Home » 4. Other News

[Game Scoop] 4 การกระทำจาก GM เกม Online ที่ทำให้ Gamer อย่างเราๆ เซ็งไปทุกราย มีอะไรบ้าง ไปดู !!!

22 Oct 17 - By l

เกม Online นั้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคๆนี้เพราะว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นเกมกับเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนานๆ แต่ก็มักจะมีหลายๆ เหตุการณ์ที่เหล่าๆ ทีมงานมักจะเดินหมากผิดตัวจึงทำให้เกมที่กำลังน่าเล่นนั้นดูแต่ไปในทันที จะมีอะไรกันบ้างนั้นติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับผม

1.เลี้ยงดูเหล่า Pay To Win มากเกินไป

มันก็เป็นปกติที่เหล่าผู้เล่นสายเติมเงินนั้นต้องสามารถเล่นเกมนั้นๆได้ง่ายขึ้น หรือ มีความได้เปรียบในการแข่งขั้นที่เพิ่มมากขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ก็มีหลายๆครั้งที่่เหล่าทีมงานมักจะออกไอเทมชิ้นใหม่ขึ้นมาจนทำให้รู้สึกว่าช่องว่างระหว่างผู้เล่นสายฟรี กับ เติมเงิน มันห่างชะเหลือเกิน จนทำให้ผู้เล่นฟรีบางคนเลิกเล่นกันไป และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือคนเติมก็จะมาตีกับคนเติมจนทำให้รู้สึกว่าเกมนี้เติมไปก็เท่าทุน แต่ถ้าไม่เติมก็ไม่ต่างอะไรกับเป็นมดให้เขาตีเล่นๆ

 

2.อัพเดทเกมช้าชะเหลือเกิน

ตัวเกมจะสนุกมากขึ้นเมื่อตัวเกมสดใหม่ตลอดเวลา แต่หลายๆเกมกับไม่มีการปล่อยอัพเดทอะไรเพิ่มขึ้นมานอกจากโปรโมชั่นสำหรับเหล่าเติมเกม จึงทำให้เกมรู้สึกดูน่าเบื่อและไม่มีอะไรทำเป็นอย่างมากจึงทำให้เหล่าผู้เล่นที่มีทุกอย่างครบอยู่แล้วไม่รู้สึกถึงความท้าทาย แต่สิ่งที่เติมเต็มมาก็มีแต่เพียงความน่าเบื่อที่เรียกได้ว่าเข้ามาแทรกได้ทุกๆเมื่อ ดังนั้นการที่จะทำเกมให้มีคนเล่นเยอะๆนานๆ ก็ควรจะอัพเดทเกมกันบ่อยๆเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวเกม

3.แก้ปัญหาไม่ตรงจุด!!!

สิ่งที่เกมออนไลน์ส่วนใหญ่เจอนั้น ก็คือเหล่า Pro หรือ Hack ทั้งหลายโดยสิ่งที่เหล่าทีมงานทำนั้นก็คือการประกาศเตือนและทำการไล่แบนผู้เล่นเหล่านั้น ในตรงนั้นก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่งแต่การแก้ที่ดีที่สุดนั้นก็คือการพัฒนาโปรแกรมป้องกันการแฮคให้ดียิ่งขึ้น หรือ ถ้าสามารถรู้ตัวผู้ผลิตโปรแกรมเหล่านั้นก็ไปจับเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายน่าจะดีกว่าการไล่แบนอย่างไม่มีที่สิ้นสุดไปวันๆแบบนี้แน่นอน นอกจากนั้นยังมีปัญหาอีกมากมายที่เหล่าทีมงานชอบแก้กันที่ปลายเหตุ

4.ปิดเชิฟบ่อยไม่ว่า แต่บอกกันสักหน่อยสิ

เกมที่ปิดเชิฟบ่อยนั้นหมายความว่าทีมงานมีความขยันในเรื่องการตรวจสอบตัวเกมกันเป็นอย่างดี แต่หลายๆครั้งความขยันนั้นก็มาพร้อมกับการปิดเชิฟโดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า แบบ อยู่ดีๆนึกจะปิดก็็ปิดเลย และแน่นอนว่าการปิดเชิฟแบบนั้นอาจจะทำให้ผู้เล่นภายในเกมหลายๆคนรู้สึกว่าตัวเองเสียผลประโยชน์บางอย่าง เช่น กำลังจะชนะๆ อยู่ดีๆเชิฟปิด หรือ ตีมอนดรอปของ โครตเทพ กำลังจะไปเก็บ ปรากฏว่าเชิฟปิดหนีเฉย พอเชิฟเปิดมาของดันหาย ก็พาใครหลายๆคนเซ็งไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

 

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights