Home » Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 4 จอคอมเล่นเกม (Gaming Monitor) ความละเอียด 1080p 144Hz เล่นมันส์คมชัดสะใจ

15 Mar 18 - By l

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

สำหรับใครที่กำลังเล็ง ๆ จอตัวนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเล่นตัวไหนยี่ห้อใดในข้อความข้างล่างต่อไปนี้ก็น่าจะช่วยท่านได้นะครับเพราะเราได้รวบรวมจอที่มีสเปคความละเอียดดังกล่าวมาให้เลือกพิจารณากันถึง 4 ตัวด้วยกันดังนี้

Acer GN246HL

จอเกมมิ่ง 144Hz ที่นอกจากจะให้ภาพไหลลื่นให้ค่า Refresh Rate สูงแล้วตัวจอก็มีความบางเป็น LED Panel ให้ภาพคมชัดแบบ Full HD จะเล่นเกมหรือใช้ดูหนังก็ได้แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้จอตัวนี้น่าซื้อก็คือราคาของมันครับซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณ 7-8 พันบาทเท่านั้นซึ่งถือว่ามีราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว

LG 24GM79G-B

หน้าจอเกมมิ่งจาก LG ที่พกพาเทคโนโลยีของ AMD FreeSync มาด้วยเป็นจอขนาด 24 นิ้วพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็น FreeSync ลดอาการภาพแตกกระตุก Dynamic Action Sync ตัวช่วยการรับส่งข้อมูลในเกมเร็วขึ้น Black Stabilizer ตัวช่วยตรวจจับสีดำในเกมให้แสดงสีที่ถูกต้อง

จอของ LG ตัวนี้จะมีเวลาตอบสนองที่ 1ms ลดการเบลอเพิ่มความนุ่มนวลของภาพนอกจากนี้ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็จะมี HDMI กับ USB อย่างละ 1 พอร์ตครับแม้จะมีน้อยไปแต่ถ้าต้องการเรื่องเทคโนโลยีแสดงภาพกราฟิกมากกว่าล่ะก็ LG 24GM79G-B รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ครับ

AOC G2460PQU

จอเล่นเกม 24 นิ้วของ AOC ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะตัวสุดล้ำอย่าง I-Care ที่จะช่วยปรับแสงไฟหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแสงไฟรอบ ๆ จะช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งความสูง 4 ทิศทางหรือหมุนจอเป็น 90 องศาก็ยังได้หรือจะเป็นช่องเชื่อมต่อก็จัดเต็มเพราะมีช่อง USB Hub 2.0 , HDMI Port

นอกจากนี้มันยังเป็นจอ LED Panel รุ่นใหม่ที่ปราศจากปรอทไม่เป็นมลพิษเรียกว่าเป็นจอที่ถนอมสุขภาพตาคนเล่นและตอยสนองภาพได้ดีในเครื่องเดียว

ASUS ROG SWIFT PG258Q

แต่ถ้าใครไม่แคร์เรื่องเงินหรือเป็นเกมเมอร์กระเป๋าหนักล่ะก็จอของ Asus ตัวนี้ก็น่าจะเหมาะสมกับฐานันดรของคุณเพราะมันเป็นจอ 24.5 นิ้วที่มาพร้อมอัตรา Refresh Rate สูงถึง 240Hz ให้ความเร็วสูงสุดเหมาะสำหรับการแข่งขันอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1ms มีเทคโนโลยี G-Sync ช่วยเหลือภาพกราฟิกไม่ให้กระตุก

นอกจาก G-Sync แล้ว ASUS ROG SWIFT PG258Q ตัวนี้ก็ยังมีเทคโนโลยี Ultra Low Motion Blur (ULMB) เสริมอีกแรงกับการช่วยให้ภาพวัตถุในเกมมีความคมชัดมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยี GameVisual ของ Asus ที่จะให้ภาพในเกมเปลี่ยนไปตามที่คุณต้องการถึง 6 พรีเซ็ตพร้อมกับช่อง USB 3.0 สองพอร์ตรองรับจอยสติ๊กอีกด้วย

แม้ว่าจอตัวดังกล่าวจะมีค่า Refresh Rate สูงที่ 240Hz แต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มน่าลองถ้ามีเงินถึง

และนี่ก็คือ 4 จอสำหรับเล่นเกมในความละเอียด 1080p ก็หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN
© Copyright - Notebookspec.com All Rights