Home » Tip & Trick

3 แหล่ง ดาวน์โหลด ไอคอนฟรี แต่ง Windows 10 ให้สวย และวิธีจัดเรียงไอคอนให้ดูดี

6 Aug 20 - By l

ใครชอบ ไอคอนฟรี สำหรับแต่งวินโดวส์ เปลี่ยนหน้าจอเดสก์ทอปบน Windows 10 ให้สวย ไม่เหมือนใคร ย้ำว่า ฟรี! รีบเข้ามาดูกัน แอดไปส่องแหล่งดาวน์โหลด ไอคอนฟรี มาให้ 3 ซึ่งมีไอคอนใหม่ สไตล์เก๋ๆ มาให้เลือกกันนับแสน รวมถึงการ แต่งธีม กับการเปลี่ยนที่แสนจะง่าย ใครพร้อมแล้วก็เตรียมวินโดวส์ไว้ แล้วไปดาวน์โหลดพร้อมกัน

ไอคอนฟรี

แหล่งดาวน์โหลด ไอคอนฟรี ทั้ง 3 ที่นี้ มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง เพราะบางเว็บไซต์ จะมีให้ลงทะเบียนก่อนเข้าใช้งาน หรือถ้าใครต้องการใช้ไอคอน Vector หรือบริการเพิ่มเติมบางอย่างก็จะมีค่าบริการ แต่ไม่ได้แพง แต่บางที่ก็จะมีให้ Donate ให้กับผู้ออกแบบ เพื่อเป็นทุนในการสร้างงานกันต่อไป

ไอคอนฟรี

แหล่งที่1: DeviantArt ใครชอบเว็บที่มีการแชร์ภาพ ไอคอน หรือกราฟิกแนวอาร์ต ที่มีให้เลือกอยู่มากมาย เป็นการรวมคอมมูนิตี้ที่มีสมาชิกกว่า 40 ล้านคน ประกอบด้วยศิลปิน ผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพและแต่งภาพ เว็บไซต์นี้จำเป็นต้องลงทะเบียนเข้าก่อน จึงจะสามารถเข้าถึงและดาวน์โหลดได้ เหมาะกับคนที่ไม่ใช่แค่ไปส่องดูภาพสวยๆ แต่ยังมี ไอคอน อีกหลากหลาย ไว้ให้ดาวน์โหลด และที่สำคัญยังเป็นช่องทางให้คุณได้เรียนรู้ และโปรโมตฝีมือในการออกแบบของคุณเองได้อีกด้วย เท่าที่เข้าไปดูจากผลการค้นหา icon จะมีเป็นล้านยูนิท เพียงแต่คุณอาจจะต้องกรองแบบที่ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีให้คอมเมนต์และติดดาว เพื่อฟีดแบ๊คให้กับผู้ออกแบบด้วย
เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ คลิ๊ก

ไอคอนฟรี

แหล่งที่ 2: iconarchive แหล่งที่สองนี้ จะค่อนข้างง่าย และดูเป็นกันเองมากขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอะไรซับซ้อน สำหรับที่นี่ก็ถือว่าเป็นที่ ดาวน์โหลด ไอคอนฟรี จำนวนมาก เพราะมีให้เลือกมากกว่า 7 แสนชิ้น และมีเป็นเซ็ตให้ดาวน์โหลดด้วย มีแยกหมวดหมู่อย่างชัดเจน แบบไหน สไตล์อะไร หรือจะเลือกที่เป็น Popular ได้รับความนิยมจำนวนมาก ย้ำว่าที่นี่ส่วนใหญ่ ดาวน์โหลดฟรี แต่มีบางอันก็ขอรับ Donate ใครสะดวกหรือใช้แล้วพึงพอใจ นอกจากให้ Rating ก็บริจาคให้ผู้ออกแบบฝีมือดีเหล่านี้ ได้มีกำลังใจในการปั้นผลงานกันต่อไปครับ ที่นี่ดีตรง ไม่ต้องลงทะเบียน เข้าไปใช้ได้เลย
เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ คลิ๊ก

ไอคอนฟรี

แหล่งที่ 3: FindIcons ที่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกแหล่งที่ค่อนข้างเป็นกันเองกับผู้ใช้ สามารถเข้าไป ดาวน์โหลด ไอคอนฟรี ได้สะดวก มีทั้งเป็นแบบ icon pack จัดหมวดหมู่มาให้เรียบร้อย หรือจะเลือกแบบ Popular ที่แยกเป็นไอคอนเฉพาะ ชอบแบบไหน แนวใด ก็จัดกันไปได้เลย หรือจะเลือกแบบที่้เป็นไฟล์ Vector ฟรี เอามาใช้ ซึ่งมีให้เลือกเกือบ 8 หมื่นชิ้นเลยทีเดียว แนะนำว่าค้นหาจากที่เว็บแนะนำ จะมีไอคอนใหม่ๆ มาให้ ดาวน์โหลดเพียบ ส่วนถ้าไอคอนที่เลือกไว้ ไม่ตรงกับการใช้งานของคุณ ให้นำไป Convert Image ได้ ในนี้มีฟังก์ชั่นสำหรับแปลงไฟล์ได้อีกด้วย
เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ คลิ๊ก

การตกแต่งหรือจัดเรียงไอคอนบนจอ Desktop ให้ต่างจากเดิมจะมีประโยชน์ในเรื่องความสวยงามพร้อมกับความสะดวกในเรื่องการหาโปรแกรมหรือโฟลเดอร์ที่ง่ายขึ้นโดยสามารถจัดเรียงเป็นหมวดหมู่แต่ว่าการเรียงไอคอนเฉย ๆ มันก็ดูจะธรรมดาไปครับดังนั้นเรามาเพิ่มเติมสีสันให้แปลกใหม่ด้วยการใช้ Wallpaper ภาพพื้นหลังเป็นตัวช่วยให้การจัดเรียงไอคอนของเราดู Cool มากกว่าเดิม

เทคนิคการเรียงไอคอนใหม่ด้วยภาพพื้นหลังคราวนี้จะมีจุดเด่นตรงที่เราจะใช้พื้นที่ในรูปภาพให้เป็นประโยชน์แต่ถ้ายังนึกไม่ออกมีตัวอย่างมาให้เป็นแนวทางกันก่อน โดยรูปภาพพื้นหลังเราจะใช้เป็น “Theme” Room หรือเป็นห้องต่างๆ ภายในบ้าน

เช่น ธีมห้องนั่งเล่นโดยในรูปก็จะมีชั้นวางของอยู่ โดยตรงนี้สามารถนำไอคอนไปเรียงบนชั้นวางได้เลยหรือจะแบ่งหมวดหมู่แต่ละชั้นได้ว่าให้เป็นหมวดโปรแกรมทำงานที่ชั้น 1 หรือไอคอนเกมทั้งหลายก็จะอยู่ในชั้น 2 และโปรแกรมเบ็ดเตล็ดก็อาจจะวางเรียงกันในชั้นที่ 3 ก็ยังได้แถมยังเพิ่ม Gadget อื่น ๆ อย่างนาฬิกา , รูปภาพมาแขวนเป็นออฟชั่นเสริม

  1. แหล่งที่1: DeviantArt
  2. แหล่งที่ 2: iconarchive
  3. แหล่งที่ 3: FindIcons

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแหล่งดาวน์โหลด ไอคอนฟรี ทั้ง 3 แห่งนี้ ถ้าสนใจก็ไปลองใช้งานกันได้เลย เพราะส่วนใหญ่ ฟรี! รวมถึงไอเดียในการจัดวางไอคอนให้ดูดี ด้วยการจัดพื้นที่ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน ไม่ดูแน่นจนเกินไป จะง่ายต่อการมองหาและใช้งาน ไอเดียดีๆ แบบนี้จะนำไปใช้ก็ตามสะดวกกันเลยครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights