Home » 4. Other News

Game 2018 – 5 ข้อมูลล่าสุดที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Call of Duty: Black Ops 4 ไม่มีโหมด Campaign แต่ Battle Royale มีแน่นอน

18 May 18 - By l

ในที่สุด Activision และ Treyarch ก็ได้เปิดเผยข้อมูลแรกอย่างเป็นทางการของ Call of Duty: Black Ops 4 ออกมาแล้วผ่านการ Live ไปเมื่อคืนวานโดยพวกเขาได้เผยรายละเอียดเกมเบื้องต้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างจาก Call of Duty ที่ผ่าน ๆ มา

ใน Live ประกาศที่ออกมานั้นใจความสำคัญก็มีเยอะทีเดียวไม่ใว่าจะเป็นตัวอย่างแรกที่จัดเต็มโหมด Multiplayer พร้อมกับปรับเกมเพลย์ใหม่ให้เร้าใจขึ้น มีการคอนเฟิร์มอีกครั้งเรื่องโหมด Campaign เล่นเดียวรวมถึงโหมด Battle Royale ที่ลือกันหนาหูว่าจะมีหรือไม่

ตัวอย่าง Trailer ปล่อยเกมเพลย์แรก

ใน Trailer ตัวแรกที่ปล่อยออกมาก็จะเผยภาพเกมเพลย์ออกมาเลยครับโดยจะมุ่งเน้นไปที่โหมด Multiplayer ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กันเองซึ่งใน Black Ops 4 จะมีจุดที่เปลี่ยนแปลงไปพอสมควรอย่างแรกเลยคือจะไม่มี Jetpack หรือไต่กำแพงอีกต่อไปแล้วตามความมุ่งหมายของผู้พัฒนาว่าต้องการให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์เหมือนในอดีตจากจุดเริ่มต้น

ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของระบบเลือดตามปกติแล้วหากเราโดนยิงระบบก็จะช่วยฟื้นเลือดอัตโนมัติเมื่อเข้าที่กำบังแต่คราวนี้ไม่ใช่แล้วครับ ผู้เล่นจะต้องกดปุ่มเพื่อเพิ่มพลังชีวิตเองและจะมีหมอก Fog of War ใน Minimap ด้วย

Black Ops 4 ฉบับ PC จะเล่นบน Battle.net

เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของแหล่งเข้าเล่นเมื่อ Activision ตัดสินใจเปลี่ยนแพลตฟอร์มจาก Steam มาเป็น Battle.net ที่ให้บริการโดย Blizzard แทน การตัดสินใจครั้งนี้ก็ไม่ใช่เกมแรกที่ทำครับเพราะย้อนไปก่อนหน้าก็มี Destiny 2 เกมในเครือ Activision ก็ลง Battle.net เหมือนกันและล่าสุด Black Ops 4 ก็ตามกันไปติด ๆ

นอกจากนี้ก็มีรายละเอียดเรื่อง Performance ของฉบับ PC ด้วยโดยจะปลดล็อคเฟรมเรต รองรับ 4K HDR รองรับหน้าจอแบบ Ultra Widescreen และมี Dedicated Servers ด้วย

โหมด Battle Royale ชื่อว่า Black Out

สิ้นสุดข่าวลือเสียทีเพราะ Black Ops 4 จะมีโหมด Battle Royale อย่างเป็นทางการแล้วครับโดยมาในชื่อว่า Black Out จะให้ผู้เล่นได้ปะทะกันจนเหลือเพียงคนเดียวบนแผนที่สุดกว้างใหญ่พร้อมกับอาวุธ/ยานพาหนะมากมายให้เลือกและผู้เล่นจะได้เลือกเล่นตัวละครจากซีรี่ส์ Black Ops ที่ผ่านมาด้วยก็น่าจะเป็นไปได้ว่าเราจะได้ใช้อาวุธจาก Black Ops ภาคเก่า ๆ ด้วยเช่นกัน

ถึงจะยังไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติมแต่ก็คอนเฟิร์มชัดเจนแล้วว่าโหมดยอดฮิต ณ ช่วงเวลานี้เป็นจริงใน Call of Duty แล้ว

Black Ops 4 ไม่มี Campaign เนื้อเรื่องเล่นคนเดียว

ย้ำให้ชัดอีกครั้งโดย Activision และ Treyarch ยืนยันเองเลยว่า “ไม่มีโหมด Campaign” สาเหตุที่ถอนโหมดนี้ออกไปก็เป็นเพราะจำนวนสัดส่วนผู้เล่นให้ความสนใจน้อยกว่าโหมด Multiplayer โดยมีรายงานบอกว่ามีผู้เล่นน้อยกว่า 40% ที่เล่นโหมดเนื้อเรื่องจนจบหรือถ้าเอาแค่ตระกูล Black Ops มีคนเล่นเนื้อเรื่องภาค 1-2 ประมาณ 25% เท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางผู้พัฒนาได้เสริมว่าถึงจะไม่มีเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวแต่จะมีในโหมด Multiplayer แทนหรือเรียกว่าเป็นการเล่าเรื่องผ่านโหมด Multiplayer นั่นเอง

โหมดซอมบี้ 3 แผนที่

โหมดซอมบี้ที่ยกระดับความมันส์เต็มรูปแบบมาพร้อมกับแผนที่ 3 แบบ 3 สไตล์ได้แก่

  • IX – พาผู้เล่นทั้ง 4 เข้าสู่ยุคโบราณรับบทเป็นนักรบกลาดิเอเตอร์เผชิญหน้ากับกองทัพซอมบี้ที่เกิดจากเวทย์มนต์มืดของราชาพวกคุณจะต้องต่อสู้เอาตัวรอดในโคลอสเซียมให้ได้

  • Voyage of Despair – ผู้เล่น 4 คนต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้บนเรือไททานิคสุดหรูและต้องเผชิญหน้ากับภูเขาน้ำแข็งยักษ์ที่พร้อมจะจมเรือในพริบตา

  • Mob of the Dead – เป็นแผนที่ Remake ใม่ในชื่อ Blood of the Dead นำพาผู้เล่นสู่ความสยองขวัญในรูปแบบใหม่แต่ก็ไม่ทิ้งความคลาสสิคแบบเดิม

โหมดซอมบี้นี้ยังรองรับผู้เล่นคนเดียวได้โดยจะมีบอทมาเสริมให้และตัวเกมจะเปิดให้เล่นวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ครับวันเดียวกับวันวางจำหน่ายเกม

ที่มา: pcgamesn , pcgamesn
© Copyright - Notebookspec.com All Rights