Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ทรงประสิทธิภาพและดีที่สุด 5 รุ่น 5 สไตล์ตามการใช้งาน

5 Jun 16 - By l

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมหรือคีย์บอร์ดเกมมิ่งใรปัจจุบันนี้ก็ถือกำเนิดขึ้นมามากมายให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกใช้กันไม่หวาดไม่ไหวซึ่งคีย์บอร์ดบางรุ่นก็ตอบสนองเรื่องเกมบางประเภทหรือบางรุ่นก็เน้นการดีไซน์ดูดีมีราคาแพงหรือบางรุ่นก็เน้นปุ่มกดที่ตอบสนองไวแต่ท่ามกลางคีย์บอร์ดเกมมิ่งนับไม่ถ้วนย่อมต้องมีคีย์บอร์ดที่เรียกว่าที่สุดของที่สุดอยู่และในวันนี้ทาง PCGAMER เลยได้รวบรวมคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เรียกว่าโดดเด่นมากที่สุดจำนวน 5 ตัวด้วยกันโดยจะแบ่งตามประเภทการใช้งานได้ 5 ประเภทดังนี้ครับ

razer-blackwidow-chroma

คีย์บอร์ดเกมมิ่งระดับ High-End ที่ดีที่สุด

Corsair Vengeance K95 RGB

gm1

คีย์บอร์ดจากค่ายเรือใบชิ้นนี้จะมีความโดดเด่นตรงที่รูปทรงอันสวยงามล้ำสมัยพร้อมกับมีที่พักข้อมือขนาดใหญ่เด่นสะดุดตามีปุ่มกด Macro เสริมด้านซ้ายมืออีก 18 ปุ่ม ใช้ Cherry MX Switch สีน้ำตาลที่ให้น้ำหนักการกดที่น้อยแต่มีแรงดีดกลับสูงตอบสนองการเล่นเกมและพิมพ์งานหรือจะเป็น Cherry MX Switch สีแดงก็มีให้เลือกเช่นกันครับ ด้านมัลติมีเดียความบันเทิงคีย์บอร์ดตัวนี้ก็มีให้เหมือนกันพร้อมด้วยไฟ RGB ส่องแสงด้านใต้ทำให้ดูแพงขึ้นทันตาเห็น

gm2

นอกจากนี้ Corsair Vengeance K95 RGB ใช้วัสดุชั้นดีลำตัวของมันใช้อลูมีเนียมเป็นส่วนประกอบ ส่วนปุ่มกดจะทำมาจากพลาสติก ABS โดยเฉพาะปุ่ม WASD ที่เก็บรายละเอียดดีมากแต่อย่างไรก็ตาม Corsair Vengeance K95 RGB จะมีข้อเสียนิดเดียวตรงที่ไม่มี USB pass-through ให้ประกอบกับราคาของมันที่เรียกว่า High-End จริง ๆ กับราคา $179.99 หรือประมาณ 6,400 บาทเลยทีเดียว (อิงราคาใน Amazon)

 

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ครบเครื่องมากที่สุด

Logitech G610 Orion

gm3

คีย์บอร์ดจากค่าย Logitech ตัวนี้จะมาพร้อมกับฟังค์ชั่นครอบจักรวาลตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกมที่มี Switch จาก Cherry MX สีน้ำตาลให้การสัมผัสที่เงียบกริบตอบสนองไวหรือด้านบันเทิงก็จะมีปุ่มปรับลดเสียงด้านบนขวามือที่มาเป็นแท่งลูกกลิ้งสามารถปรับระดับเสียงได้ละเอียดขึ้นหรือปุ่มเล่นเพลงข้ามเพลงก็สามารถทำได้เพียงแตะปุ่มเดียวเท่านั้น ด้านระบบแสงไฟตัว G610 Orion จะโดนเด่นเรื่องการไฮไลท์ไฟบนปุ่มกดได้ครับว่าต้องการแสดงบนปุ่มไหนบ้างซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้อิสระเพียงแต่ว่าไฟ Back-light ของ G610 Orion จะมีให้เพียงสีขาวเท่านั้น

gm4

การออกแบบรูปร่างโดยรวมก็ทำได้เฉียบกับการผสมผสานวัสดุชั้นเยี่ยมมีพื้นผิวที่ด้านปกป้องลายนิ้วมือและมีความทนทานสูงมั่นใจได้เลยว่ามันจะไม่พังก่อนวัยอันควรใช้ Switch จาก Cherry MX มีให้เลือก 2 สีได้แก่ แดงกับน้ำตาลแถมราคาของมันก็ยังไม่แพงเกินไปที่ $89.99 หรือ 3,200 บาทซึ่งถ้าหากเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับแล้วจัดว่าคีย์บอร์ดของ Logitech ตัวนี้ครบเครื่องรอบด้านที่สุดครับ (อิงราคาใน Amazon)

 

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่คุ้มค่าที่สุด

Thermaltake Poseidon Z

gm5

สำหรับคีย์บอร์ดที่คุ้มค่าก็คงต้องยกให้ Thermaltake Poseidon Z ที่โดดเด่นด้วยปุ่มคีย์บอร์ดที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบมีไฟ Back-light เป็นสีน้ำเงินบวกกับ Font ตัวอักษรที่สวยงามอ่านง่ายสบายตา ส่วนทางด้านปุ่ม Switch นั้นก็จะใช้บริการของ Kailh แทนครับโดยจะมีสีให้เลือกใช้ 2 สีคือ สีฟ้ากับสีน้ำตาลซึ่งทั้งสองจะเหมือนกันตรงที่เป็นปุ่มกด 2 จังหวะแต่สิ่งที่แตกต่างกันคือสีฟ้าจะให้เสียงดังแบบ “คลิก” แต่สีน้ำตาลจะไม่มีเสียงเหมาะสำหรับพิมพ์งานก็ได้หรือจะใช้เล่นเกมแนว MMO , FPS หรือ MOBA ก็ได้ครับ

gm6

ส่วนตัวเชสซีคีย์บอร์ดจะใช้วัสดุเป็นพลาสติกตกแต่งด้วยโทนสีดำอาจจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่แต่เรื่องสัมผัสการกดปุ่มหรือการตอบสนองนั้นต้องยกนิ้วให้เลยจึงอาจจะบอกได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดที่เน้นการใช้งานและราคาของมันที่ $114.73 หรือ 4,080 บาทก็ถือว่าคุ้มค่าไม่แพงนักมีปุ่มกดที่เรียงตัวได้สวยมีตัวอักษรอ่านง่ายพร้อมกับประสิทธิภาพปุ่มกดจาก Kailh แล้วราคาเท่านี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ (อิงราคาใน Amazon)

 

คีย์บอร์ดเกมมิ่งสำหรับคนที่ชอบการพิมพ์

Ducky Shine 5

bM7L6gSvy3HXCmhpSmeQYh-650-80

Ducky Shine 5 เป็นคีย์บอร์ดเพื่อเกมมเอร์ที่ชอบพิมพ์ชอบกดเป็นชีวิตจิตใจซึ่งมาพร้อมกับ keycaps แบบ ABS มีการปรับตำแหน่งปุ่ม FN ที่กดง่ายขึ้น มีการออกแบบที่เรียบง่ายไม่โดดเด่นนักแต่มีเปิดไฟ RGB ที่อลังการสีสันฉูดฉาดมาก ส่วนทางด้าน Switch ก็จะใช้ Cherry MX ที่มีให้เลือกสีมากมายตั้งแต่สี แดง , ดำ , น้ำตาล , ฟ้า และสีขาว ซึ่งสีที่เหมาะสำหรับการพิมพ์ก็จะมีสีดำหรือแดงเพราะจะใช้น้ำหนักการกดเยอะพอสมควรเพื่อป้องกันการกดปุ่มพลาดและยังให้เสียงกดที่เงียบไม่รบกวนเพื่อนร่วมห้องอีกด้วย

gm7

แม้ว่าข้อดีของมันจะอยู่ที่สี Switch ให้เลือกเยอะกับไฟ RGB ที่แพรวพราวแต่ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายบวกกับวัสดุที่ใช้ก็เป็นพลาสติกทำให้ Ducky Shine 5 ดูไม่โดดเด่นไม่น่าจับจองเท่าไหร่นักส่วนราคาของมันจะสนนอยู่ที่ $169 หรือ 6,000 บาทก็ถือว่าแพงไปสำหรับจุดเด่นที่มีแต่การพิมพ์อย่างเดียวแต่ถ้าใครไม่แคร์เรื่องราคาและรักการพิมพ์จนเข้าเส้นเลือด Ducky Shine 5 คือคำตอบของคุณครับ (อิงราคาใน Amazon)

 

คีย์บอร์ดเกมมิ่งปุ่มยางที่ดีที่สุด

Cooler Master Novatouch TKL

gm8

เป็นคีย์บอร์ดที่มาแปลกแหวกแนวด้วย Switch รูปแบบใหม่ที่ชื่อ “Hybrid Capacitive” ซึ่งถ้าหากถอดปุ่มออกมาก็จะเห็นตัว Switch เป็นยางรูปทรงกลมโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Switch ที่ชื่อ Topre โดย Switch แบบ Hybrid Capacitive นี้ก็จะให้ความรู้สึกการสัมผัสที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงผู้ใช้จะพบกับความนุ่มนวลอีกแบบที่หาไม่ได้ใน Cherry MX มีแรงกดค่อนข้างสูงประมาณ 45g เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่มือหนัก

gm9

ส่วนการดีไซน์ก็จะแปลกจากคีย์บอร์ดทั่วไปคือได้ตัดส่วนที่เป็นปุ่มเลข Numlock ออกไปจึงทำให้คีย์บอร์ด Cooler Master ชิ้นนี้ดูสั้นลงกะทะรัดขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า O-rings จะเป็นอุปกรณ์เสริมรูปวงกลมเอาไว้ติดตั้งด้านหลังปุ่มกดซึ่งเมื่อติดตั้งแล้วจะทำให้เสียงการกดปุ่มเบาลงมากแต่ที่น่าประหลาดใจคือการกดจะยังใช้แรงกดเท่าเดิมประหนึ่งว่าการใช้ O-rings เหมือนใช้ปืนเก็บเสียงกันเลยทีเดียว ราคาของมันก็จัดว่าเอาเรื่องที่ $163.30 หรือ 5,820 บาทครับใครที่ชอบอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ และกระเป๋าหนักก็ถือว่าน่าลองเหมือนกันครับกับคีย์บอร์ดจาก Cooler Master ชิ้นนี้ (อิงราคาใน Amazon)

ก็หมดไปแล้วกับคีย์บอร์ดเกมมิ่งทั้ง 5 แบบ 5 สไตล์ก็หวังว่าจะให้เพื่อน ๆ เป็นแนวทางการซื้อหรือช่วยตัดสินใจไม่มากก็น้อยนะครับผม

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights