Home » Game

[Game] 4 เหตุผลที่ว่าทำไมโหมด Campaign ในเกม Doom ถึงโคตรเจ๋ง

26 May 16 - By l

ถึงแม้ Doom เวอร์ชั่น 2016 จะวางจำหน่ายไปแล้วพร้อมกับได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีพอสมควรจากคนที่ได้ลองเล่นแล้วว่าเป็นอะไรที่มันส์สะใจวัยรุ่นมากโดยเฉพาะเกมเพลย์ในโหมด Campaign เนื้อเรื่องแต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ยังไม่ได้เล่นเหมือนกันและยังสงสัยว่าเกมชู้ตติ้งเกมนี้มันดีมันเจ๋งจริงหรือไม่วันนี้เลยมี 4 เหตุผลมาตอกย้ำว่า Doom 2016 เป็นเกมเดินยิงที่โคตรมันส์ในขณะนี้

k8axpK9T2UCs69NPTWxUd6-650-80

 

เกมเพลย์ที่รวดเร็ว

KhzsLfQbfnEnrWivMTHaSH-650-80

เป็นหนึ่งในข้อดีของ Doom ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วกับสไตล์การเล่นที่เน้นความรวดเร็วเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการการเคลื่อนที่การวิ่งกระโดดไปมายิงศัตรูด้วยปืนพลังทำลายล้างสูงการสับเปลี่ยนอาวุธ รวมไปถึงฝั่งศัตรูเองก็จะเคลื่อนไหวเร็วเหมือนกันจนรู้สึกว่าอะไร ๆ ก็เร็วไปหมดใน Doom 2016 นี้และระดับความเร็วของเกมเพลย์แบบนี้ย่อมตอบโจทย์ตอบสนองต่อเกมเมอร์วัยรุ่นใจร้อนหรือเกมเมอร์ที่ชอบความบ้าระห่ำอย่างแน่นอน

 

Doom 2016 จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นพระเจ้า

a55JDD8kuTrq9Lry6qZYhm-650-80

จากความเร็วของเกมเพลย์ที่ว่าไปข้างต้นแล้วภายในโหมด Campaign ผู้เล่นก็จะพบกับปริมาณศัตรูอันมหาศาลมากหน้าหลายตาแต่ในขณะเดียวกันฝั่งผู้เล่นแม้จะต้องลุยอย่างโดดเดี่ยวแต่ก็มีสรรพอาวุธทรงพลังให้ใช้เพียบไม่ว่าจะเป็นปืนลูกซอง , ปืนยิงจรวด , ปืนไรเฟิล , ปืนพลาสม่า , เลื่อนยนต์และที่ขาดไม่ได้กับปืน BFG ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ Doom ทุกกระสุนที่ยิงไปสามารถเป่าพวกปีศาจจากนรกลงไปกองได้อย่างง่าย ๆ พร้อมกับระบบการต่อสู้ระยะประชิดที่สามารถทะลวงไส้ หักคอ ฉีกแขนขาได้อีกบวกกับเกมเพลย์ที่รวกเร็วแล้วก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเราเหมือนเป็น God ที่สามารถสั่งตายสิ่งมีชีวิตทุกตนที่ขวางหน้าอยู่กันเลยทีเดียว

 

เพลงประกอบเร้าอารมณ์

สิ่งที่ทำให้ Doom 2016 มันส์สะใจขึ้นก็คือเพลงประกอบในเกมที่โดดเด่นมากด้วยการบรรเลงจากกีต้าร์ไฟฟ้าและเสียงกลองที่กระหน่ำสไตล์ดนตรี Metal ผสมกับเสียงสังเคราะห์ก็ยิ่งช่วยเพิ่มดีกรีความมันส์ความฮาร์ดคอร์มากยิ่งขึ้นในเวลาจัดการศัตรูและที่สำคัญดนตรีแนว Metal ที่บรรเลงออกมาก็ใช่ว่าจะมีแต่ดิบความหยาบกระด้างแต่มันได้ผสมความนุ่มนวลจากเสียงสังเคราะห์ลงไปด้วยอีกทั้งเสียงเพลงของมันก็ให้ความรู้สึกว่าเรากำลังอยู่ในขุมนรกของจริง! (สามารถฟังเพลงทั้งอัลบั้มได้ ที่นี่)

 

การผสมผสานของเก่า-ใหม่ที่ลงตัว

oABboAEddh54pKdSYQprwG-650-80

Doom 2016 จะเป็นการรีบูท Doom ทั้งหมดใหม่โดยได้ผสมความเป็น Doom ยุคเก่ากับเทคโนโลยีกราฟิกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวผู้เล่นจะพบกับบรรยากาศของสภาพของสถานีดาวอังคาร , เศษซากศพของเหยื่อ , หน้าตาของปีศาจ ที่ยกเครื่องใหม่ให้สมจริงมากขึ้น เท่านั้นยังไม่พอสิ่งที่ Doom 2016 นำมาด้วยก็คือสไตล์การเล่นแบบเก่า ๆ ลืมไปได้เลยการนั่งรอฟื้นเลือดให้เต็มหรือการหลบเข้าที่กำบังแบบเกมยุคใหม่เพราะใน Doom จะให้ผู้เล่นหาไอเท็ม กระสุนปืนหรือยาเพิ่มเลือดจากการฆ่าศัตรูล้วน ๆ ซึ่งก็แน่นอนว่ามันเป็นการบังคับให้เดินหน้าต่อไปเรื่อย ๆ ถ้ายังอยากมีชีวิตรอดในเกมนี้ดังนั้นแล้วผู้เล่นก็จะ สู้ สู้ และก็ สู้ ดั่งเช่นคอนเซ็ปต์ของเกมภาคนี้ว่า Fight Like Hell!

Doom วางจำหน่ายทั้ง 3 แพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4 , Xbox One และ PC หรือจะเข้าไปซื้อเกมได้ทาง Steam ในราคา 1,980 บาท ครับ

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights