Home » 1. Notebook News

ใครเคยโดน? 5 คำถามที่คนซื้อ เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก เจอบ่อย ตอบยังไง?

1 May 20 - By l

เคยกันมั้ยครับ? พอเล็งเอาไว้ ว่าจะซื้อของมาใช้ พอไปคุยกับเพื่อนๆ มักจะเจอกับคำถามที่บางทีก็สร้างความปวดหัวอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอุปกรณ์อย่าง มือถือ คอมหรือโน้ตบุ๊ก ที่มีมูลค่าหลายพันหรือหลักหมื่น จนบางครั้ง ก็ทำให้คุณเสียความมั่นใจไปเลยก็มี แม้ว่าบางทีจะทำการบ้านมาดีแล้วก็ตาม เลยต้องมาถามกันหน่อยว่า ใครเคยเจอกับคำถามแปลกๆ แบบไหน เวลาที่คุณจะซื้อ เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก เครื่องใหม่กันบ้าง? และที่รวบรวมมานี้ ก็เป็น 5 คำถามยอดฮิต ที่เจอกันบ่อย

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

1.ทำไมซื้อรุ่นนี้ว้าาา

เป็นคำถามที่หลายคนอาจเจอบ่อย และมักจะเป็นกับคนที่ไม่เคยใช้ หรือเคยอยากใช้ แต่ไม่ได้ซื้อ และเมื่อคุณไปถามหรือขอความเห็น คุณอาจจะได้ยินคำนี้เป็นคำแรก เช่น คุณอยากได้รุ่น A แต่พอถามก็จะบอกว่า ทำไมไม่เลือกรุ่น B ล่ะ เพิ่มอีกหน่อย หรือไม่เอารุ่น C เพราะรุ่นนี้มันเก่าแล้ว โดยที่ไม่ลองสอบถามเรา ที่มาขอความเห็นว่า มันเหมาะกับความต้องการ รูปแบบการใช้งานหรืองบประมาณ บางทีถ้าเพิ่มจากเดิม เพราะแค่มันดูสวยกว่าหรือใหม่กว่า ก็ไม่น่าจะคุ้ม! ถ้าเป็นแบบนี้ แอดมี 2 ทางเลือกครับ ทางเลือกแรก ไปปรึกษาคนอื่นๆ เพิ่ม ทางเลือกที่สอง คือ ลองโพสสอบถามความเห็นใน Group ต่างๆ เช่น Notebookspec ก็ได้เช่นกัน

2.เพิ่มอีกหน่อย ได้รุ่นนั้นแล้ว?

คำแนะนำแบบนี้ มองได้ 2 แง่ แบบแรกคือ กำลังบอกเราว่า ให้บวกเงินเพิ่ม เพื่อความคุ้มค่าและการใช้งานในอนาคต แบบนี้ก็น่าสนใจ เพราะหลายคนใช้งาน เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก กันหลายระดับ บางคนเล่นอย่างเดียว แต่พอเล่นไปนานๆ เริ่มเบื่อ ก็หันมาแคสเกมบ้าง ฉะนั้นบางสิ่งอย่างก็ต้องปรับเพิ่ม แต่ถ้าเป็นการแนะนำให้บวกเพิ่ม แบบไม่ค่อยมีเหตุผล เช่น เพิ่มฟีเจอร์บางอย่าง ที่ไม่ได้อยู่ในแผนของคุณแต่แรก หรือรูปลักษณ์ที่ดูหรูหรามากขึ้น แต่ต้องใช้งบประมาณที่สูงเกินกว่า 30% ก็น่าจะต้องเบรกเอาไว้ก่อน ดังนั้นตัดสินใจเลือกในสิ่งที่คุ้มค่ากับคุณมากที่สุด แต่ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหา จะเลือกฟีเจอร์หรือความสวยงาม ก็ตามสะดวก

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

3.จะตกรุ่นแล้ว จะเอามาทำไม?

คำพูดแนวนี้ คุณต้องเคยได้ยินมาแน่ๆ บางคนซีเรียสกับเรื่องอุปกรณ์คอมหรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ที่ตกรุ่น เพียงแค่ว่ามันดูเก่าไป แต่ถ้าสังเกตดีๆ สินค้าที่ใกล้ตกรุ่น หรือบางทีมีข่าวรุ่นใหม่ออกมา ราคาปลายโมเดล ส่วนใหญ่จะค่อนข้างดี บางรุ่นลดหลายพันบาท แต่บางรุ่นก็ลดเป็นหมื่น ขึ้นอยู่กับความนิยม แต่ความแรงยังคงเดิม ซึ่งถ้าคุณไม่ได้กังวลว่า อยากจะได้ของใหม่ล่าสุด แต่ใส่ใจกับการใช้จ่ายที่คุ้มค่า อยู่ในงบประมาณที่วางไว้ ก็ไม่ต้องไปสนใจกับเรื่องนี้มาก เพราะบางทีงบที่คุณมีอาจจะซื้อได้แค่ เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก รุ่นใหม่ในระดับกลางๆ แต่ในทางกลับกัน อาจจะเลือกรุ่นท็อปหรือรองท็อปได้ในงบเดียวกันนี้

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

4.โคตรแพง จะซื้อจริงรึ?

คำว่าแพงหรือไม่ บางครั้งก็พูดยาก ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน อย่างไรก็ดี เป็นคำพูดที่อาจสะกิดใจคุณได้ในบางขณะ เพราะหลายครั้ง ที่เรามักจะเผลอลืมไปกับคำพูดคนขาย เช่น เพิ่มเท่านั้นจะได้รุ่นนี้ เพิ่มอีกหน่อยจะได้รุ่นนู้น ไปๆ มาๆ เกินงบไปบาน แบบนี้คุณก็แค่ Keep going ลุยต่อไป หรืออีกทางหนึ่ง ก็แค่ หันกลับมาคิดใหม่ ว่าแท้จริงแล้ว สิ่งที่จะซื้อ เกินความต้องการมั้ยหรือจะถอย ลดสเปคลงมา เพื่อประหยัดเงิน

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

5.เค้าบอกรุ่นนี้มัน…

เค้าบอก… คำนี้สั้นๆ แต่หลากหลายความหมาย เพราะบางคนก็แค่ฟังมา เค้าว่ามา…ว่างั้น ซึ่งหลายครั้ง คนที่บอกไม่ได้ใช้ คนที่มาบอกต่อ ก็ไม่ได้วิเคราะห์ แบบนี้ก็อาจจะเชื่อได้ยาก แต่ถ้ามีข้อมูลหรือเป็นกระแส ผ่านการคัดกรองมาบ้างแล้ว คุณก็แค่นำมาพิจารณาอีกที ด้วยการสอบถามหรือค้นหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เท่านี้ก็น่าจะได้คำตอบที่ทำให้คุณตัดสินใจในการเลือกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ที่ถูกใจได้แล้ว
© Copyright - Notebookspec.com All Rights