Home » 4. Other News

[Resident Evil 7] 5 Tips วิธีเอาชนะบอสพ่อตาขาโหดแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวมาก

30 Jan 17 - By l

ใครที่ได้เล่น Resident Evil 7 ก็น่าจะรับรู้ถึงความสะพรึงกลัวของคุณพ่อตาจอมโหดที่เป็นบอสของเกมนี้กันแล้วนะครับเพราะนอกจากมันจะพกพาความอึดราวกับคนเหล็กและความแรงชนิดที่ว่าโดนตบ 1-2 ครั้งก็ลงไปกองกับพื้นง่าย ๆ และเมื่อเล่นไปสักพักเราจะต้องโค่นเจ้าบอสตัวนี้ในห้องกรงให้ได้แต่วิธีจัดการมันแบบไม่ต้องเจ็บตัวมากนั้นมันก็พอมีหนทางอยู่ครับ

gwoVEtWSYPnWYHTq3AghZS-650-80

สำหรับการโค่น Jack บอสจอมโหดตัวนี้ก็จะมี Tips ง่าย ๆ 5 Tips ด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

ใช้ปืนลูกซอง

ถ้าจะเล่นให้ง่ายขึ้นผู้เล่นจะต้องมีปืนลูกซองเสียก่อนซึ่งหาได้ไม่ยากเพียงแค่ไปที่ห้องแมงป่องเมื่อเข้าไปก็จะเจอกับปืนลูกซองเก่า ๆ หยิบมันมาแล้วไปเผชิญหน้ากับมันได้เลยซึ่งการโจมตีขอแนะนำให้เล็งที่หัวครับเพราะมันจะชะงักและล้มไปสักพักทำให้เรามีเวลาตั้งตัวได้

 

ใช้ปืนพกยิงที่ขา

ปืนพกแม้ว่าจะพลังโจมตีจะเบาแต่การเผชิญกับบอสเราสามารถก่อกวนทำให้มันหยุดชั่วขณะได้ด้วยการเล็งไปที่ขามันจะชะงักและล้มจากนั้นอย่ารอช้าให้เราซ้ำไปที่หัวทันทีครับแต่ตอนจังหวะซ้ำผู้เล่นสามารถสลับอาวุธเป็นปืนลูกซองหรือเลื่อยยนต์ก็ได้ครับเพื่อเพิ่มความแรง

 

เลื่อยสามารถป้องกันการโจมตีได้

อาวุธเลื่อยยนต์นั้นนอกจากจะใช้โจมตีแล้วมันสามารถป้องกันได้ด้วยโดยสามารถกันการโจมตีของบอสเวลาง้างกรรไกรได้ครับแต่จะทำได้ก็ต่อเมื่อยืนหันหน้าเข้าสู้เท่านั้นเอาไว้ใช้เมื่อหนีมันไม่พ้นจะทำให้เรารอดตายได้ครับ

 

สำรวจซอก/มุมของห้องเพื่อเก็บยาเพิ่มเลือด

rUoFprDX2nYUD3n7BQTcze-650-80

ภายในห้องกรงให้ลองสำรวจตามซอกตามมุมของห้องดูผู้เล่นจะพบกับยาเพิ่มเลือดซ่อนไว้อยู่ให้รีบเก็บมันมาเพื่อใช้งานเมื่อเราสู้กับมันยืดเยื้อและก่อนที่เราจะสู้กับบอสตัวนี้แนะนำให้ผสมยาให้เรียบร้อยก่อนเพราะอาจจะต้องใช้ยาเยอะพอสมควรในกรณีที่เกิดพลาดท่าขึ้นมา

 

ใจเย็น ๆ

res7.1

สำหรับวิธีจัดการบอสตัวนี้ต้องบอกว่าใจเย็นเป็นหลักครับให้พยายามจับจังหวะการโจมตีให้ได้และหาช่วงทีเผลอโจมตีเอาโดยใช้ Tips ด้านบนช่วยเช่นยิงขาแล้วซ้ำที่หัวทำไปเรื่อย ๆ ช้า ๆ อย่าไปบู๊แหลกกับมันมิเช่นนั้นตัวผู้เล่นเองจะพลาดท่าได้ง่าย ๆ โดยวิธีนี้อาจจะใช้สเต็ปสู้บอสแบบเกม Dark Souls ก็ได้ครับให้ความรู้สึกคล้ายกันทีเดียว

ทั้งหมด 5 Tips นี้ก็หวังว่าจะช่วยให้คุณผู้อ่านกำจัดบอสตัวนี้ได้ง่ายขึ้นไม่มาก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights