Home » 3. Tablet

[Special] 4 เหตุผลที่ทำให้แแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android ยังคงน่าสนใจอยู่ (นอกเหนือจากราคาถูก)

3 Feb 17 - By l

วันนี้ขอมาแนะนำสั้น ๆ ให้เพื่อน ๆ ทราบกันสักหน่อยว่า Android Tablet ทำไมยังน่าสนใจ อาจจะไม่ต้องเสียตังแพงๆ เพื่อค่าย i ก็เป็นได้

lenovo-tablet-tab3-7-display-gaming-9

1. ราคาประหยัด

แน่นอนว่าเรื่องของราคาถือเป็นจุดเด่นของ Android Tablet ก็ว่าได้ ด้วยราคาเริ่มต้นไม่ถึง 3,000 บาท แต่สามารถใช้งานได้เหมือนแท็บเล็ตราคาแพงแล้ว ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป แต่ถ้าอยากได้ออปชันเพิ่มขึ้น เช่น ใส่ซิมได้ จอละเอียดขึ้น หรือกล่องที่ถ่ายภาพได้สวยขึ้น ก็มีให้เลือกอีกมากมายหลายรุ่นตามความต้องการในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

Samsung-Galaxy-Tab-S-8.4-10.5

2. ความง่ายและความยืดหยุ่นของการพัฒนา App

นอกจากมีแอปที่มากมายครอบคลุมทุกการใช้งานแล้ว Android Tablet ยังช่วยให้สามารถออกแบบและพัฒนาแอปใหม่ ๆ ขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย และยืดหยุ่นสำหรับ Android Tablet ทุกขนาด หรือแม้กระทั่งต่างยี่ห้อก็ยังสามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์จาก Google เช่น ถ้าอยากเขียนแอปสำหรับร้านอาหาร โรงงาน หรือธุรกิจ SME ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป พร้อมกับอัปเดตแอปต่าง ๆ ได้ผ่าน OTA ตลอดเวลา

maxresdefault

3. การรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้น

แม้ในช่วงแรก Android อาจจะยังไม่มีระบบความปลดภัยที่สูงมากนัก แต่ในยุคปัจจุบันระบบการรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจัดได้ว่าแข็งแกร่งไม่เป็นรองคู่แข่ง ทั้งส่วนของ User Login ที่สามารถสั่งงานได้บนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ นอกเหนือจากแค่บนสมาร์ทโฟน ระบบการเชื่อมต่อ หรือแม้ระบบการชำระเงินที่มีการตรวจสอบรัดกุมยิ่งขึ้น

content-05
4. คุณสมบัติของสินค้าที่แต่ต่างกัน

เอกลักษณ์พิเศษที่สุดของ Android Tablet ก็คือ สินค้าแต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกัน จ่ายแพงขึ้นก็ได้อะไรที่มากขึ้นไม่ใช่แค่ความจุที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น เช่น YOGA Tab 3 Pro ที่นอกจากได้จอภาพใหญ่ความละเอียดสูงแล้ว ยังมาพร้อมโพรเจกเตอร์และแบตเตอรี่ที่อึดมากขึ้น หรือ Lenovo YOGA Book ที่สามารถเขียนจดบันทึก สลับกับคีย์บอร์ดก็ได้ และสามารถเพิ่ม Micro SD เพิ่มความจุได้ด้วย นอกจากนั้น ยังใส่ซิมเล่นเน็ตได้ หรือใส่สาย OTG เพิ่มโอนถ่ายข้อมูลก็สะดวกสบาย© Copyright - Notebookspec.com All Rights