Home » AMD

5 เหตุผลที่ต้องเลือกออลอินวัน พีซีแบรนด์ที่มาพร้อมซีพียู AMD

21 Jun 17 - By l

รู้หรือไม่ว่าพีซีแบรนด์ที่เป็นคอมเซ็ตของแต่ละแบรนด์ในปัจจุบันนั้น มีประสิทธิภาพที่สูง ในราคาที่แทบไม่ต่างจากพีซีประกอบเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังมีการทดสอบ การรับประกันที่เหนือกว่าคอมประกอบเสียอีก ปัจจุบันพีซีแบรนด์มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงหมื่นบาท ก็ได้สเปคที่ครบรันทุกการใช้งาน ยกเคสพร้อม Windows แท้ลงไดร์ฟเวอรืมาให้พร้อมสรรพ คอมประกอบยังต้องมาลงโปรแกรมไดร์ฟเวอร์อีกหลายส่วนกว่าจะใช้ได้ ไม่ต้องพูดถึงออลอินวัน ที่นับวันจะมีขนาดที่บาง กะทัดรัดลงเรื่อยๆ เหมาะกับออฟฟิตที่มีพื้นที่จำกัด ต่อสายไฟเส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยทันที และโดยเฉพาะมาพร้อมซีพียู AMD ด้วยแล้วละก็จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นด้วย กับ 5 เหตุผลที่ต้องเลือกออลอินวัน พีซีแบรนด์ที่มาพร้อมซีพียู AMD

1 คุ้มค่า

ขึ้นชื่อว่าเป็น AMD แล้ว ต้องพูดถึงความคุ้มค่าก่อนเลย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงหมื่นนิดๆ ทั้งตัวพีซี และออลอินวัน แต่ให้ประสิทธิภาพการใช้งานต่างๆที่เรียกได้ว่าครบครัน ไม่ว่าจะทำงานพื้นฐานเล่นเน็ต ใช้งานเอกสาร ไปจนถึงงานด้านกราฟิกหรือเล่นเกม ก็สามารถใช้งานได้อย่างไรกังวัล และด้วยราคาเบาๆนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถอัพเกรทอุปกรณ์ต่างๆเช่นเพิ่มแรมหรือฮาร์ดดิสค์ได้อีกด้วย

2 การ์ดจอประสิทธิภาพสูงกว่า

จุดเด่นของซีพียู AMD คือจะมาพร้อมการ์ดจอหรือกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าคู่แข่งในราคาที่เทียบเท่ากัน แม้รุ่นที่มีราคาเบาๆการ์ดจอบนซีพียูก็เพียงพอสำหรับการเล่นเกมระดับเริ่มต้น หรือถ้าเป็นการ์ดจอแยกก็สามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับกลางๆไปจนถึงความละเอียดสูงได้ ไม่เฉพาะเครื่องพีซีเท่านั้น แต่ออลอินวันก็สามารถเล่นเกมได้เมื่อใช้ซีพียูของ AMD

3 การันตีความเข้ากันได้ของอุปกรณ์

ไม่ต้องมานั่งปวดหัวว่า ซื้อเมนบอร์ดตัวนั้นจะใช้กับซีพียูตัวนี้ได้ไหม หรือแรมจะใช้งานได้ดีวิ่งเต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า เพราะออลอินวันและพีซีแบรนด์จะมีการทดสอบจากโรงงานก่อนแล้วว่าอุปกรณ์แต่ละตัวสามารถใช้งานด้วยกันได้อย่างแน่นอน ด้วยการทดสอบเป็น 100 ชั่วโมง อีกทั้งรุ่นที่มาพร้อมวินโดวส์แท้ก็ยังมาพร้อมไดร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งมาให้เลย ไม่ต้องมาโหลดไดร์ฟเวอรืที่ละตัว แล้วมาลองลงเองให้เสียเวลาเสียอารมณ์พร้อมใช้ได้ทันทีแน่นอน

4 การรับประกันที่เหนือกว่า

สำหรับคอมประกอบการรับประกันจะแยกไปเลยแต่ละส่วน ซีพียู ฮาร์ดดิสค์ เมนบอร์ด เวลาเสียก็ต้องมาเช็คว่าอะไรเสีย และก็ต้องถอดแยกเคลมเอง หรือถ้าไม่รู้ก็ต้องยกไปร้านให้เช็คให้เคลม เผลอๆจะเสียค่าซ่อมอีกด้วย แต่ออลอินวัน พีซีแบรนด์จะมาพร้อมการรับประกันทั้งตัวเครื่องเลย 1-3 ปีเป็นอย่างน้อย และประกับแบบ Oniste Service กล่าวคือ เมื่อเครื่องมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นอะไร เราสามารถโทรเรียกช่างให้มาซ่อมได้ถึงบ้านเลย ไม่ต้องมายกไปร้านให้วุ่นวาย ช่างจะมาซ่อมพร้อมอะไหล่เปลี่ยนให้ทันที หรือถ้าซ่อมไม่ได้จริงๆ ช่างก็จะเป็นคนยกเครื่องไปซ่อมที่ศูนย์และนำกลับมาส่งให้เราเอง

5 ฟังค์ชั่น ของแถมพิเศษต่างๆ

ออลอินวัน พีซีแบรนด์มักจะมีของแถมมาให้เลยทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด (บางรุ่นแถมเป็นตัวไร้สายมาให้เลย) การ์ด wifi ไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม หรือหากมีโปรโมชั่นพิเศษ ก็อาจจะมีแถมแรม หรือของแถมเพิ่มเติมอีก นอกจากนั้นสำหรับบางรุ่นก็ยังมีฟังค์ชั่นพิเศษโดยเฉพาะออลอินวัน ที่มี webcam มาให้สามารถใช้ login เครื่องได้ ลำโพงคุณภาพสูง หรือซอฟแวร์ภายในที่ช่วยตรวจเช็คแก้ปัญหาตัวเครื่องเบื่องต้นได้

รวมออลอินวัน พีซี แบรนด์ AMD ที่น่าสนใจ

PC Brand

Lenovo IdeaCentre 310

All in one

HP Pavilion 20

  • https://notebookspec.com/all-in-one/419-HP-Pavilion-20-c002l.html

Lenovo IdeaCentre AIO 510

  • https://notebookspec.com/all-in-one/510-LENOVO-IdeaCentre-AIO-510-22ASR-F0CC002HTA.html
  • https://notebookspec.com/all-in-one/529-LENOVO-IdeaCentre-510-F0CC002HTA.html

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights