Home » Beginner Zone

Monitor Buyer’s Guide – รวม 4 สุดยอดจอโค้งน่าใช้สำหรับเล่นเกมในปี 2018 กว้างสะใจมันส์ทะลุจอ

1 Feb 18 - By l

จอมอนิเตอร์รูปแบบโค้งมีข้อดีอย่างมากในเรื่องขนาดให้มุมมองที่กว้างขวางเต็มตาขณะเล่นเกมแต่ก็ได้ภาพความละเอียดสูงไปด้วยแม้ว่าจะต้องแลกด้วยขนาดที่กว้างต้องเผื่อเนื้อที่ในห้องก็ตามแต่เชื่อว่าคนที่เลือกใช้จอแบบนี้ยินดีอย่างยิ่งที่เต็มใจเสียเนื้อที่บนโต๊ะเพื่อแลกกับประสิทธิภาพที่ได้รับ

และถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการจอเล่นเกมแบบนี้มาประดับไว้ที่บ้านสักตัวก็ถือเป็นโอกาสดีที่วันนี้เราก็ได้รวบรวมจอมอนิเตอร์ประเภทจอโค้งมาให้เลือกดูกันคัดมาแล้วเป็นจำนวน 4 ตัว 4 สไตล์ดังนี้ครับ

Asus ROG Swift PG348Q

ราคา: 43,000 บาทโดยประมาณ

จอโค้งเกมมิ่งที่สุดแสนจะทรงพลังกับจอขนาด 34 นิ้วความละเอียด 3440 x 1440 อัตราส่วนจอ 21:9 พร้อมกับอัตรา Refresh Rate จะรันอยู่ที่ 100 Hz ใช้ Panel แบบ IPS รองรับ sRGB ให้ด้วยแต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือฟีเจอร์ G-Sync เพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลให้สมจริงขึ้นเหมาะมากกับสาวกการ์ดจอค่ายเขียว

ลูกเล่นอื่น ๆ ของจอตัวนี้ก็อีกมากทั้งการออกแบบสไตล์ ROG มี Built-In LED สีทองแดงสุดล้ำใช้วัสดุไทเทเนียมเสริมแกร่งหรือสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำเอียงมากน้อยก็ยอมได้จนคว้ารางวัล CES Innovation Award 2016 มาแล้ว ยังมีฟีเจอร์ลดแสงสีฟ้าป้องกันดวงตาของผู้ใช้งานหรือมีปุ่ม Turbo ด้านหลังเพิ่มความสะดวกปรับค่า Refresh Rate ได้สองระดับ (60 , 100)

Alienware AW3418DW

ราคา: 49,000 บาทโดยประมาณ

ของดีจาก Dell ที่พัฒนาความล้ำมากขึ้นมาด้วยจอขนาด 34 นิ้วความละเอียดที่ 3440 x 1440 ใช้เทคโนโลยีของ Nvidia G-Sync มีค่า Response Time mี่ 4ms เสริมด้วยช่องเสียบ USB 3.0 4 ช่องและเป็นจอ Ultra Wide อัตราส่วน 21:9 ที่จะให้ภาพที่กว้างเต็มจอไม่มีอะไรมาขัดขวาง

แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นอย่างเห็นได้ชัดก็คงจะอยู่ที่การออกแบบดีไซน์นี่แหละครับที่ให้ความล้ำสมัยเหมือนใช้จอของเอเลี่ยนต่างดาวด้วยไฟ RGB ด้านหลังบอดี้ใช้โทนสีขาวและฟังค์ชั่นปรับระดับความสูงของจอได้ด้วยรูปทรงสวยประสิทธิภาพดีแบบนี้ต้องมีไว้ครอบครองครับ

Samsung 49″ CHG90

ราคา: 50,000 บาทโดยประมาณ

หากใครมีเนื้อที่เหลือเฟือ ๆ ล่ะก็จอจาก Samsung ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เพราะจุดเด่นของมันคือความกว้างแบบพิเศษด้วยจอขนาด 49 นิ้วอัตราส่วน 32:9 ระดับความโค้งอยู่ที่ 1800R ให้มุมมองที่กว้างสะใจ 178 องศาจะเล่นเกมก็มันส์หรือดูหนังก็อลังการสุด ๆ โดยจะรัน Refresh Rate ที่ 144Hz

เทคโนโลยี Metal QD เอกสิทธิ์จาก Samsung จะให้หน้าจอแสดงผลเรื่องสีที่สดแม่นยำเป็นธรรมชาติแถมยังรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync และสามารถปรับความสูงความเอียงของหน้าจอตามความต้องการได้ด้วยถือว่าเป็นจอที่กว้างที่น่าโดนเป็นเจ้าของเสียจริง ๆ

Samsung CF591

ราคา: 13,000 โดยประมาณ

หน้าจอแบรนด์เกาหลีอีกตัวที่เน้นจุดเด่นเรื่องความประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณกับราคาที่เกมเมอร์ทุกชนชั้นเอื้อมถึงมันเป็นจอ 27 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 อัตราส่วน 16:9 แม้จะไม่ยิ่งใหญ่นักแต่ด้วยมุมมองความโค้ง 1800R ของหน้าจอก็ทำให้ดวงตาของเรามองได้ทั่วจอโดยที่ไม่ทำให้ดวงตาทำงานหนักเกินใช้ Panel VA ค่า Response Time ที่ 4ms

จอตัวนี้จะมีลำโพงคู่ 5 วัตต์ติดตัวมาให้เลยครับไม่จำเป็นต้องต่อลำโพงให้วุ่นวายหรือพอร์ตการเชื่อมต่อก็มีมาให่ครบ ๆ ทั้ง HDMI , DP , D-sub และถ้าใครเป็นสาวกค่ายแดง AMD ก็ดีใจด้วยเพราะจอตัวนี้อัดเทคโนโลยี AMD FreeSync มาให้ครับกับราคาค่าตัวเท่านี้ก็นับว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

ที่มา: IGN
© Copyright - Notebookspec.com All Rights