Home » Adver

3 เหตุผล ว่าทำไมถึงควรโน้ตบุ๊ค แบบ Pure AMD

25 Jun 15 - By l

นอกเหนือจาก AMD นับได้ว่าเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สาย PC เชื่อถึอได้ และได้รับความนิยมสูงอย่างซีพียู และกราฟฟิกการ์ด เช่นกันกับในฝั่งของอุปกรณ์พกพาอย่าโน้ตบุ๊คที่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั่วโลก แต่กระนั้นแล้วในไทยเองเพื่อนๆ หลายๆ ท่านก็ยังไม่มั่นใจในตัวโน้ตบุ๊คของ AMD กันเท่าใดนัก เนื่องจากยังฝังหัวกับสิ่งเดิมๆ รวมไปถึงคาใจสงสัยกันว่า AMD จะแรงจริงหรือเปล่า และคุ้มค่าไหมที่จะซื้อ วันนี้เรามี 3 เหตุผลว่าทำไมถึงควรโน้ตบุ๊ค แบบ Pure AMD มาให้เพื่อนๆ ได้ลองพิจารณากันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

01

 

1

ประสิทธิภาพไม่ได้เป็นรองคู่แข่ง และไม่ร้อนแล้ว

ปัจจุบัน AMD ในกลุ่มของโน้ตบุ๊คก้าวไปไกลมากแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผลในกลุ่มของ APU อย่าง AMD A-Series และ AMD FX ที่เร็วแรงไม่แพ้คู่แข่งเลยละครับ เรียกได้ว่าความเร็วและความแรงเทียบได้กับ Core i5 / Core i7 กันเลยทีเดียวในด้านของการเล่นเกมต่างๆ แถมความน่าเชื่อถือยังสูงอีกด้วย ขนาดนี้ Console Next-Gen อย่าง Sony PlayStation 4 และ Microsoft Xbox 360 ยังเลือกที่จะใช้เลยละครับ ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้ผลิตโน้ตบุ๊ครายใหญ่ๆ ทุกๆ เจ้าจึงเอา AMD A-Series และ AMD FX เอาไปติดตั้งบนโน้ตบุ๊คของตัวเอง

1

 

ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของกราฟฟิกการ์ดเองก็นับได้ว่าเป็นอีกกลุ่มนึงที่ค่อนข้างน่าใจด้วยความแรงที่ใกล้เคียงกับคู่แข่ง บนราคาค่าตัวที่ถูกกว่า ยิ่งถ้าเสริมด้วยเทคโนโลยี Dual Graphics เอกสิทธิ์เฉพาะ AMD ประสิทธิภาพยิ่งเพิ่มพูน เพราะเทคโนโลยีนี้เองจะเป็นการนำเอา GPU บนตัว APU ตระกูล A-Series และ FX นั้นไปทำงานช่วยการ์ดจอแยกได้โดยทันที โดยประสิทธิภาพที่ได้จะเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 40% กันเลยทีเดียว

Screenshot (18)

Screenshot (542)

Screenshot (543)

Screenshot (544)

ส่วนในเรื่องความร้อนบอกได้เลยว่า AMD ก้าวผ่านจุดนั้นมาแล้ว และพัฒนาจนเย็นเป็นโรงน้ำแข็งแล้วละครับ ยกตัวอย่างเช่นโน้ตบุ๊คตัวมาตาฐานที่ใช้ AMD FX 7600P พ่วงการ์ดจอ AMD Radeon R7 M270 DX Dual Graphics with 2GB DDR3 VRAM ระดับความร้อนยังถือว่าชิปๆ แต่ประสิทธิภาพสูงใช้ได้เลยละครับ

asusx550ze

ความร้อนหน้าสัมผัส

asus x550ze (2)

HWmonitor GPUZ-Log

 

2

ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกในการใช้งานครบครัน

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ ท่านยังไม่รู้ว่า AMD นั้นมีฟีเจอร์อำนวยความสะดวกในการใช้งานครบครัน ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละฟีเจอรสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ครับยกตัวอย่างเช่น AMD Face Login ฟีเจอร์ที่ใช้ใบหน้าของเจ้าของเครื่องในการเข้าใช้คอมพิวเตอร์หรือ Login ซึ่งจะเป็นฟีเจอร์ความปลอดภัยที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนขี้ลืม โดยเจ้า AMD Face Login นั้นก็จะได้รับการพัฒนาจาก Cyberlink YouCam เพื่อนสามารถใช้ได้บนโน้ตบุ๊ค AMD A6 , A8 , A10 ไปจนถึง AMD FX

Screenshot (9)

Screenshot

วิดีโอตัวอย่างการใช้งาน

วิดีโอ Promo

รวมไปถึงฟีเจอร์ AMD Gesture Control ที่จะให้เพื่อนๆ ควบคุมคอมพิวเตอร์กลางอากาศได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการประชุม หรือแม้แต่ขณะเพื่อนๆ กำลังทำอาหารไป ดูสูตรอาหารไป รวมไปถึงจะโชว์สาวๆ แบบเก๋ๆ ฮิปๆ ก็ได้นะ โดยถ้าเพื่อนใช้โน้ตบุ๊ค AMD A6 , A8 , A10 ไปจนถึง AMD FX ก็สามารถ ติดตั้งซอฟแวร์นี้ได้เช่นกัน นอกเหนือจากนี้ AMD เองก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายทีเดียวซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจทีเดียว

3

 

3

ราคาไม่แพง คุ้มค่า

เห็นประสิทธิภาพ และฟีเจอร์เยอะๆ แบบนี้บอกได้เลยว่าราคาโน้ตบุ๊คที่ติดตั้งชิปประมวลผล AMD และกราฟฟิกการ์ด AMD นั้นไม่แพงเลยละครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโน้ตบุ๊ค Pure AMD ที่ใช้การ์ดจอและซีพียู AMD ราคายิ่งโดนใจมากๆ เรียกได้ว่ากำเงินไปเพียง 12,000 บาทก็สามารถซื้อโน้ตบุ๊ค AMD ประสิทธิภาพดีๆ ในระดับ AMD A6 ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเล่นเกมสบายได้ด้วยละครับ หรือแม้แต่จะขยับมาเป็น A10 หรือ FX ที่ประสิทธิภาพพอๆ กับ Core i7 การ์ดจอ GT 940M ก็ใช้งบประมาณไม่เกิน 2 หมื่นบาทก็สามารถจัดหาได้ง่ายๆ เลยละครับ

4

เสริมสร้างความเชื่อมั่นกันบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมละครับเพื่อนๆ สำหรับ 3 เหตุผลว่าทำไมถึงควรโน้ตบุ๊ค ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังมีอะไรสงสัยก็สามารถถามกันมาได้เลยนะครับ ส่วนเพื่อนๆ ที่ใช้โน้ตบุ๊ค AMD อยู่ก็อย่าลืมมาแชร์กันนะครับว่า มีประสบการณ์ใช้งานเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งทางทีมงานก็ขอฝากไว้เป็นข้อมูลคร่าวๆ กันประมาณนี้นะครับ ซื้อหรือไม่ซื้อยังไงก็แล้วแต่ดุลยพิจินิจของเพื่อนๆ กันแล้วละ ในวันนี้สวัสดีครับ

A10, A6, A8, AMD, FX, Radeon© Copyright - Notebookspec.com All Rights