Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 5 Gaming Mouse ไว้เล่นเกมแบบมีสายที่เกมเมอร์ตัวจริงต้องซื้อมาใช้โดยพลัน!

3 Sep 16 - By l

การเล่นเกมในสมัยปัจจุบันเม้าส์เกมมิ่งหรือเม้าส์สำหรับเล่นเกมถือว่าเป็นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยครับเพราะมันเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เราเล่นเกมได้สนุกหรือเพิ่มโอกาสชนะมากขึ้นจึงทำให้เม้าส์ประเภทนี้เป็นที่ต้องการมากซึ่งตอนนี้ก็มีผู้ผลิตมากหน้าหลายตาทยอยส่งสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ลงสู่ตลาดกันเพียบแต่จะมีเม้าส์รุ่นไหนกันบ้างล่ะที่เรียกว่าเหมาะกับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

mgm

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหานั้นทาง PCGAMER จึงได้รวบรวมเม้าส์สำหรับเล่นเกมมาแนะนำเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันครับโดยได้คัดมาตามประเภทการใช้งานถึง 5 แบบด้วยกันและในที่นี้จะเป็นเม้าส์ชนิดมีสายเท่านั้นครับถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

สุดยอดเม้าส์เกมมิ่งที่ดีที่สุด Razer DeathAdder Chroma

ราคา: $64.99 (2,247 บาท) (อิงราคาจาก NewEgg)

54f49c9ed0c5b52d481ccaeed9ede0cd-650-80

เม้าส์จากค่าย Razer ในรุ่น DeathAdder Chroma ตัวนี้จะเป็นเม้าส์แบบ Optical Sensor ที่มีค่า CPI สูงจัดถึง 10,000 เลยทีเดียวที่จะทำให้ตอบสนองการเคลื่อนไหวได้ทันท่วงทีหรือการกดคลิกที่ DeathAdder Chroma มีความเร็วการคลิกที่ไวกว่าเม้าส์เจ้าอื่น ๆ ทำให้การเล่นเกมประเภท FPS จะได้เปรียบมากขึ้น

ทั้งนี้จุดเด่นอีกอย่างคือการดีไซน์ที่เรียบแต่ดุดันมี Grip ด้านข้างทำให้การจับรู้สึกติดมือไม่หลุดไปไหนง่าย ๆ หรือจะเป็นลูกเล่นแสงไฟที่ต้องใช้โปรแกรม Synapse ปรับแต่งสีก็ทำได้หลากหลายแบบและราคาของมันก็ไม่ถึงกับแพงมากจึงไม่แปลกที่เม้าส์เกมมิ่งตัวนี้จะขึ้นชื่อว่าครบเครื่องมากที่สุดครับ

ข้อดี

 • มีเซ็นเซอร์แบบ Optical ที่ยอดเยี่ยม
 • ราคาไม่แพงมาก
 • การออกแบบเหมาะมือมีรูปร่างสวยงาม

ข้อเสีย

 • ตัวซอฟต์แวร์จำเป็นต้อง Log-in แบบออนไลน์หนึ่งครั้ง

 

เม้าส์เกมมิ่งที่ใช้ได้ทั้งมือซ้าย-ขวาและมีราคาถูก SteelSeries Sensei RAW

ราคา: $49.99 (1,728 บาท) (อิงราคาจาก Amazon)

c95d9a7d75a47ac6bbfe2d8fd9660606-650-80

เม้าส์จาก SteelSeries ตัวนี้ถึงจะมีดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่ายไปนิดแต่ข้อดีของมันจะอยู่ที่การใช้งานเป็นหลักครับเพราะรูปร่างที่ไม่มีส่วนโค้งเว้าจึงทำให้มันเป็นเม้าส์ที่เกมเมอร์ถนัดซ้ายสามารถใช้งานได้สะดวกคล่องแคล่วอีกทั้งยังมี Grip ด้านข้างที่เหนียวแน่นสร้างความมั่นใจในขณะเล่นเกมได้และมีน้ำหนักที่เบาเพียง 90 กรัมเท่านั้น

ส่วนการนำไปเล่นเกมทาง PCGAMER ได้บอกว่าแจ่มพอตัวโดยพบว่ามีอาการค่อนข้างนิ่งทีเดียวเมื่อเล่นเกมแนวชู้ตติ้งหรือการเคลื่อนไหวก็ทำได้อย่างแม่นยำไม่มีอาการหลุดเหวอให้เห็นครับแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัญหาของเม้าส์ตัวนี้จะอยู่ที่การคลิกที่กดง่ายไปนิดหน่อยจึงมักจะเกิดอาการเผลอไปคลิกผิดข้างไปบ้างครับ

ข้อดี

 • ใช้ได้ทั้งมือซ้าย-มือขวา
 • น้ำหนักเบา
 • ราคาถูก

ข้อเสีย

 • มักจะเผลอคลิกผิดด้านในขณะที่ถือเม้าส์อยู่

 

เม้าส์สำหรับเล่นเกมประเภท MOBA และ MMO โดยเฉพาะ Razer Naga Hex V2

ราคา: $79.99 (2,765 บาท) (อิงราคาจาก Amazon)

EpipUN6dCPqm5ajCN2VBmC-650-80

หากเกมเมอร์ท่านไหนเป็นคอเกม MOBA หรือ MMO และกำลังเม้าส์ดี ๆ สักอัน Razer Naga Hex V2 น่าจะเป็นคำตอบให้ได้ครับเพราะมันถูกสร้างมาเพื่อเกม 2 แนวนี้โดยเฉพาะซึ่งมันมีจุดเด่นที่ปุ่มกดอันมากมายบริเวณด้านข้างที่ออกแบบเป็นทรงกลม 6 ปุ่มเพื่อรองรับกับการใช้สกิลหรือกดใช้ไอเท็มในเกมได้ง่ายรวดเร็วขึ้น

นอกจากนี้ถึงรูปร่างอาจจะดูเกะกะเทอะทะแต่ขอบอกเลยว่าปุ่มด้านข้างทรงกลมนั้นไม่ทำให้เกะกะหรือเป็นอุปสรรคแก่นิ้วมือเลยหรือจะเป็นการจับที่กระชับมือ ตัวเม้าส์ใช้วัสดุพลาสติกชั้นดีปกป้องคาบสกปรกจำพวกเหงื่อได้ดีและใช้โทนสีดำสลับเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ของ Razer ก็ทำให้ดูหรูเอามาก ๆ ครับ

ข้อดี

 • ออกแบบรูปทรงการจับที่สบายมือ
 • ปุ่มกดเสริม 6 ปุ่มใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็ว

ข้อเสีย

 • Scroll Wheel มีน้ำหนักไม่น่าพอใจเท่าไหร่

 

เม้าส์เกมมิ่งระดับ High-End ที่ดีที่สุด Logitech G900 Chaos Spectrum

ราคา: $149.97 (5,185 บาท) (อิงราคาจาก Amazon)

G6gGwVUGeBQrXwwLJHMxtf-650-80

G900 Chaos Spectrum จะมีจุดเด่นตรงที่เซ็นเซอร์ PMW-3366 ที่ให้ความแม่นยำสูงมากลดปัญหาอาการ Jitter เป็นศูนย์อีกทั้งค่า CPI ที่ให้มาก็สูงเช่นกันที่ 12,000 ทำให้หมดกังวลเรื่องความเร็วเวลาเล่นเกมบวกกับการคลิกปุ่มกดในเม้าส์รุ่นนี้จะให้ฟีลลิ่งที่นุ่มนวลฉับไวซึ่งแตกต่างเม้าส์ธรรมดาเนื่องจากวัสดุที่ใช้เป็นโลหะโดยจะมีสปริงและบานพับซ่อนอยู่ด้านใต้

ส่วนการออกแบบก็สมกับเป็นเม้าส์ระดับ High-End ที่อุดมไปด้วยความทันสมัยโฉบเฉี่ยวแถมยังเป็นเม้าส์ที่ใช้มือซ้ายหรือขวาทั้งสองข้างเล่นก็ได้แต่สิ่งที่ต้องแลกมานั้นก็คือราคาของมันที่แพงเอาเรื่องทีเดียว

ข้อดี

 • มีเซ็นเซอร์ที่ดีเยี่ยมมากที่สุดในเม้าส์สเปคเดียวกัน
 • ใช้ได้ทั้งมือซ้าย-ขวา
 • ให้ความรู้สึกการกดคลิกที่ยอดเยี่ยมกดง่ายและเร็วตอบสนองทันที
 • มีน้ำหนักที่เบาพอสมควร

ข้อเสีย

 • มีราคาแพง

 

เม้าส์เกมมิ่งที่มีน้ำหนักมากที่สุด Logitech G502 Proteus Core

ราคา: $89.99 (3,111 บาท) (อิงราคาจาก Amazon)

c2ff9ebbdd98c26e1b90efc9283fa618-650-80

สุดท้ายกับเม้าส์ที่เหมาะสำหรับนักเล่นเกมรุ่นใหญ่สายโหดหรือเกมเมอร์ที่รู้ตัวว่ามีขนาดมือที่ใหญ่กว่าคนอื่น Logitech G502 Proteus Core จัดว่าเป็นเม้าส์ที่ตอบโจทย์แก่คนกลุ่มนี้โดยเฉพาะกับการดีไซน์ที่เน้นความใหญ่หนาพร้อมกับมีแผ่นยางกันลื่นด้านข้างที่เวลาจับจะรู้สึกกระชับติดมือและมีน้ำหนักมากถึง 121 กรัมทีเดียว

เม้าส์ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเม้าส์เกมมิ่งที่อัดค่า CPI มาถึง 12,000 ทำให้มีความแม่นยำสูงมีความเร็วการเคลื่อนไหวที่ 300 inches ต่อนาที พร้อมกันนี้สิ่งที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างคือมีลูกตุ้มสำหรับถ่วงน้ำหนักมาให้ด้วยครับซึ่งสามารถปรับแต่งน้ำหนักตามความต้องการของผู้ใช้งานได้เลยโดยจะมีลูกตุ้ม 5 ลูกสามารถใส่น้ำหนักเพิ่มได้อีก 18 กรัมครับ

ข้อดี

 • มีเซ็นเซอร์ที่แม่นยำมาก
 • มีค่า CPI สูงถึง 12,000
 • เหมาะสำหรับคนมือใหญ่

ข้อเสีย

 • มีน้ำหนักมากเกินไปไม่เหมาะกับผู้ใช้บางคน
 • ปุ่มกดบางปุ่มกดยากมาก

สำหรับเม้าส์ทั้ง 5 ชนิดนี้ต้องบอกว่ากินกันไม่ลงทีเดียวและก็หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights