Home » 4. Other News

Game Scoop – รวม 5 สุดยอดเกมในตำนานไม่มีวันตาย !!! ที่ถ้าพูดถึงละก็ใครๆ ก็ต้องรู้จัก ตั้งแต่เด็กยันแก่

21 Oct 17 - By l

ถ้าให้พูดถึงเกมนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงมาตั้งแต่ยุคสมัยก่อนจนถึงสมัยนี้ โดยหลายๆ คนก็มักจะชื่นชอบเกมแนวที่แตกต่างกันออกไป แต่ว่าก็จะมีอยู่แค่ไม่กี่เกมเท่านั้นที่ต่างถูกเรียกว่าตำนานที่ไม่มีวันตาย วันนี้เราจะพามารู้จัก กับ 5 เกมในตำนาน ที่แค่ได้ยินชื่อก็รู้เลยว่าเกมอะไรกันครับ

1.Mario 

มากันที่เกมแรกยอดนิยมมีให้เล่นกันตั้งแต่สมัยอนุบาลกับเกมลุงมาริโอโหม่งก้อนอิฐ วิ่งเก็บดอก ปาดอกไม้ไฟ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมสุด Classic ที่ถ้าไม่พูดถึงนี้ไม่ได้เลยทีเดียวเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมนั้น เพราะว่าในสมัยเกมนี้ออกมาแรกๆ ถือว่าเป็นเกมที่ภาพสวยที่สุด และ มีรูปแบบการเล่นที่บู้ที่สุดในสมัยก่อน แต่ก็แฝงไปด้วยความน่ารักของตัวละครและก็ศัตรู จึงครองใจเหล่า Gamer มาอย่างล้นหลามจนทำให้เกิดภาคใหม่ๆออกมากันอย่างมากมายจนถึงปัจจุบัน

2.Contra

อีกหนึ่งเกมที่ออกมาหลังจากซีรีย์เกมของ Mario ได้เพียงแปบเดียวอย่าง Contra เกมที่สามารถปลุกความหัวร้อนได้กับคุณแบบง่ายๆๆ ด้วยเกมที่เป็นแนวเดินยิงเกมแรกๆ ของโลกจึงไม่แปลกใจว่าทำไมเกมนี้ถึงครองใจผู้เล่นได้มาถึงขนาดนี้ ถึงแม้จะเป็นเกมในสมัยก่อนแต่ถ้ากลับไปเล่นทีไรก็จะรู้สึกสนุกเหมือนเดิมทุกที แถมยังเป็นเกมที่ทำให้ Konami Code บูมขึ้นมา (สูตร ขึ้น ขึ้น ลง ลง ช้าย ขวา ช้าย ขวา A B Start นั้นแหละ) แต่น่าเสียดายที่ภาคหลังๆไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าที่ควร จึงทำให้ไม่มีภาคต่อมาให้เห็นกัน

3.Metal Slug

บอกชื่อเกมไปหลายๆคนอาจจะงงๆ และไม่รู้จักว่าเกมนี้มันคือเกมอะไร แต่ถ้าให้บอกว่าเกม ทหารจิ๋ว เมื่อไหร่ละ ร้องอ๋อกันยกหมู่บ้าน กันอย่างแน่นอน โดยเป็นเกมเดินหน้ายิงคล้ายๆกับเกม Contra แต่เกมนี้เป็นเกมในยุคของเกม Playstation กำลังบูมๆ เกมนี้ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคต่อก็ภาคก็จะได้รับความนิยมเสมอ ด้วยตัวเกมที่เรียบง่าย เล่นง่าย แต่มันส์ สะใจกันทั้งเกมแบบไม่มีเวลาให้พัก (ยกเว้นตอน Loading) และมาพร้อมกับพลังชีวิตไม่จำกัด จึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเกมนี้ถึงได้ดังขนาดนี้

4.Winning Eleven

สุดยอดเกมแห่ง ศักดิ์ศรีของผู้ชาย กับเกมที่มีชื่อว่า วินนิ่ง เป็นเกมฟุตบอลธรรมดาๆ แต่ถ้าได้เล่นกับเพื่อนละก็บอกได้คำเดียวว่าโครตมันส์  เอาจริงแล้วเกมมันไม่ได้มันส์หรอกครับแต่ด้วยที่ว่ามันเป็นเกมบอลและผู้ชายอย่างเราๆก็เขาถึงกันง่ายแถมมีทีมในดวงใจ เมื่อหยิบทีมในดวงใจมาแข่งกับเพื่อนแล้วละก็ พอยิ่งได้ก็จะเกิดก็ ล้อเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ทำไมอ่อนจัง จอยพังหรือเปล่า และ แน่นอนว่าคนที่แพ้ก็มีสารพัดข้ออ้างมาแบบจัดหนักอย่าง ตานี้ยังไม่เอาจริง  รอบนี้ลองทีมเฉยๆ ลูกแบบนี้ไม่นับจนถือว่าเป็นสีสันจนทำให้ Winning Eleven ฮิตติดลมบนขนาดนี้

5.The House Of The Dead

มาอีกหนึ่งเกมซีรีย์ในตำนานที่เรียกได้ว่าใครก็ตามที่มีคอมในสมัย 90 ต้องมีเกมนี้ติดไว้เล่นกันบ้างละ กับเกม The House Of The Dead โดยเกมนี้เป็นเกมแนว Arcade ยิงซอมบี้ ที่มีจุดเด่นในเรื่องความสะใจเวลาที่เรายิงแต่ละตัวนี้ไม่รู้ว่าปินอะไรมันจะแรงขนาดนี้ทะลุซอมบี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและได้รับความนิยมมาโดยตลอดมา โดยในตอนนี้นั้นมีภาคหลักออกมาให้เล่นกันทั้งหมด 5 ภาคใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ละก็บอกเลยครับว่าไม่ควรพลาด

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights