Home » 4. Other News

[Recommend] แนะนำ 4 เม้าส์สำหรับเล่นเกมเน้นใช้งานดีแต่มีราคาสุดคุ้มค่าน่าเสียเงิน

9 Jun 17 - By l

ของที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเม้าส์เกมมิ่งครับแม้จะมีหลายรุ่นที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีแต่ก็แลกมากับราคาที่แพงลิบลิ่วก็ตามแต่ก็มีเม้าส์บางตัวที่เรียกได้ว่าใช้งานได้ดีแถมยังมีราคาไม่แพงอยู่ในโลกใบนี้ด้วยหากใครที่ต้องการของถูกและดีวันนี้ก็มีเม้าส์มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้งานถึง 4 ตัวด้วยกันครับ

 

Logitech G402 Hyperion

เม้าส์จากค่าย Logitech กับคำนิยามเม้าส์ที่เร็วที่สุดในโลกซึ่งชื่อนี้ก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยเพราะใช้เซ็นเซอร์ Fusion Engine ผนวกกับโพรเซสเซอร์ ARM 32-bit ให้ความเร็วการติดตามที่สูงมากกว่า 500 IPS ขณะเดียวกันปุ่มกดที่ให้ 8 ปุ่มก็เพิ่มความสะดวกเวลากดใช้หรือปรับค่า DPI ได้ 4 แบบดังนั้นมันจึงเหมาะมากกับการเล่นเกมประเภท FPS เช่น CS:GO

สิ่งที่ดีงามอื่น ๆ ก็มีในเรื่องของน้ำหนักที่ให้มาเพียง 108 กรัมเท่านั้นซึ่งถือว่าเบากว่าเม้าส์คู่แข่งอย่าง Razer DeathAdder ซะอีกส่วนทางด้านราคาก็จะตกประมาณที่ 1,200-1,400 บาท (Amazon) นับว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

 

Logitech G300s

หากคุณไม่ชอบ G402 หรือคิดว่ามันยังแพงไปล่ะก็ Logitech G300s น่าจะเป็นไอเท็มที่คุณตามหาก็ได้ครับเพราะมันมีจุดเด่นตรงที่หน่วยความจำ Built-In ที่สามารถบันทึกโปรไฟล์สูงสุดที่ 3 โปรไฟล์ ปุ่มกดควบคุมให้มาสูงสุดถึง 9 ปุ่มเพิ่มความสะดวกสบายเป็นทางลัดเวลาสับเปลี่ยนอาวุธแม้จะใช้ Optical เซ็นเซอร์แต่มันก็เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม FPS

นอกจากนี้การออบแบบของมันก็เน้นความสมดุลทั้งสองด้านทำให้คนที่ถนัดซ้ายก็ใช้ได้หรือคนถนัดขวาใช้ก็แฮปปี้แถมด้านข้างก็มีแผ่นยางผิวขรุขระให้ความมั่นใจเวลาจับ ราคาค่าตัวของมันก็ถูกมากประมาณ 700-790 บาทเท่านั้น (Logitech)

 

Redragon Perdition

ย้ายค่ายมาดูฝั่งแบรนด์มังกรแดง Redragon กันบ้างกับรุ่น Perdition ที่ตอบโจทย์คอเกม MMORPG ได้อย่างแท้จริงเพราะมันมากับปุ่มกดเสริมด้านข้างถึง 12 ปุ่มรวมปุ่มทั้งหมดจะมีถึง 18 ปุ่มสามารถบันทึกโปรไฟล์สูงสุดที่ 5 โปรไฟล์ สวิทช์กดปุ่มจาก Omron ให้ความทนทานและใช้เลเซอร์เซ็นเซอร์ Avago ที่ให้ความแม่นยำสูงหมาะสมกับเกม MMORPG

เท่านั้นยังไม่พอครับ Redragon Perdition สามารถปรับจูนน้ำหนักเม้าส์ได้ด้วยลูกตุ้มถ่วงน้ำหนัก 8 ลูก (ลูกละ 2.4 กรัม) ปรับน้ำหนักได้ตามความต้องการของผู้ใช้และฟีเจอร์ที่เยอะขนาดนี้แต่ราคาของมันกลับเพียงแค่ประมาณ 1,200 บาทเท่านั้น (Amazon) นับว่าคุ้มเกินคุ้มและดูดีมีภาษีกว่าคู่แข่งอย่าง Logitech G600 หรือ Razer Naga อีกด้วย

 

Redragon M601 Centrophorus

ปิดท้ายด้วยเม้าส์ Redragon รุ่น M601 ที่เป็นเม้าส์เล่นเกมอีกตัวที่น่าเสียเงินซื้อครับเพราะว่ามันให้ค่า DPI ที่ 2000 แต่ยังมีคุณสมบัติที่เกินราคามาก็คือลูกตุ้มน้ำหนัก 8 ลูก (ลูกละ 2.4 กรัม) ปรับแต่งได้ใช้หัว USB สีทองให้ความเร็วและความเสถียรในการเชื่อมต่อพร้อมกับดีไซน์ของมันที่คำนึงถึงสรีระมือของผู้ใช้งานและด้านข้างมีช่องรูระบายอากาศให้ด้วย

ขณะเดียวกันในด้านของสีสันก็โดดเด่นด้วยไฟ LED สีแดงส่องสว่างให้ความสวยงามเมื่อใช้งานตอนกลางคืนโดยที่ค่าตัวของมันอยู่ที่ประมาณ 450 บาท (Amazon) เท่านั้นเองครับ!

ก็หวังว่าเม้าส์ทั้ง 4 คงจะถูกใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: toptengamer© Copyright - Notebookspec.com All Rights