Home » 4. Other News

[Recommend] 5 เม้าส์เกมมิ่งน่าใช้สำหรับเล่นเกม Overwatch สุดคุ้มค่ามือโปรก็ใช้ได้มือใหม่ก็ใช้คล่อง

21 Mar 17 - By l

Overwatch เป็นเกมยิงยอดฮิตที่เน้นความเร็วเป็นอันดับแรกนอกจากสายตาประสาทสัมผัสต้องไวแล้วตัวเม้าส์ที่ควบคุมอยู่ก็เช่นกันครับที่ต้องไวตามประสาทของคนเล่นมิเช่นนั้นก็อาจจะพบกับความพ่ายแพ้ได้และถ้าอยากจะเก่งขึ้นอีกระดับการมีเม้าส์ที่ดีก็เป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมในการเอาชนะศัตรูได้ง่ายขึ้นครับ

mw

เมื่อมาถึงตรงนี้ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้ครับนอกจากจะเป็นการแนะนำอุปกรณ์เล่นเกมประเภทเม้าส์มาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้โดยจะมีทั้งสิ้น 5 แบบยอดฮิตด้วยกันดังนี้ครับ

 

Razer DeathAdder Chroma

ราคา: $49.96 หรือ 1,750 บาท (Amazon)

mover5

ประเดิมกันด้วยของแรงของ Razer DeathAdder Chroma ที่มีจุดเด่นตรงค่า DPI ให้มาสูงสุดที่ 10000 DPI ซึ่งถือว่าสูงมากพอเหมาะสำหรับเล่นเกมแนว FPS จะเอาไปประยุกต์เล่นกับ CS:GO ก็ย่อมได้ ตัวเม้าส์ยังมีดีอีกตรงที่การออกแบบรูปทรงมีส่วนเว้าโค้งสวยงามจับแล้วรู้สึกกระชับถนัดมือทำให้การเล็งยิงทำได้ง่ายไม่รู้สึกฝืน

ความสวยงามก็เฉกเช่นเดียวกันกับการที่มีชื่อ Chroma พ่วงด้วยนั่นก็หมายความว่ามีสีสันผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีส่องแสงกันสว่างไสวเล่นในที่มืดก็ดูเท่หรือจะอวดเพื่อนก็ดูดี

 

SteelSeries Rival Optical Gaming

ราคา: $52.23 หรือ 1,830 บาท (Amazon)

mover

เม้าส์ที่ใช้เซ็นเซอร์แบบ Optical พร้อมกับปุ่มกดตั้งค่าได้ถึง 6 ปุ่มเหมาะกับ Overwatch ที่เป็นเกมที่ต้องใช้สกิลเสริม มีค่า Response time ที่ 1ms ที่จะไม่มีอาการ Lag แต่อย่างใด การออกแบบก็เช่นกันมีสีสันฉูดฉาดเหมือนของ Razer แต่ทาง SteelSeries ก็ได้ให้แผ่นยางกันลื่นแบบปุ่มมาทำให้จับได้อย่างมั่นคงกันเหงื่อกันลื่นเหมาะกับอากาศบ้านเราที่ร้อนระอุอย่างยิ่ง

SteelSeries Rival Optical Gaming ก็ยังมีซอฟต์แวร์เสริมมาให้ปรับแต่งด้วยเช่นค่า Polling Rate หรือ Macro จูนกันให้ละเอียดตรงตามต้องการเน้น ๆ กันไปเลย

 

BenQ ZOWIE EC1-A /EC2-A

ราคา: $59.99 หรือ 2,100 บาท (Amazon)

mover2

สำหรับเม้าส์จาก BenQ ทั้งสองตัวนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเล่นในค่า Sensitivity ต่ำ ๆ เพราะมันจะให้ความลื่นไหลการติดตามดีมาก มีค่า DPI ให้เลือกปรับแต่งหลายระดับ มีปุ่มกดปรับแต่งตั้งค่าได้ 5 ปุ่มแถมตัวเม้าส์ทั้งคู่ยังมีน้ำหนักพอเหมาะ ใครที่ชอบเล่นเกมแบบแข่งขันจำพวก Dota 2 , CS:GO หรือ LoL ก็นำเจ้า EC1-A  หรือ EC2-A ไปใช้งานได้

สิ่งที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างก็คือไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เสริมให้วุ่นวายผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า DPI ได้จากปุ่มบนเม้าส์ได้เลยรวดเร็วทันใจอยากปรับระหว่างเล่นก็ทำได้ครับ

 

SteelSeries Sensei RAW

ราคา: $47.36 หรือ 1,660 บาท (Amazon)

mover3

นี่ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ยังไม่ถูกใจรุ่น Rival ก็อาจจะมาคบหากับ Sensei RAW ก็ได้ครับโดยตัวเม้าส์จะสามารถปรับค่า CPI ได้บนเม้าส์ทันทีพร้อมกับสร้างโปรไฟล์ได้ไม่จำกัดให้ค่า CPI สูงสุดที่ 5670 และปุ่มกดตั้งค่าได้ 5 ปุ่มซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับเกมยิงที่ใช้สกิลอย่างง Overwatch

ขณะเดียวกันในด้านรูปทรงก็เป็นข้อดีครับที่ออกแบบให้ผู้ใช้มือซ้ายและมือขวาสามารถใช้งานได้หรือจะเป็นการใช้พื้นผิวเม้าส์เป็นยางทำให้จับได้มั่นคงกันลื่นไม่มีคราบเหงื่อติดก็เป็นอะไรที่วิเศษมากเมื่อเล่นเป็นเวลานานหรือในสภาวะอากาศที่ร้อน

 

Logitech G700s

ราคา: $60.49 หรือ 2,120 บาท (Amazon)

mover4

มันเป็นได้ทั้งเม้าส์แบบมีสายและไร้สายเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบตั้งค่าปุ่มกดเพราะเม้าส์นี้มีปุ่มกดรวมกันถึง 13 ปุ่มที่ได้ออกแบบมาให้กดง่ายไม่เทอะทะหรือรู้สึกว่ามันเยอะเกินไป มีค่า DPI สูงลิบลิ่วที่ 8200 เหมาะกับคนที่ชอบความเร็ว อีกทั้งผู้ใช้สามารถบันทึกโปรไฟล์ได้ในเม้าส์ด้วยครับเพราะมันมีหน่วยความจำภายใน

G700s ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามผสมความดุดันแต่ก็ทนทานด้วยวัสดุที่ใช้เป็นเกมมิ่งเกรดรองรับการกดคลิกได้ถึง 20 ล้านคลิกใช้เซ็นเซอร์เป็นเลเซอร์ก็คงเพิ่มประสิทธิภาพเล่นเกมได้ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกและยังเหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่สะดวกกับสายเม้าส์ก็จับถอดเป็นเม้าส์ไร้สายก็ยังได้ครบเครื่องจริง ๆ ครับ

เม้าส์ทั้ง 5 ที่แนะนำมานี้ก็หวังว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีแก่ผู้เล่น Overwatch นะครับหรือจะนำไปใช้กับเกม FPS อื่นๆ ก็ได้ไม่ว่ากันครับ

ที่มา: slothygeek
© Copyright - Notebookspec.com All Rights