Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 4 เก้าอี้สไตล์รถแข่งน่านั่งสำหรับเล่นเกมเพื่อเกมเมอร์ผู้รักและใส่ใจสุขภาพ

21 Dec 16 - By l

ถึงแม้ว่าเก้าอี้รถแข่งที่พบเห็นตามร้านเกมจะไม่เพิ่มอัตราการชนะหรือเพิ่มสถานะตัวละครแต่มันจะช่วยในเรื่องสุขภาพของผู้ใช้งานโดยตรงซึ่งการเลือกเก้าอี้ที่ดีให้เหมาะสมถือเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะครับและคงจะไม่ดีแน่ถ้าหากเราเล่นเกมโดยที่ไม่ใส่ใจสุขภาพเลยโดยเฉพาะหลัง-ไหล่-แขน-คอที่เป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย

chmax

ดังนั้นแล้วการเลือกใช้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการเล่นเกมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญพอ ๆ กับการเลือกซื้อเกมมิ่งเกียร์เลยทีเดียวและในวันนี้ทาง PCGAMER จึงมีเก้าอี้สำหรับเล่นเกมที่เป็นสไตล์ Racing มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวจิตได้ลองเลือกซื้อเลือกใช้กันดูครับ

 

E-Blue Auroza Gaming Chair

ch

เก้าอี้เล่นเกม E-Blue Auroza เป็นเก้าอี้ที่เต็มไปด้วยฟังค์ชั่นสำหรับอำนวยความสะดวกในการนั่งครบครันเริ่มตั้งแต่ตัวเก้าอร้ที่ปรับเอนได้ราวกับนั่งเก้าอี้รถยนต์ รูปทรงที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ทำให้เวลาเอนตัวรู้สึกสบายบริเวณด้านหลังหรือคอที่มีเบาะรองคอช่วยเสริมบุคลิกเวลานั่ง

วัสดุของเก้าอี้ก็จะใช้โฟมแบบพิเศษที่มีความทนทานกว่าปกติพร้อมกับหุ้มด้วยหนังชั้นดีหรือจะเป็นที่วางแขนก็มีเช่นกันที่ปรับหมุนได้ตามใจชอบบวกกับการออกแบบในสไตล์เก้าอี้รถแข่งและการมีไฟ LED สุดเท่ส่องแสงด้านหลังทำให้ E-Blue Auroza เป็นเก้าอี้เล่นเกมที่ดูดีและใส่ใจสุขภาพไปในตัว

ส่วนราคาของมันก็ตามคุณภาพเยครับที่ $340 หรือประมาณ 12,000 บาท (อิงราคาจาก Amazon) เรียกว่าลงทุนครั้งเดียวคุ้มค่าแน่นอนแต่ข้อเสียอาจจะมีนิดหน่อยก็ตรงที่ไม่มีสีสันให้เลือกมากนักและถ้าอยากได้ไฟ LED ส่องแสงด้านหลังก็ต้องบวกราคาอีกมากทีเดียวครับ

 

DX Racer Elite Series OH/EA01

ch2

เก้าอี้ของ DX Racer รุ่นนี้ก็เป็นเก้าอี้อีกตัวที่จัดเต็มเช่นกันแม้ว่าฟังค์ชั่นบางอย่างอาจจะไม่เทียบเท่ากับเก้าอี้ตัวด้านบนแต่มันก็ตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ที่รักสุขภาพกับเบาะปรับเอนได้สูงสุดถึง 135 องศา ที่พักแขนสามารถปรับระดับสูง-ต่ำใช้งานง่ายด้วยการกดปุ่มด้านใต้เท่านั้นและปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้หลายระดับเหมาะกับผู้ใช้งานที่ไม่สูงมากหรือตัวสูงก็ไม่มีปัญหา

ฐานรองก็จะใช้วัสดุอย่างดีเพื่อรองรับกับน้ำหนักมาก ๆ รวมไปถึงการออกแบบที่ทันสมัยโมเดิร์นสามารถนำไปใช้ในออฟฟิศสำนักงานเพื่อใช้ทำงานก็ได้หรือใช้ที่บ้านเพื่อเล่นเกมก็ดีเหมือนกันส่วนทางด้านราคาก็จะอยู่ที่ $300 หรือประมาณ 10,700 บาทครับ (อิงราคาจาก DXRacer)

 

Vertagear SL4000

ch3

เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำงานก็ได้หรือจะเล่นเกมก็โอเคโดดเด่นด้วยคุณภาพการผลิตที่สูงมีเบาะหนังนั่งแล้วจะได้ความโอบกระชับเป็นหลัก มีหมอนบริเวณด้านล่างและด้านบนเพื่อรองรับกับสรีระและทำให้การเล่นคอม/เล่นเกมเป็นเวลานานได้สบาย ตัวเบาะปรับเอนได้ 150 องศาหรือที่พักแขนปรับระดับและหมุนได้รอบทิศทางเพื่อความสบายของผู้ใช้

แต่ด้วยความสูงของตัวเก้าอี้จึงทำให้ Vertagear SL4000 อาจจะเหมาะกับเกมเมอร์ที่สูงประมาณ 170 ขึ้นไปจะเหมาะสมที่สุดนั่งแล้วสบายที่สุดครับและการออกแบบที่มีช่อง 2 ช่องด้านข้างคล้ายกับเบาะ Bucket Seat รถแข่งในสนามก็ให้ความสปอร์ต เท่ ไปในตัวครับ

ส่วนราคาของมันก็จะสนนที่ $329.99 หรือ 11,800 บาทครับ (อิงราคาจาก Amazon)

 

E-Blue Cobra EEC307

ch4

มาถึงเก้าอี้จาก E-Blue อีกตัวที่สามารถรองรับน้ำหนักผู้ใช้ได้สูงถึง 117 กิโลกรัม การดีไซน์ตัวเก้าอี้จะโอบรับผู้ใช้ได้ทั้งหมดทั้งศรีษะ , หลัง , ไหล่ , แขน , ข้อมือ ตรงพนักพิงจะเป็นตาข่ายช่วยระบายความร้อนเหมาะมากสำหรับเมืองไทยที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีและแม้ว่าจะไม่สามารถปรับระดับความสูงของส่วนต่าง ๆ ในเก้าอี้ตัวนี้ได้ก็ตาม

สำหรับราคาของมันก็ต้องบอกว่ามันคืออีกจุดเด่นอย่างหนึ่งเลยครับเพราะมันมาในราคาสุดถูกเพียงแค่ $180 หรือประมาณ 6,400 บาทเท่านั้น (อิงราคาจาก Amazon)

เก้าอี้ทั้ง 4 ตัว 4 แบบที่ว่านี้ก็คงพอจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันได้นะครับและย้ำอีกครั้งว่าเก้าอี้ประเภทนี้ราคาอาจจะดูแพงไปแต่เพื่อสุขภาพของท่านแล้วมันก็คุ้มค่าที่จะซื้อมันมาไว้ติดบ้านหรือสำนักงานครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights