็ควรจะเป็นปืน AWM ไปเลยครับ
  • Sub-machine Guns: สำหรับปืนกลเบาในเกมนี้ค่อนข้างไปในทางสมดุลในเรื่องความแรง , ระยะการยิง ทำให้ไม่สามารถจัดการศัตรูได้ดีนักทางที่ดีควรหาปืนไรเฟิลจู่โจมหรือปืนพกไว้จะดีกว่าครับ
  • Shotguns:  ปืนลูกซองก็คงต้องยกให้ S686 และ S1897 เพราะเป็นลูกซองที่ให้ความแรงสูงถ้าหากยิงในระยะประชิดและมีความแม่นยำพอสมควรแต่ถ้าหากอยากจะดึงประสิทธิภาพของมันออกมาสูงสุดควรใช้มันในที่แคบเช่นในบ้านในอาคารจะเห็นผลดีมาก
  • Pistols: ในส่วนของปืนพก R1895 จะดูดีที่สุดเพราะปืนกระบอกนี้มีค่าความเสียหายพื้นฐานแรงที่สุดสามารถเป่าหัวศัตรูได้ง่าย ๆ และเหมาะมากสำหรับผู้เล่นทุกระดับ

อย่างไรก็ตามที่สำคัญ Tip เทคนิคเหล่านี้จะไม่มีประโยชน์เลยหากขาดฝึกฝนฝึกซ้อมเป็นประจำครับดังนั้นถ้าหากจะเก่งขึ้นก็คงต้องฝึกฝนพยายามอย่างเดียวครับ

ที่มา: gamestroops© Copyright - Notebookspec.com All Rights