Home » 4. Other News

5 ของกินเล่น สำหรับคอเกมที่อยากหุ่นดี หล่อ สวย เล่นเกมได้นานๆ

29 Jan 16 - By l

จัดพิซซ่า มันฝรั่งและขนมปัง แล้วตามด้วยน้ำอัดลมที่แสนชื่นชอบไหลตามลงไปในกระเพาะ อาจทำให้คุณอิ่มท้องเวลาเล่นเกมที่คุณชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับรอบเอวที่ขยายขึ้น แต่แทนที่จะทานสิ่งเหล่านี้เป็นกิจวัตร ลองเปลี่ยนมาเป็นของขบเคี้ยวที่ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นจะเหมาะกว่ามั้ย แถมยังอร่อยได้เหมือนเดิมอีกด้วย เป็นไอเดียจาก lifehacker ที่น่าจะทำให้ใครที่เป็นเกมเมอร์กันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น จะได้สนุกกับการเล่นเกมได้นานๆ

ACER Mobile GameFest-7

 

 

แต่คงไม่ต้องสาธยายกับเรื่องของคุณค่าทางอาหารจากนักโภชนาการมากนัก เพราะจากเอกสารที่เผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นทางนิตยสารหรืออินเทอร์เน็ต ก็จะพบเรื่องเหล่านี้กันมากมายอยู่แล้ว แค่สนใจว่า ตามธรรมชาติ การทานแค่ ไขมัน คาร์โบไฮเดรตและเกลือมากเกินไป ก็คงไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งทานแล้วไม่ได้ขยับตัวมาก ใช้แต่มือกับสมอง การทานสิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่สบายตัวนัก แต่จะมีสักกี่คนที่สนใจเรื่องนี้ ซึ่งทาง lifehacker เอาเรื่องนี้มาให้ได้ดูกัน ว่ามีทางเลือกอย่างอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ถ้าคุณคิดว่าจะเล่นเกมไปนานๆ

ในเงื่อนไขเรื่องของกินเล่นระหว่างเล่นเกมนี้ ก็ต้องไม่ทำให้เปลี่ยนแปลงวิถีการเล่นไปด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • จับถือได้ด้วยมือเดียว
  • ถือกินแล้วไม่ทำให้มือมัน เลอะ เหนียว
  • ทำได้รวดเร็ว ไม่ต้องทำให้เสียเวลาเข้าห้องน้ำบ่อย

gamer-snack-1

เดิม : มันฝั่งทอดกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : ขนมปังแป้งโรตี
แม้จะดูเป็นเรื่องยุ่งยากไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าเป็นของที่หาซื้อได้ไม่ยาก ตามห้างร้านหลายแห่งก็มีจำหน่ายสำหรับแป้งโรตีแบบนี้ สิ่งที่ทำก็คือ อบให้มันน่ากินเท่านั้นเอง ข้อดีของแป้งโรตีนี้ก็คือ ด้วยส่วนผสมของแป้งโฮลวีตและไม่มีน้ำตาล ให้สารอาหารและกากใย ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด หรืออาจจะทำเครื่องจิ้มเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

gamer-snack-2

เดิม : คุ๊กกี้
เปลี่ยนใหม่ : ถั่วและผลไม้อบแห้ง
คุ๊กกี้มีรสชาดที่อร่อยจนน่ากลัว แต่กลับมีคุณค่าทางอาหารน้อยมาก และอาจก่อให้เกิดความยุ่งยาก เนื่องจากไม่สามารถเบิร์นออกจากร่างกายได้ง่ายๆ จากแค่การนั่งเคาะคีย์บอร์ดอยู่หน้าจอ การเลือกพวกถั่ว ผลไม้อบแห้ง เช่น ลูกเกด ถั่วชนิดต่างๆ และช็อคโกแลตชิปหลานน้อยมาผสมรวมกัน สำหรับนั่งทานเล่น จากผลวิจัย ถั่วประเภทวอลนัท มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง รวมถึงมีโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่จำเป็น แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ลองประเภท ถั่วลิสง ปากอ้า โรยเกลือเล็กน้อยตามต้องการ ผสมกับลูกเกด ปลาเล็กปลาน้อย น่าจะหาง่ายและให้ผลที่ดี

gamer-snack-3

เดิม : ลูกอมหลากรส
เปลี่ยนใหม่ : องุ่นแช่แข็ง
ถ้าคุณไม่เคยได้มีองุ่นแช่แข็งเก็บไว้บ้างล่ะก็ วิธีการง่ายๆ ก็คือ แค่ใส่องุ่นลงไปในถุงแล้วจับใส่ในช่องฟรีสของตู้เย็นอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงก่อนจะเล่นเกม เลือกแบบที่คุณชอบได้เลย สีแดง เขียว ดำ จะได้ลิ้มรสชาดหลายๆ แบบ องุ่นให้รสอร่อยและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง องุ่นเขียวช่วยให้ริมฝีปากสดชื่นอยู่เสมอ แม้จะมีราคาที่แพงกว่าลูกอมทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่ากว่าเยอะ

gamer-snack-4

เดิม : ข้าวโพดอบกรอบ
เปลี่ยนใหม่ : เนื้อวัวอบแห้ง
ขนมที่เป็นข้าวโพดอบแห้งมีมากมาย ทานง่าย แต่ก็ได้เพียงแป้ง น้ำตาลและไขมัน ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทางเลือกที่เป็นหมูหรือเนื้ออบแห้ง เป็นของกินเล่นที่อาจเป็นอาหารมื้อหลักได้เลย มีจำหน่ายอยู่มากมายในปัจจุบัน แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่ก็เชื่อว่าทานเล่นอยู่ที่บ้านได้สบายๆ ซึ่งโปรตีนทำให้อยู่ท้องอิ่มได้นานและมีไขมันต่ำ อย่างน้อยก็เหมาะกับช่วงเวลาที่ไม่ได้ใช้พลังงานมากนัก

gamer-snack-5

เดิม : พิซซ่า
เปลี่ยนใหม่ : ซูชิข้าวปั้น
พิซซ่าข้อดีเลยคือ อิ่มท้องและถือได้ด้วยมือเดียวตามเงื่อนไข แต่ระดับไขมัน คลอเลสเตอรอลและโซเดียม อาจจะมากเกินกว่าความต้องการในแต่ละวัน หากเปลี่ยนมาเป็นซูชิ ที่เลือกซื้อได้มากมายตามใจชอบหรือบางคนอยู่บ้านก็ทำเองได้ไม่ยาก เลือกไส้ได้ตามต้องการ เช่น ปลาแซลมอนที่มีระดับโอเมก้า 3 กรดไขมัน (EPA) และ DHA ช่วยกลไกของสมองในการเพิ่มทักษะ ส่งผลต่อสมาธิในการทำงานและลดภาวะซึมเศร้า เช่นเดียวกับเซโรโตรนินและโดพามินที่ส่งผลต่อการควบคุมอารมณ์ ยังไม่รวมกากใย วิตามินในผักอีกมากมาย

Tokyo-Gameshow-TGS-2014-tour-NotebookSpec 010

อาหารเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แม้จะดูเป็นเรื่องที่โอเวอร์ไปบ้างในบางครั้ง แต่การนำสิ่งอื่นที่หาได้รอบตัวมาทดแทนกันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะอาหารเหล่านี้นอกจากจะทำให้อิ่มท้องหรือขบเคี้ยวตอนปากว่างๆ อยู่ ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีลองควบคุมการทานให้เหมาะสมกับแคลลอรี่ที่ใช้ในแต่ละวัน โดยเฉพาะการเล่นเกม ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการเล่นของแต่ละคน
ที่มา :vitals.lifehacker
© Copyright - Notebookspec.com All Rights