Home » Adver

[Buyer’s Guide] 5 เหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์อิงก์แทงก์ (Printer Ink Tank)

8 Apr 16 - By l

พรินเตอร์ติดแทงก์หรือแบบหมึกเติม เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีงานพิมพ์จำนวนมากต่อวัน และมีการใช้งานที่หลากหลาย เช่นผู้ใช้ตามบ้าน ที่มีจำนวนสมาชิกในบ้านหลายคน มีงานพิมพ์ทั้งเอกสารและรูปถ่าย ซึ่งแต่ละแบบก็ต้องใช้ปริมาณหมึกพิมพ์ไม่น้อยหรือจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก ที่มองถึงความคุ้มค่าหรือต้นทุนของงานพิมพ์ต่อแผ่น จึงต้องประหยัดค่าใช้จ่ายลง แต่ก็ต้องคงไว้ในเรื่องของคุณภาพเช่นเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจทีเวลานี้ผู้ผลิตพรินเตอร์ชั้นนำหลายราย ก็หันมาให้ความสนใจต่อเครื่องพิมพ์ในแบบแทงก์หรือ Ink tank นี้

HP GT5820-4

แต่ผู้ใช้ที่กำลังเลือกใช้พรินเตอร์หรือยังหาเหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ไม่ได้ ลองดูข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับพรินเตอร์ในรูปแบบดังกล่าวนี้

HP PRESS-20

1.ต้องการงานพิมพ์งานต่อเนื่องจำนวนมาก : ด้วยการพิมพ์แบบหมึกเติมที่สามารถมีปริมาณมากต่อครั้ง จึงให้การพิมพ์ที่ได้แบบต่อเนื่อง และจำนวนมาก ไม่ต้องเสียเวลาในการเติมหมึกบ่อยครั้งในทุกรอบของการพิมพ์ ซึ่งพรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ในปัจจุบันหลายรุ่น ยังมาพร้อมกับการเติมหมึกที่รวดเร็วและง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเช่นในอดีต ยิ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีการติดอิงก์แทงก์จากโรงงาน ก็จะมั่นใจได้ว่าสามารถได้งานพิมพ์ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ แต่ให้ปริมาณได้มากกว่าในการพิมพ์ต่อเนื่อง และคุณภาพหมึกแท้จากโรงงาน นอกจากนี้บางผู้ผลิตยังออกหมึกพิมพ์ขนาดพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มีงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน

HP GT5820-10

2.ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นถูกลง : เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งานเครื่องพิมพ์อิงก์แทงก์ เพราะผู้ใช้ซื้อหมึกได้ในปริมาณที่มากขึ้น แต่ราคาถูกลง เมื่อเทียบกับตลับหมึกพื้นฐานมารวมกัน จึงทำให้ได้งานพิมพ์ในจำนวนที่มากขึ้น เมื่อคำนวณแล้วมีค่าใช้จ่ายต่อแผ่นที่ถูกลง แต่ยังคงคุณภาพของงานพิมพ์ไว้เช่นเดิม

HP GT5820-23

3.ให้หมึกพิมพ์มีคุณภาพ : ด้วยหมึกพิมพ์แท้ที่ผลิตจากโรงงานแบบตรงรุ่น ตามที่ถูกระบุไว้กับเครื่องพิมพ์ จึงทำให้งานพิมพ์ที่ได้มีคุณภาพ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องของประสิทธิภาพการพิมพ์ จากหมึกเทียบหรือหมึกเทียมที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่ตรงตามสเปกที่ระบุในเครื่องพิมพ์ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของพรินเตอร์ได้

HP PRESS-14

4.หมึกเติมเองได้ ไม่ต้องง้อร้าน : ด้วยแทงก์หมึกและขวดหมึกเติมของผู้ผลิตบางราย ที่ใส่ใจต่อการใช้งานของผู้บริโภค ก็จะมีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย โดยที่สามารถให้ผู้ใช้เติมหมึกได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เช่น เปิดฝาขวดหมึกและเทลงไปในแทงก์หมึกได้ทันที ไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นใดหรือขั้นตอนที่ยุ่งยากมากมายเกินไปนัก

5.ดูแลง่าย ไม่วุ่นวาย : ด้วยการออกแบบให้มีความสอดคล้องกับการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งผลิตออกมาเป็นชุดเดียวกันจากโรงงาน ระบบต่างๆ จึงสามารถทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อระหว่างแทงก์หมึกกับเครื่องพิมพ์ รวมถึงผู้ผลิตส่วนใหญ่ ก็จะมีบริการหลังการขายที่มั่นใจได้ ทั้งให้คำแนะนำหรือบริการซ่อมหรือเปลี่ยนพรินเตอร์ที่มีปัญหาให้ถึงที่ จึงใช้งานได้อย่างสบายใจ เมื่อเกิดข้อขัดข้องในการใช้งาน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights