Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 5 เม้าส์เกมมิ่งแบรนด์ดังระดับโลกสำหรับเล่น Dota 2 ใช้งานดีมีคุณภาพเน้น ๆ

20 Mar 17 - By l

สำหรับการแข่งขันหรือเล่น Dota 2 ในโหมดเก็บ MMR การใช้เม้าส์ธรรมดาก็เหมือนว่าจะไม่เพียงพอซะแล้วล่ะครับจะด้วยรูปทรงก็ดีหรือน้ำหนักการกดที่ไม่ได้ดั่งใจก็ดีสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอุปสรรคระหว่างเล่น ฉะนั้นหากใครอยากเพิ่มเปอร์เซ็นต์การชนะมากขึ้นหรือเริ่มเล่นแบบจริงจังการเลือกซื้อเม้าส์เกมมิ่งสักตัวก็เป็นเรื่องที่จำเป็นน่าลงทุนซื้อเก็บไว้สักชิ้นครับ

bsm6

ดังนั้นในเนื้อหาที่จะนำเสนอนี้ก็จะเป็นการแนะนำเม้าส์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะเกม Dota 2 มาให้ทุกท่านที่สนใจได้พิจารณาเลือกซื้อกันโดยที่สุดของเม้าส์ประเภทนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 5 ชิ้นครับจะมีอะไรบ้างและแต่ละชิ้นมีค่าตัวเท่าไหร่มาดูกันเลย

 

Logitech G600

bsm3

แม้ว่ามันจะเหมาะสำหรับเกม MMO เป็นหลักแต่กับเกม MOBA ที่ต้องใช้สกิลและไอเท็มมากมายแล้วถือว่าไม่ต่างกันครับโดย G600 มีจุดเด่นที่ชัดเจนมาก ๆ คือแป้นปุ่มกดเสริมด้านข้างที่ให้มาถึง 12 ปุ่มตั้งค่าได้และใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ใช้นิ้วโป้งเท่านั้นครับ นอกจากนี้ค่า DPI ของ G600 ยังสามารถปรับได้ตั้งแต่ 200 DPI ไปจนถึง 8200 DPI เลยทีเดียว

สิ่งที่เม้าส์ Logitech ตัวนี้น่าใช้อีกก็คือความคงทนเพราะมันสามารถรองรับการคลิกได้กว่า 20 ล้านครั้งรวมไปถึงพื้นผิวด้านใต้เม้าส์ที่ออกแบบให้ลดแรงเสียดทานอีกจึงเหมาะมากที่จะเลือกใช้มันเป็นเพื่อนคู่ทุกข์คู่ยากเล่นกันไปตราบนานแสนนานครับ ส่วนราคาของมันก็จะตกที่ประมาณ 2,349 บาท (เว็บไซต์ Logitech) ก็ถือว่าไม่แพงมากพอเอื้อมถึงครับ

 

Logitech G502 Proteus Core

bsm2

มาดูที่เม้าส์ของ Logitech อีกรุ่นหนึ่งกับ G502 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับมาพร้อมกับปุ่มกดที่ตั้งค่าได้ถึง 11 ปุ่มสามารถบันทึกการตั้งค่าเก็บโปรไฟล์ในเม้าส์ได้ซึ่งยอดเยี่ยมกว่าเม้าส์ธรรมดาเป็นไหน ๆ ตัวเม้าส์ใช้เซ็นเซอร์ความเร็วสูงทำให้คุณสามารถเล็งสกิลล็อคเป้าศัตรูได้อย่างแม่นยำ

แต่ที่ขาดไม่ได้คือฟีเจอร์สุดเด็ดของ Logitech ตัวนี้นั่นก็คือการปรับแต่งน้ำหนักเม้าส์ด้วยแท่งถ่วงน้ำหนักครับตรงนี้ถือว่าดีมากสำหรับผู้เล่น Dota 2 เพราะสามารถจูนน้ำหนักจับเม้าส์ได้เบาหรือเน้นหนักมั่นคงขึ้นซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลต่อการเลื่อนเม้าส์ไปเล็งศัตรูหรือลาสช็อตครีปที่จะทำได้อย่างแม่นยำทันใจ

แต่สำหรับมือใหม่หัดใช้เม้าส์ประเภทจูนน้ำหนักได้ก็ขอแนะว่าให้จูนน้ำหนักให้เท่ากันทั้งสองด้านจะเป็นผลดีกว่าครับและราคาของมันจะอยู่ที่ 2,599 บาท (เว็บไซต์ Logitech) เรียกว่าคุ้มค่ากับการลงทุนเล่นกับมันแบบยาว ๆ

 

Razer Naga

bsm

สำหรับ Razer Naga จะมีความเหมือนกับ G600 ตรงที่มีแผงปุ่มกดเสริมด้านข้าง 12 ปุ่มที่ปรับตั้งค่าได้และปรับแต่งผ่านซอฟต์แวร์เทพ Synapse 2.0 ได้ด้วยครับแต่ของ Razer ก็มีความเจ๋งต่างออกไปไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์แบบเลเซอร์ที่ให้ค่า DPI ถึง 8200 หรือนอกจากแผงปุ่มกดด้านข้างแล้วยังมีปุ่มกดเพิ่มเติมอีก 7 ปุ่มด้านบนเม้าส์ด้วย

แม้ว่าปุ่มจะดูเยอะอาจจะทำให้เกิดคำถามว่ามันจะเทอะทะหรือรำคาญเวลาเล่นหรือเปล่าทาง Razer เองก็ได้คำนึงจุดนี้ไว้แล้วครับเพราะพวกเขาได้ออกแบบรูปทรงและแผงปุ่มกดให้เข้ากับสรีระมือของผู้ใช้จะทำให้กดปุ่มได้ง่ายและจับได้อย่างมั่นคงสบายสามารถเล่นเกมมาราธอนนาน ๆ ได้ชิลล์ ๆ

ราคาค่าตัวของมันก็อยู่ที่ 2,900 บาทโดยประมาณครับ (Amazon)

 

Razer Naga Hex V2

bsm5

นี่ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่สร้างมาเพื่อเกม MOBA ก็ว่าได้ครับกับปุ่มกดด้านข้าง 7 ปุ่นเรียงเป็นวงกลมกดได้ง่ายตั้งค่าได้ตามใจจะใช้ไอเท็มหรือสกิลไหนลงไปก็ตามแต่ผู้เล่นได้เลย มีเซ็นเซอร์ที่ให้ค่า DPI สูงถึง 16000 DPI ให้ความแม่นยำละเอียดสูงลิบลิ่วเหมาะกับ Dota 2 หรือเกม MOBA อื่น ๆ เช่น LoL ก็สามารถใช้งานได้คล่องแคล่วเหมือนกัน

สำหรับเม้าส์ตัวนี้ก็น่าจะเหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบแสงสีเพราะสามารถปรับเปลี่ยนสีสันบนตัวเม้าส์ได้มากมายให้แสงสีที่สวยงามเล่นเกมยามค่ำคืนเรียกว่าเด่นเป็นสง่าเลยทีเดียวและราคาของมันก็อยู่ที่ 2,120 บาทโดยประมาณ (Amazon) ไม่แพงทีเดียวครับถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับกลับมา

 

Logitech G303 Daedalus Apex

bsm4

ยอดเม้าส์ที่คอ MOBA หลายคนอยากจะได้ครอบครองเป็นเม้าส์ที่ให้ค่า DPI ปรับแต่งได้ตั้งแต่ 200 ไปจนถึง 12000 DPI เลยมีรูปร่างดีไซน์โฉบเฉี่ยวจับถนัดมือและมีขนาดเล็กเหมาะแก่การพกไปไหนมาไหนได้สะดวกแถมยังมีความทนทานรับการกดคลิกได้กว่า 20 ล้านครั้งเป็นตัวเลขที่เยอะพอสมควรทีเดียว

ทางด้านปุ่มกดก็จะใช้สปริงเหล็กทำให้การดีดกลับเร็วตอบสนองได้ทันท่วงทีรวมไปถึงการบันทึกเก็บโปรไฟล์ได้พร้อมทั้งปุ่มกดที่ตั้งค่าได้ 6 ปุ่มไม่เยอะไปและไม่น้อยเกินเป็นอะไรที่เหมาะมากสำหรับผู้เล่นที่อยากจะเทิร์นโปรการเลือกใช้ G303 ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ

สำหรับราคาของมันจะสนนที่ 1,465 บาท (Amazon) คุ้มค่าสุด ๆ ครับเหมาะแก่การลงทุนให้มันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการเล่นเกม

ทั้งหมด 5 เม้าส์เกมมิ่งนี้ก็คงพอจะช่วยให้ทุกท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะครับว่าจะเลือกเม้าส์แบบไหนกัน

ที่มา:  bestcomputersforgaming , tomsguide
© Copyright - Notebookspec.com All Rights