Home » Special Story

Special Scoop – 4 กิจกรรมไว้ทำวันหยุดยาวปีใหม่ต้อนรับปี 2019 สำหรับชาวไอทีอย่างเรา

27 Dec 18 - By l

วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 หรือ 2018 ทั้งทีเพื่อนๆหลายๆท่านน่าจะเดินทางกลับบ้าน กลับต่างจังหวัดกันไม่น้อย แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่อาจจะไม่อยากไปเบียดเสียดตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่อยากไปรถติดระหว่างทาง หรือไม่อยากเจอญาติพี่น้องที่คอยจะถามว่ามีแฟนหรือยัง เมื่อไรจะแต่งงาน เลือกนอนอยู่บ้านอยู่กรุงเทพ พักผ่อนให้เต็มที่ หรือไม่รู้ว่าหยุดแบบนี้ก็กลัวจะเบื่อไม่รู้จำทำอะไรดี ผมมีกิจกรรมมาแนะนำสำหรับชาวไอทีอย่างเราโดยเฉพาะ

1. ล้างเครื่อง ปัดฝุ่นคอมพิวเตอร์

รู้หรือไม่ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊คหรือพีซีเมื่อใช้งานไปนานๆก็ต้องมีการทำความสะอาดเหมือนรถหรือบ้านเรานั่นเองอย่างน้อยปีละครั้ง ทั้งภายในและภายนอก เริ่มด้วยภายในที่ควรลบไฟล์ ลบโปรแกรม เคลียข้อมูลที่ไม่ได้ใช้งานออกไปบ้าง หรือรีเซ็ตวินโดวส์ไปเลย จากทิปนี้ ส่วนภายนอกก็เช็คทำความสะอาดเครื่อง

ถ้าเป็นโน้ตบุ๊คที่สามารถเปิดฝาใต้เครื่องออกได้ ก็ควรจะเปิดออกมาดูฝุ่นโดยเฉพาะส่วนของพัดลมระบายความร้อน สำหรับเครื่องพีซียิ่งต้องหมั่นทำความสะอาด เปิดเครื่องดูดฝุ่นตามพัดลม บนเมนบอร์ดไปจนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ถ้าใช้ชุดน้ำก็ต้องเช็คระดับน้ำ ดูอาการรั่วซึม และเติมน้ำหล่อเย็นเพิ่มเติม

2.เกาไข่นอนดูภาพยนตร์จากแอพสตรีมมิ่งต่างๆเช่น Netflix

ไหนๆก็นอนอยู่บ้านแล้วก็หาหนังภาพยนตร์ ซีรีย์ดูกันหน่อย แต่ครั้นจะออกไปซื้อไปเช่าก็ลำบาง ไหนจะรถติดไหนจะขี้เกียจ และยิ่งเน็ตบ้านแรงๆหรือ 4G ก็เพียงพอสำหรับสตรีมมิ่งแล้ว และที่สำคัญแอพส่วนใหญ่ดูฟรี 1 เดือน ถูกใจค่อยเสียเงินก็ยังทันเดือนละไม่กี่ร้อยเท่านั้น ดูกันให้จบซีซั่นไปเลยก็ยังไหว หยุดยาวแบบนี้

3. เล่นเกมที่ดองมานาน

เวลาเกมลดราคาหรือเกมออกใหม่ก็มักจะเห็นเพื่อนๆซื้อมาดองกันเป็นแถว บางคนเล่นแค่ฉาก 2 ฉากก็เลิกเล่น บางคนก็ซื้อมาดองแบบไม่ได้แตะเลยก็เยอะ กะซื้อมาเล่นแตค่สุดท้าย เรียนเอย ทำงานเอยก็หมดเวลาแล้วถึงบ้านนอน เกมก็ไม่ได้แตะเลย โอกาสนี้ละครับเป็นเวลาอันดีลุยให้จบสัก 2-3 เกมก็ยังไหว เสพอรรธรสของเกมให้เต็มที่

4.เก็บเลเวลให้เท้ามีแสง

สำหรับหลายๆท่านที่เล่นเกมเก็บเลเวลไม่ว่าจะเป็นพีซีหรือสมาร์ทโฟน ก็ได้โอกาสเล่นกันยาวๆอีกครั้ง โดยเฉพาะเกมบนพีซีที่อาจจะไม่มีเวลาเล่นมากนัก เก็บกันให้เท้ามีแสงออกระดับ 99 ไปเลย

##หรือเพื่อนท่านใดมีกิจกรรมน่าสนใจไว้ทำในวันหยุดยาวแบบนี้ก็มาแนะนำเพื่อนๆกันได้นะครับผม##© Copyright - Notebookspec.com All Rights