Home » Game

[Game Tips] เทคนิค 5 อย่างที่ผู้เล่นมือใหม่ควรรู้ก่อนเข้าเล่น Homefront: The Revolution

23 May 16 - By l

เกม Homefront: Revolution ก็เป็นเกมแนว FPS แอ็คชั่นเรื่องราวการกู้ชาติอเมริกาจากเกาหลีเหนือที่มายึดครองประเทศซึ่งตัวเกมก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นจึงทำให้การเล่นในภาคนี้ค่อนข้างแตกต่างจากภาคแรกพอควรและเพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับมือใหม่วันนี้เราเลยมีคำแนะนำ 5 อย่างใน Homefront: The Revolution เพื่อให้การเล่นเกมของคุณง่ายขึ้น

C3i9UbnBVDXez73iEFn7hK-650-80

 

วิ่งเท่านั้นถึงจะรอด

biySmbFvLu5yFzqpBjJn5U-650-80

ในภาคนี้ก็จะมีการแบ่งโซนต่าง ๆ แต่ที่สำคัญเลยคือ Red Zone จะค่อนข้างเป็นพื้นที่อันตรายและมีการลาดตระเวนกันอย่างหนักหน่วงซึ่งการเข้าปะทะแบบซึ่งหน้าจะนำพาสู่หายนะแน่นอนและถ้าหากสถานการณ์เสียเปรียบทางที่ดีที่สุดก็คือวิ่งหนีเท่านั้นถึงจะมีชีวิตรอด การหนีในเกมนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ คือการควบมอเตอร์ไซค์ซึ่งในเกมนี้สามารถหาได้รอบ ๆ ไม่ยากนักโดยจะมีความเร็วสูงแต่ว่าการควบคุมจะทำได้ยากสักหน่อยมีความเสี่ยงสูงมากที่จะขับแหกโค้งหรือวิ่งไปชนซากปรักหักพัง

ส่วนอีกวิธีหนึ่งคือการวิ่งหนีแบบธรรมดานี่แหละครับแม้ว่าอาจจะไม่หวือหวาแต่การวิ่งหลบหนีศัตรูในเกมนี้ถือว่าได้ผลมากเลยทีเดียวเพราะมีโอกาสน้อยมากที่ศัตรูจะตามมาซึ่งต่างจากการขับมอเตอร์ไซค์ที่อาจะต้องใช้เวลาสลัดพวกมันนานสักหน่อย

 

เก็บแม็กกระสุนปืน

evxukd25ZabGjpV6tzUjFm-650-80

ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเติมกระสุนปืนได้ในเซฟเฮ้าส์หรือเก็บจากศพแต่ว่าการที่ปืนของเราบรรจุกระสุนได้มากกว่าปกติเหมือนจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าและสิ่งที่ทำให้ปืนของเราเก็บกระสุนได้เยอะนั้นต้องอัพเกรดสิ่งที่เรียกว่า Stacked mag pouch เสียก่อนเป็นอันดับแรก ๆ เพราะจะช่วยได้มากในเรื่องการปะทะที่ใช้เวลานานและในช่วงกลางเกมจะเห็นผลมากที่สุดครับ

 

สีเป็นตัวช่วยสำคัญในเกม

qtuw9kQ42MBxGXqxST8bwb-650-80

ในเกมนี้มีตัวช่วยให้เล่นง่ายขึ้นถ้าหากสังเกตเรื่องสีให้ดี ๆ โดยในเกมจะมีอาคารหรือวัตถุที่เป็นสีน้ำเงินเยอะมากซึ่งสีน้ำเงินจะเป็นช่องทางการหลบหนีหรือเป็นทางลัดไปสู่สถานที่ที่ปลอดภัยเช่นผ้าสีน้ำเงินที่คลุมทับหน้าต่างก็จะเป็นทางลัดหรือทางไปยังห้องเก็บเสบียง นอกจากนี้ถ้าหากมองเห็นวัตถุหรืออะไรก็ตามที่เป็นสีเหลืองนั่นก็หมายความว่าตรงนั้นเป็นส่วนที่สามารถทำลายได้ครับฉะนั้นการสังเกตสีในเกมนี้จึงค่อนข้างสำคัญและช่วยให้รอดพ้นอันตรายได้หลายครั้งทีเดียว

 

ปรับแต่งปืน

pUYLv6S2KmbXyZ9TGeZJcH-650-80

ใน Homefront: The Revolution ผู้เล่นสามารถปรับแต่งปืนของตนเองได้ตามความถนัดแต่ปืนที่อยากแนะนำให้ใช้ก็คือปืนพกที่ต้องปรับแต่งด้วยการนำระบบอัดอากาศมาเสริมเพิ่มลงไปซึ่งจะช่วยในเรื่องความเงียบเหมาะสำหรับการลอบสังหารสามารถใช้ปืนนี้เป็นปืนที่สองแทน SMG ได้เลยครับ

ส่วนอาวุธหลักขอแนะนำให้ใช้ปืนประเภท Markman Rifle หรือปืนสไนเปอร์พร้อมกับอัพเกรดเต็มสูบเพราะจะช่วยเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงแถมพลังทำลายกับระยะทางของปืนประเภทนี้ถือว่าเยี่ยมมาก

 

ความตายไม่ใช่เรื่องใหญ่

Ct6XVV4x54BwLJSsDSv2aT-650-80

ในเกมอื่น ๆ หากตัวละครตายอาจจะถือเป็นเรื่องใหญ่มากต้องวิ่งไปทำภารกิจใหม่หรือตายแล้วไอเท็มตกแต่ไม่ใช่สำหรับ Homefront: The Revolution ที่แม้ว่าเราอาจจะพลาดท่าเสียทีแต่สบายใจหายห่วงเลยว่าจะไม่มีไอเท็มตกหรือถูกขโมยแน่นอนรวมไปถึงความคืบหน้าของภารกิจก็ไม่ต้องไปทำใหม่แต่สามารถทำต่อได้เลยเช่นถ้าหากให้สังหารเป้าหมาย 6 คนแต่เราตายเมื่อจัดการเป้าหมายไปแล้ว 2 คน พอฟื้นขึ้นมาเราก็สามารถเก็บเป้าหมายที่เหลืออีก 4 คนต่อทันทีครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights