Home » 1. Notebook News

Gaming Gear : Buyer’s Guide – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเล่นเกมคุณภาพดีมีราคาประหยัดสบายกระเป๋าตังค์

8 Feb 18 - By l

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลยเพราะวันนี้เราได้รวบรวมคีย์บอร์ดเล่นเกม 4 ชิ้นมาให้ลองเลือกซื้อกัน

Logitech G213 Prodigy

ราคา: 2,499 บาท

คีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ RGB ปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีเป็นคีย์บอร์ดแบบ Membrane แต่เพิ่มประสิทะิภาพจาก Logitech ที่ให้การตอบสนองของปุ่มเร็วขึ้นถึง 4 เท่ากว่าปกติสามารถกดปุ่มหลายปุ่มพร้อมกันได้ด้วย Anti-Ghost 13 ปุ่ม ถ้าหากอยากดูหนัง-ฟังเพลงไปด้วย G213 ก็มีปุ่มลัดมัลติมีเดียมุมบนขวาให้กดด้วยเล่นเกมก็ได้ใช้ดูหนังก็โอเค

ส่วนทางด้านความสะดวกสบาย G213 ก็จัดแผ่นรองฝ่ามือมาให้ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหรือตัวฐานรองก็สามารถปรับระดับได้ตามต้องการถึง 2 ระดับ นอกจากนี้มันก็ยังรองรับความทนทานความสกปรกด้วยโครงสร้างที่กันน้ำ-ฝุ่นโดยผ่านการทดสอบการกระเด็นของน้ำที่ 60 มล.

ดังนั้น G213 จึงเป็นคีย์บอร์ดที่เพียบพร้อมทั้งประสิทธิภาพ , ความทนทาน , ความสวยงามและมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย

Cooler Master MasterKeys Lite L combo

ราคา: 2,490 บาท

ถือว่าเป็นเกมเมิ่งเกียร์ที่พิเศษมากเพราะมันมาพร้อมทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ในราคาแค่ 2 พันกลาง ๆ มีจุดเด่นตรงที่แสงไฟ RGB แสดงผล 6 โซนสำหรับคีย์บอร์ดและ 2 โซนสำหรับเมาส์และแสดงเอฟเฟ็กต์มากกว่า 3 แบบแต่ทางด้านประสิทธิภาพก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยครับโดยจะมีข้อมูลเด่น ๆ ดังนี้

คุณสมบัติเมาส์ที่เด่น ๆ ก็จะมีในเรื่องความแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 3,500 DPI ใช้สวิทช์ OMRON รองรับการกดได้ 10 ล้านครั้งมียางรองฐานให้ความลื่นเคลื่อนไหวไม่สะดุดและรูปทรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งคนถนัดซ้ายและถนัดขวา

ส่วนคีย์บอร์ดก็จะมีคุณสมบัติเด่นเรื่องของสวิทช์ที่เป็นของ Cooler Master เองในชื่อว่า Mem-chanical ให้ความทนทานรับการกดได้ 12 ล้านครั้งโดยจะใช้แรงกดที่ 50g หรือถ้าไม่พอใจสิ่งที่มีอยู่ก็สามารถสับเปลี่ยนใส่ Keycap ของ Cheery MX ได้ด้วยมีระบบ Anti-Ghosting 26 Key และมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมีเดียการปรับแสงไฟด้านบนด้วยครับ

Corsair Raptor K30

ราคา: 2,070 บาท

Corsair ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของราคาแพงเสมอไปและ Raptor K30 ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์เรื่องราคามันจะมาพร้อมกับปุ่มแบบ Membrane กับแผงวงจรที่ตอบสนองการกดที่รวดเร็ว มีไฟ RGB Backlight สีแดงปรับความสว่างได้ 3 ระดับแถมด้วยปุ่มมาโคร 6 ปุ่มเรียงเป็นตับด้านซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมมัลติมีเดียเรียกว่ามีใช้เหลือ ๆ แน่นอน

ทางด้านดีไซน์แม้วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกแต่ก็ออกแบบมาได้เหมือนกับทำมาจากอลูมีเนียมหรือการออกแบบก็ดูเนี๊ยบดูแพงกันเลยทีเดียว

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 1,690 บาท

คีย์บอร์ดแบรนด์ใหม่ประเภท Tenkeyless พกพาได้สะดวกตกแต่งด้วยโทนสีดำใช้สวิทช์ Otemu Blue มีจุดเด่นที่เสียงกด “คลิก” เอาใจผู้ที่ชอบเสียงกดดัง ๆ แต่อาจจะไม่เป็นมิตรต่อคนข้าง ๆ นัก ส่วนทางด้านโครงสร้างวัสดุจะทำจากพลาสติก ABS ให้ความทนและความสบายด้วยการวางตำแหน่งปุ่มคีย์บอร์ดให้เหมาะกับมือไม่รู้สึกเมื่อยล้าเกินไป

สำหรับคีย์บอร์ดรุ่น Kumara จะมีรุ่นเพิ่มไฟ RGB เข้าไปด้วยคุณก็จะจ่ายเพียงแค่ 1,690 บาทเท่านั้นเรียกว่าถูกเหลือหลายจริงๆ คัรบ

ที่มา: PCGAMER , pcgamesn© Copyright - Notebookspec.com All Rights