Home » Buyer's Guide

4 จอเกมมิ่ง ที่คุณต้องซื้อ 24″ IPS 75Hz แค่ 3,400 บาท เล่นเกม แต่งภาพ

6 Nov 19 - By l

มีคำถามจากหลังบ้านมาบ่อยจริงๆ อยากให้แนะนำมอนิเตอร์สำหรับทำงานและเล่นเกมแบบ IPS มาบ้าง เพราะส่วนใหญ่แอดจะเอาใจคอเกมเป็นหลัก วันนี้แอดนำเอาจอมอนิเตอร์ขนาด 24″ และไซส์ใกล้เคียงที่เป็นจอ IPS ให้มุมมองที่กว้าง และให้สีสันที่ค่อนข้างแม่นยำ สำหรับคนที่กำลังมองหาจอสำหรับเริ่มต้นทำกราฟิกหรือใช้เล่นเกมในยามว่าง สนนราคาประมาณสัก 3,xxx บาท เน้นประหยัด สเปคดี เอามาให้เลือกกัน 4 รุ่น ซึ่งเป็น จอเกมมิ่ง 75Hz

จอเกมมิ่ง

Samsung LS24R350FHEXXT

สำหรับ Samsung รุ่นนี้ แม้จะอยู่ในซีรีส์ที่เน้นกลุ่มผู้ใช้ระดับ New Entry หรือมือใหม่ แต่เรื่องดีไซน์ค่อนข้างเด่นที่สุดในกลุ่ม จุดเด่นที่ขอบข้างของจอบางเฉียบ รูปทรงไปทางการใช้ในสำนักงาน พาแนลแบบ IPS ความละเอียด Full-HD โดยที่มีค่า Response time 5ms และ Gamut 72% มุมมองกว้างตามสไตล์ของ IPS มีอแดปเตอร์มาด้วย พอร์ตต่อพ่วงมีทั้ง HDMI และ VGA แต่ฐานจอไม่สามารถปรับมุมได้ สนนราคาอยู่ที่ 3,700 บาทเท่านั้น

คลิ๊กซื้อ ที่นี่

 

จอเกมมิ่ง

ACER SA240YABMI

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ แม้รูปลักษณ์จะคาบเกี่ยวระหว่างรูปทรงสำนักงาน ที่เรียบง่าย แต่กรอบข้างที่บางเฉียบนั้น น่านำมาใช้งานแบบมัลติมอนิเตอร์โดยแท้ โครงสร้างสามารถปรับมุมแบบก้มเงยได้เล็กน้อย สเปคน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นพาแนล IPS มีค่า Response time 4ms ให้ค่า Color Gamut 72% พร้อมลำโพงในตัว 2W ให้อุปกรณ์ที่เป็นสายสัญญาณมาให้มากมาย รวมถึงใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์ พอร์ตแสดงผลมีทั้ง VGA และ HDMI สนนราคาอยู่ที่ 3,650 บาทเท่านั้น

คลิ๊กซื้อ ที่นี่
จอเกมมิ่ง

LG 24MK430H

เรียกว่าเป็น จอเกมมิ่ง IPS 24″ 75Hz ที่ราคาถูกสุดในกลุ่ม เปิดที่ 3,420 บาทสำหรับออนไลน์ ด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา และมีกรอบจอที่หนาสุดใน 4 รุ่นนี้ แต่เรื่องเทคโนโลยีไม่เบา มีการถ่ายทอดมาจากจอรุ่นพี่ๆ ให้เพียบ จอรุ่นนี้ใช้ปล๊กที่เป็นอแดปเตอร์ต่อเข้าจอโดยตรง ค่อนข้างสะดวก พาแนลแบบ IPS ความละเอียด Full-HD และมี Response time 5ms ให้ค่า Color Gamut 72% พอร์ตแสดงผลมาตรฐาน HDMI และ VGA มีระบบการปรับแต่งแบบ OnScreen control บนอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย

คลิ๊กซื้อ ที่นี่

 

จอเกมมิ่ง

AOC 24V2Q/67

นับเป็นมอนิเตอร์ที่มีรูปลักษณ์ฉีกออกไปใน 4 รุ่นนี้ ตั้งแต่ดีไซน์ที่เน้นความบาง Super slim กรอบจอที่บางเฉียบ ฐานของจอที่ปรับได้ 3.5/21.5 องศา (Tilt) ดูทันสมัย ใช้พาแนล IPS มุมมองกว้าง ความละเอียด Full-HD มีค่า Response time 5ms พอร์ตแสดงผลมีทั้ง HDMI และ DisplayPort สนนราคาอยู่ที่ 3,600 บาทเท่านั้น

คลิ๊กซื้อ ที่นี่

ทั้งหมดนี้เป็น จอเกมมิ่ง ทำงาน แต่งภาพ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาจอมอนิเตอร์ 24″ 75Hz มาเริ่มต้นกับการใช้งานและเล่นเกม ในราคาสบายกระเป๋า ถูกใจรุ่นไหน หรือมีรุ่นที่น่าสนใจนำเสนอ สามารถคอมเมนต์ไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights